Cách quản lý quán cà phê?

Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Nếu quán của bạn hiện quá đông khách thì theo mình bạn nên :
1,Tìm một quản lý chung cho của hàng, người này sẽ chụi trách nhiệm giám sát ,phân công việc cho các nhân viên tuỳ theo lượng khách và số nhân viên ngày hôm đó.
2.Chia nhân viên của minh phuc vụ theo khu và theo dãy bàn.
3.Nếu quá đông bạn có thể để một bộ phận chuyên thu ngân, tiến hành thu tiên theo hoá đơn hoặc vé.
Bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp quản lý, của các của hàng chuyên cung cấp dịch vụ o Hà nội,ở đây họ phục chuyên nghiệp hơn VD như KFC, hay Quán ca phê Nắng sài gòn ngay tại Nguyễn Chí Thanh_Hà Nội chẳng hạn.
Chúc bạn thành công!
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Ở Sài Gòn mình vẫn thấy có vài wán cafe đông khách thu tiền bằng cách thu ngay sau khi bưng nước tới lun chứ ko đợi khách gọi tính tiền thì mới tính.
nếu làm như vậy khách hàng sẽ cảm thấy không thoái mái với cách phục vụ của cửa hàng.ngay cả khi mình đi uống cũng vậy thôi.bạn thử nghĩ xem nếu như nhân viên thu tiền ngay lúc đó sẽ như thế nào.. Mất hứng. chắc ko có lần sau đặt chân đến đó.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình thường đi uống caphê, trường hợp quán đông khách cũng có nơi thu tiền liền, như vậy sẽ đảm bảo thu đủ nhưng có những khách khó tính họ sẽ thấy bất tiện. Mình thấy để quản lý khách cũng ko khó, vấn đề bạn phải huy động đủ nhân viên,đánh số thứ tự từng bàn, phải có sơ đồ bàn cho nhân viên giao trách nhiệm theo dõi, quản lý tình hình khách vào, khách ra, đánh dấu vào đó đã thu hay chưa thu tiền, phải theo dõi bàn nào khách vừa vào, bàn nào khách vừa ra. nên trang bị 1 máy tính tiền tự động,
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Mình cũng đồng ý với ý kiến của hangnana. Mình thấy nếu nhân viên được phân công rõ ràng thì làm việc có trách nhiệm hơn. Nếu khách hàng tới gọi đồ uống thì nhân viên thu ngân ghi lại trên 1 tờ giấy nhỏ, sau khi xuất đi và thu tiền về nhân viên thu ngân sẽ kẹp phiếu thanh toán cùng với tờ giấy nhỏ vì thế cuối ngày bạn sẽ bỉết được phiếu nào thanh tóan hay chưa. Bạn mua cây ghim thì sẽ không bị lộn xộn. Mong mọi người góp ý hay hơn.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Mình không ở Hà Nội, không ở Tp. HCM nhưng hiện giờ là chủ của hê thống cafe gồm 3 quán ở địa phương mình. Những gì cần các bạn ở đây đã nói gần hết rồi đấy! Có cả những bạn đang làm quản lý như mình. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm cứ email cho mình: hoaicf@yahoo.com (từ cái nhỏ nhặt nhất đến cách quản lý bằng công nghệ cao)
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Nếu wan bạn lớn thì bạn nên mua phần mềm tính tiền sẽ rất tiện. Nếu wan nhỏ bạn nên mua order(phiếu đặt hàng) loại nhỏ gồm 2 liên. Khi khách goi nước nhân viên bạn sẽ ghi vào order, 1 liên đưa cho thu ngân hoăc bạn 1 liên đưa xuống quầy pha chế để họ biết mà pha nước. Cuối giờ bạn kiểm tra lại số order của quầy thu ngân và quầy pha chế khớp với nhau là bạn thu tiền đủ nếu thiếu order thì có lẽ bạn đã mất tiền vì chưa thu khách. Đó là cách quản lí tiền và nhân viên loại trừ họ ko lấy tiền của bạn. Ngoài ra bạn phải chia ra người chuyên rót trà cho khách và ghi order, người chuyên bưng nước như vậy sẽ ko bị lẫn lộn. Nói chung còn nhiều thứ nữa vì mình đã từng làm quản lí cho 1 quán càphe lớn, nếu cần hỏi gì thêm thì goi cho mình sẽ giải thích thêm 0979706000. Chúc bạn thành công
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

theo anh em không cần tuyển nhiều nhân viên làm gì vì như thế chi phí sẽ lớn. Nhưng mà cần phải có ít nhất 1 nhân viên quản lý để ghi chép khi khách gọi đồ uống và nhân viên chịu trách nhiệm thu tiền riêng tuỳ theo quy mô của quán to hay nhỏ để thuê số lượng người phù hợp.chúc em thành công :D
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

đơn giản vay ma khong làm được sao, Bạn phân công theo nhóm. chia ra nhóm để quản lý, mỗi nhân viên khi ra chào hỏi khách và xem khách uống gì thi ghi vào hoá đơn bán lẻ, VD bàn số mấy, loại gì mấy người, sau đó đưa cho nhân viên phục vụ, còn bạn thì đứng thu tiền thôi, không phải bưng bê gì hết, chỉ đứng hét, không được ngồi
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

theo minh thì chia tất cả nhân viên ra, mỗi người đều có trách nhiệm với số lượng bàn của mình, thu ngân thì quản lý số lượng khách của nhân viên đó, cuối buổi tổng kết số lượng của mỗi nhân viên lại là xong thôi. Chúc bạn buôn may báb đắt.
-----------------------------------------------------------------------------------------
em nào mà dại thì mời đi với bạn hihiiii!!!!
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

theo minh nghi bạn nên phan chia khu vuc.
Moi 1 nhân viên se quan ly day nao? bao nhieu ban. Không cần thu tiền trước vì nó thiếu tế nhị lắm, trừ khi khách quá đông. Nên thuê 1 nhân viên nhập liệu vào máy tính, khi khsch vào, gọi gì và uống gì thì nhân viên áy sẽ có sẵn hóa đơn, khi thu tiền, giữ lại HĐ, cuối ngày kiểm tra lại, sót bàn nào cha thu thì phạt nhân viên quản lý khu vực đó. vậy thì ok rùi. Bị phạt 1 lần n họ sẽ làm tôt thôi. Quan trọng là thái độ phục vụ phải nhânh nhẹ, hoạt bát, dễ thương ko cần kinh nghiêkm đâu. chú ý 1 chut là ok rùi. chuc bạn may mắn. Quán bạn ở đâu vậy, cho mình vào làm với. hihi
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy
liên hệ với mình để có phần mềm tính tiền, sẽ giúp bạn tránh thất thoát. 0933.115.234 0r " minhhoan1010@yahoo.com"
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

bạn cho phục vụ bàn đứng hợp lý tại từng điểm có thể quan sát dễ nhất tới khách .chú ý khách ra vào và gọi đồ uống .còn ngưới bưng bê thì là 1 nhóm riêng .
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

theo mình ban nên chia nhân viên phục vụ ra mổi người quản lý 2 đến 3 bàn va phải có trách nhiệm với số bàn của mình, mỗi khách vô kêu nước bạn nên viết hoá đơn cho khách để dễ quản lý và không bị lầm.Cũng dễ cho kế toán nữa.mà khách cung hài lòng.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy
Hãy liên hệ với tôi, bạn sẽ có một phần mềm tính tiền cho khách, lịch sự va tốt nhất "minhhoan1010@yahoo.com"
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

theo mình bạn nên phân nhân viên phục phụ của mình ra mỗi người quản lý 2 đến 4 bàn. mỗi lần khách vô bạn nên viết hoá đơn cho khách để dễ cho việc sổ sách kế toán, mà còn đem lại sự hài lòng cho khách vì cung cách phục vụ chu đáo.:bdance:
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

nếu mỗi người môix bàn thì chi phí đâu cho lại hả các bác, đằng này quán lại mới mở.
quán cần có bộ hoá đơn cho từng bàn,khách hàng gọi gì thì ghi ngay vào hoá đơn, hoá đơn này đc đặt ở bàn của khách .lúc thanh toán chỉ cần nhìn vào hoá đơn đã có sẵn trên bàn, ko lẫn vào đâu đc
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

nếu mỗi người môix bàn thì chi phí đâu cho lại hả các bác, đằng này quán lại mới mở.
quán cần có bộ hoá đơn cho từng bàn,khách hàng gọi gì thì ghi ngay vào hoá đơn, hoá đơn này đc đặt ở bàn của khách .lúc thanh toán chỉ cần nhìn vào hoá đơn đã có sẵn trên bàn, ko lẫn vào đâu đc

Nhu vậy cũng hay nhưng k công nghiệp lắm bạn ah, theo mình cần dùng phần mềm quản lý quán cafe, chỉ cần bỏ ra khoảng 7 triệu là đầu tư về lâu về dài mà cách quản lý hiệu quả. Mình biết nhiều phần mềm, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

phuocco thích king doanh lắm, mình có ý tưởng nầy bạn xem coi được ko,
+ bạn có thể đánh số trên bàn, 1 nhân viên đi hỏi khách kèm theo tờ giấy hay cuốn sổ ghi bàn đó uống gì, sao đó đưa cho người quản lý tính tiền trước, ròi người quản lý đưa cho nhân viên pha chế, sao đó một nhan viên phục vụ (chạy bàn) sẽ đem nước cho đúng số bàn đó. khi tính tiền thf lại nhà quản lý, nhà quản lý sẽ đưa hóa đơn....như vậy vừa ko mất tiền, vừa phục vụ nhanh cho khách, quản lý cũng dẽ theo dõi
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Chào bạn.Mình cũng rất thích kinh doanh quán Café. Theo mình thấy đầu tiên bạn nên đánh số bàn cho từng bàn. Bạn phải có người ở quầy mục đích quan sát và tính tiền, nhận phiếu yêu cầu.....
Khi khách vào bạn nên chủ động hướng dẫn chỗ ngồi hoặc theo họ tới chỗ ngồi ổn định và hỏi khách hàng dùng chi. Bạn ghi phiếu đồ uống, số bàn..chuyển ra khu pha chế. Nếu khách bàn đó yêu cầu thêm gì thì lấy đồ và bổ sung thêm phiếu tại khu vực quầy....Thực ra có rất nhiều cách để thực hiện. Bạn nên tìm hiểu thêm sau đó đưa ra cho mình một phương pháp hay nhất để thực hiện. Chúc bạn thành công.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Mình cũng đã từng đi phục vụ cho một quan cà phê nên mình biết tình trạng này. cách chỗ bọn mình áp dụng là: bạn hãy phân cho ra cho mỗi người tùng khu vục cụ thể hơn là phân chi ra ai có trách nhiệm bàn nào. Nếu là cà phê sân vười thì những người nào ở khu nào) khi đó mỗi người đều có công việc của mình và có trách nhiệm riêng với khu vục hay bàn của mình. Khách có khen hay chê thì cú lôi đầu những người phụ trách những bàn đó hay khu vục đó mà nói.hi.Khách về mà chua tính tiền thì những nhân viên phụ trách bàn đó hay khu vục đó phải chịu, hay khác có cho tiền thì những ngưới đó đực nhận.
Còn về nhân viên bạn sẽ phải hướng dẫn cho họ cách ghi chép rồi đưa thực đơn đó vào cho pha chế làm. Khi khách kêu tính tiền thí tính.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top