Ðề: Cách quản lý quán cà phê?
Mình có ý kiến thế này , bạn xem nha.
Vì quán của bạn mới mở tất nhiên là còn xa lạ với nhiều người bạn nên để 2 người làm lễ tân ngoài cổng , khi có khách đến 1 trong 2 người này sẽ giới thiệu cho khách những nơi lý tưởng nhất của quán (tất nhiên là để thuận lợi quan sát hơn) . Khi đó sẽ có nhân viên trực ở khu vực đấy đến mang trà đá cho khách và ghi order (quyển order nên có 3 liên , liên 1 giao thu ngân , liên 2 giao pha chế , liên 3 nhân viên phục vụ giữ) nếu như khách muốn yêu cầu thêm thì mình cũng ghi order nhưng lần này thêm dấu + . Ví dụ : khách ngồi ở bàn A1 lúc đầu có gọi 2 ly café đá bây giờ gọi thêm 1 gói thuốc thì ghi A1+ để không bị nhầm . Đến khi nào khách kêu tính tiền thì chỉ cần báo cho thu ngân là tính tiền bàn A1 là đuợc rồi .
Bên cạnh đó , hàng tuần các nhân viên và chủ quán nên họp với nhau 1 lần để có thể trao đổi giúp nhau ngày càng có thêm nhiều khách hơn.
Mình có ý kiến thế này , bạn xem nha.
Vì quán của bạn mới mở tất nhiên là còn xa lạ với nhiều người bạn nên để 2 người làm lễ tân ngoài cổng , khi có khách đến 1 trong 2 người này sẽ giới thiệu cho khách những nơi lý tưởng nhất của quán (tất nhiên là để thuận lợi quan sát hơn) . Khi đó sẽ có nhân viên trực ở khu vực đấy đến mang trà đá cho khách và ghi order (quyển order nên có 3 liên , liên 1 giao thu ngân , liên 2 giao pha chế , liên 3 nhân viên phục vụ giữ) nếu như khách muốn yêu cầu thêm thì mình cũng ghi order nhưng lần này thêm dấu + . Ví dụ : khách ngồi ở bàn A1 lúc đầu có gọi 2 ly café đá bây giờ gọi thêm 1 gói thuốc thì ghi A1+ để không bị nhầm . Đến khi nào khách kêu tính tiền thì chỉ cần báo cho thu ngân là tính tiền bàn A1 là đuợc rồi .
Bên cạnh đó , hàng tuần các nhân viên và chủ quán nên họp với nhau 1 lần để có thể trao đổi giúp nhau ngày càng có thêm nhiều khách hơn.