Cách quản lý quán cà phê?

hoatuyet1986

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Bạn nên tách bạch công việc cho mỗi nhân viên. Khi khách vào thì có nhân viên tiếp trà, và ghi lại những nước uống khách gọi và đứng trực ở đó luôn để khi khách cần gọi thêm gì và thu tiền (mỗi nhân viên như vậy có thể phục vụ được 5-7 bàn) , một nhân viên khác sẽ gọi nước và bê đến bàn (mỗi nhân viên như vậy có thể phục vụ được 10 - 12 bàn). Bàn phải đánh số để khỏi nhầm lẫn. Mở quán bán cà phê khâu phục vụ là vô cùng quan trọng đừng bao giờ để khách ngồi không mà chờ lâu bạn nhé. Chúc thành công.
 

only love

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy

bạn ơi bạn mở quán cafe ở đâu vậy,cty mình chuyên cung cấp cafe nếu có nhu cầu bạn liên hệ với mình nhé,mình sẽ giảm giá cho bạn tối đa vì cùng dân ktoán mà-cty mình ở hà nội nhưng bên mình cung cấp cho cả các tỉnh lân cận nữa,
có gi liên hệ với mình - 0973.49.39.29:k4929481:
 

letuan28

Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Bạn kinh doanh quán cafe thì nên dành thời gian ngồi ở 1 quán cafe đông khách và xem cách phục vụ của nhân viên ở đó. Điều quan trọng là để lại ấn tượng trong lòng khách hàng đó là cung cách phục vụ ân cần, vui vẻ, niềm nở của nhân viên đối với khách, thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh quyết liệt không ai thu tiền trước bao giờ, phần đông khách vào cafe là dân có trình độ học thức nên rất dễ tự ái khi bị thu tiền trước, quản lý cũng không đến nổi khó khăn lắm, những quán cafe lúc cao điểm phải phục vụ hàng trăm khách nhưng vẫn bảo đảm được khách vào không phải chờ đợi lâu, phục vụ đem đúng thức uống mình gọi không bị lầm lẫn, 1 nhân viên phục vụ khoảng 4 bàn, kêu đúng thức uống để bộ phận pha chế làm đúng yêu cầu và có trách nhiệm cầm bill tính tiền của bàn mình phục vụ.
 

thuong_tbhp

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Hi chào bạn/tớ vừa đọc bài của bạn rùi tớ muốn góp ý kiến cho bạn nha ko bít ý kiến của tớ có phù hợp với quán cà phê của nhà bạn ko ? bạn cần phân công cho mọi người những công việc cụ thể như sau : tớ lấy ví dụ như ở trong bếp pha chế khoảng 4 người chẳng hạn, còn 5 nhân viên chạy bàn.các bàn phải được đánh số từ 1 đến hết, khi khách vào uống nước thì nhân viên chạy bàn có nhiệm vụ ra hỏi khách dùng nước uống gi ? rùi ghi vào trong hoá đơn và quan trọng là ko được quên ghi số bàn thứ mấy vào trong hoá đơn ,sau đó mang vào trong bếp thì lúc này là nhiệm vụ của người pha chế sẽ làm khi người pha chế làm xong nước thì nhân viên chạy bàn sẽ nhìn vào số bán ghi trong hoá đơn mang nước ra cho khách đồng thời để lại hoá đơn trên bàn của khách /Khi khách về thì khách sẽ tự động cầm hoá đơn theo ra quầy thanh toán /đồng thời người thu ngân đứng thu tiền phải có trách nhiệm theo dõi để ý khách hàng ra về xem có khách nào lạ về mà chưa thu tiền ko?Và bạn đừng quên đánh số thứ tự trên hoá đơn để tiện theo dõi xem số hoá đơn bán ra trong ngày hàng ngày kiểm hoá đơn xem có bị mất hoá đơn nào ko bạn nha/đấy là ý kiến của tờ bạn xem có phù hợp với quán cà phê nhà bạn ko? chúc bạn thành công
 

hanghong

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình thấy trường hợp đông khách quá, và bạn chưa tuyển kịp nhân viên thì bạn nên dùng cách thu tiền vào lúc bưng nước theo yêu cầu của khách. Nếu khách gọi tiếp thì bạn cũng thu tiếp sau khi phục vụ nước theo yêu cầu. Vậy là bạn không phải sợ mất khách, và mất luôn cả tiền. Và trên mỗi số bàn bạn phải dánh dấu số để khi nhân viên ghi order họ sẽ ghi số vào. Hoặc tiện luôn thì bạn đặt order có sẵn số bàn, từ đó bạn giao cho nhân viên theo dõi bao nhiêu order số bàn đó thì họ sẽ ghi như vậy. Vậy là bạn có thể theo dõi được rồi. Chúc bạn thành công
 

ngvantruong

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

quản lý là cả một nghệ thuật mà chúng ta không thể nói hết được đâu.nó thành hay không thành đều phải dựa vào năng lực của mỗi người.quản lý có rất nhiều cách.tuỳ tình huống dể ta xử lý và giải quyết mọi việc.Nó cần đến sự tư duy của chính bản thân người quản lý.Theo như bạn nói quán mới mở .mà khách lại đông,nghiệp vụ nhân viên chưa có,kinh nghiệm còn ít.thì chắc chắn sẽ không mang đến sự hài lòng cho khách hàng nhiều được.nếu bạn là người quản lý ở đó thì bạn hãy thể hiện khả năng của mình ,làm cho nhân viên tin tưởng, nể phục mình là điều quan trọng nhất cần làm.ngoài việc bạn phải chia khu cho nhân viên giao từng trách nhiệm cho nhân viên.Giám sát và hỗ trợ nhân viên làm việc.Bạn đi chi tiết vào công việc của nhân viên nhưng không làm chi tiết.Bạn phải tổng thể nghiệp vụ của nhân viên chỉ ra cái sai và hướng dẫn nhân viên cách làm đúng ,chuyên nghiệp.Tất nhiên bạn phải xem lại quán của bạn đang thuộc đẳng cấp,tầm cỡ như thế nào.để ta áp dụng nghiệp vụ cho nhân viên đúng quy cách.
Nếu cảm thấy hay thì thanks cái nha bạn.:sohappy:
-----------------------------------------------------------------------------------------
chúng ta mở quán cafe là dể bán dịch vụ.vì vậy việc bạn thu tiền của khách hàng trước là không nên đâu.như vậy khách hàng sẽ không có thiện cảm lắm.:bumbum::bumbum:-----------------------------------------------------------------------------------------
chúng ta mở quán cafe là dể bán dịch vụ.vì vậy việc bạn thu tiền của khách hàng trước là không nên đâu.như vậy khách hàng sẽ không có thiện cảm lắm.:bumbum::bumbum:
 
Sửa lần cuối:

HuongKT08

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Chào bạn,
mình cũng rất muốn mở 1 quán cà phê, nhưng vì mình ở HN nên cũng chưa tìm được địa điểm thích hợp để mở. Trong bài viết của bạn cũng không nêu cụ thể cách bố trí của quán như thế nào, có bao nhiêu nhân viên, có bao nhiêu bàn? Theo tôi, nếu quán của bạn đông khách, bạn nên đánh số thứ tự của bàn và chia ra cho từng nhân viên, mỗi người phải quản lí phục vụ khách đến bàn của mình. Khi khách gọi đồ uống, yêu cầu nhân viên ghi tích kê, trong tích kê ghi rõ số bàn và đồ uống khách gọi sau đó đem tích kê đến bàn tổng hợp để yêu cầu lấy đồ uống, tích kê nào đến trước thì sẽ phục vụ trước. Bạn cần có 1 người ngồi tính tiền ở các tích kê do nhân viên mang lại, khi khách thanh toán, nhân viên phục vụ bàn sẽ đến lấy hoá đơn để thu tiền của khách. Đến cuối ngày, bạn sẽ căn cứ vào số tích kê để thu tiền của các nhân viên, người nào thu thiếu tiền người đó sẽ phải chịu trách nhiệm. Tôi nghĩ nếu bạn sắp xếp quán của bạn theo qui mô trật tự thì bạn có thể dễ dàng quản lí hơn, giao trách nhiệm cho nhân viên thưởng phạt phân minh. Chúc bạn làm ăn ngày càng phát đạt. Hy vọng có dịp mời bạn lên HN ghé thăm quán cà phê của tôi sẽ mở trong nay mai.
Chào thân ái.
 

hueoc

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Việc quản lý thật khó khăn. Tiện đây em muốn hỏi anh chị nếu mình không thường xuyên ở quán, phải thuê toàn bộ mà theo dõi bằng cuốn oder đã giao cho nhân viên. Nếu có khách uống mà nhân viên không ghi vào thì sao ạ? Có cách nào khắc phục việc này không ạ?Anh chị nào có kinh nghiệm giúp em với ạ.E cảm ơn
 

stylehv78

NGỰA HOANG
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Bạn bố trí mỗi 1 nhân viên quản lý 1 khu vực nhất định, quản lý chặt nv đó(xuất ra ghi lại, cuối ngày thu tiền của nv đó)
 

langtuq3

Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

:liengdep: Bạn nên sắp sếp mọi người có một khu vực để họ có thể tự mình quản lý, bạn phải sắp xếp hợp lý, lượng khách đông thì càng ngày càng thấy bạn quản lý càng tốt hơn , người ta cần khách đông mà không được đó bạn :votay:
 

shutdown

Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

cafe dạng kín là sao? mà dạng mở là sao thế anh vansi?

Cafe 1 vốn bốn lời :D Dạng mở thì lời ít mà dạng kín thì lời nhiều :bdance:Vậy thôi
 

Jim1977

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

nếu quán của bạn quá đông thì nên làm như sau: Sau khi nhân viên nhận thực đơn từ khách thì báo cho bộ phận pha chế làm, đồng thời có một nhân viên thu ngân ghi ngay vào một quyển sổ và ghi vào một mẩu giấy gọi là đơn thanh toán của khách, khi khách đứng dậy ra về thì họ sẽ cầm mẩu giấy đó ra để thanh toán, thu ngân sẽ đối chiếu lại với quyển sổ ghi vừa rồi, và tính tiền cho khách, thu ngân sẽ phải giữ lại hoá đơn đó để chủ quán đến tối về đối chiếu lại và tính toán cho phù hợp với số tiền thu được trong ngày. Chúc bạn quản lý quán cà phê thành công....
 

daikhocobe

Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Tùy thôi em ơi.Chỗ nào mà bán cà phê dạng kín thì thu tiền trước, còn chổ nào bán cà phê dạng mở thì thu tiền sau-không sợ chạy làng :hysterical:

Mà mới nghe thu tiền trước đó nha! Mình chỉ nghĩ là ở đó quá rộng thì họ không thể quản lý thì mới thu tiển trước thui chứ! Mà làm sao biết ở đó là quán cà phê dạng đóng trời! Chắc là có kinh nghiệm lắm đây!:kissanh:
 

carobi

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Nếu quán của bạn rộng và đông khách bạn thủ học cách quản lý như ở những quán bia lớn xem. Khách goj j thì ghi nhân viên phục vụ ghi vào giấy (bàn số mấy, tên đồ uống...) rồi mang cho nv pha chế khi mang đồ uống ra thì nv ghi vao ticke để tại bàn cho khách, gọi thêm thì ghi thêm, còn chuyện thanh toán, quán của bạn đông như vậy thì nên để 1 quầy thanh toán riêng ở gần cửa khi khách về thì mang ticke ra thanh toán. Tuyển nhân viên thì chọn những em chân dài nhanh nhẹn tháo vát vào nhá :X
 

misshoa

Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

có khả năng tương lai mình cũng làm chủ 1 quán cafe thì sao nhỉ?ý kiến này được đó
Bạn bố trí mỗi 1 nhân viên quản lý 1 khu vực nhất định, quản lý chặt nv đó(xuất ra ghi lại, cuối ngày thu tiền của nv đó)
nhưng có lẽ nên kiếm 1 người tin tưởng hoặc tự quản lý về mặt thu tiền thì tốt hơn ( thu tiền dựa vào phiếu gọi thức uống của người fuc5 vụ khu vực đó)
 

nhuantin

BÀ GIÀ..:-)
Thành viên BQT
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Bạn nên thu xếp quầy thu ngân ở gần cửa để quản lý phần thu, còn vấn đề Khách đông nhân viên chua biết việc nên dẫn tới tình trạng lộn xộn thì bạn nên phân chia từng khu vực cho mỗi nhân viên quản lý( ví dụ có 20 bàn, 5 nhân viên chạy bàn sẽ giao mỗi NV 4 bàn quản lý), sau dựa trên Order và phiếu thu tiền để biết sai sót ở đâu, khu vực nào thiếu sẽ phạt NV đó, có chế độ thưởng cho NV tích cực nha để giữ nhân viên. Còn bạn phải tính mức cân đối giữa số nhân viên và số lượng khách để đảm bảo mình phục vụ tốt, sau họ còn muốn quay lại. Mong bạn làm tốt Công việc của mình.
 

mat_kinh244

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy

Mình chưa làm quản lý ở quán cafe bao h, nhưng cũng từng tham khảo một số ý kiến của các anh chị đã từng mở quán, và mình nhận thấy cách quản lý đó cũng khá hiệu quả. Trước tiên, bạn phải đánh số bàn, có thể từ trái qua phải, từ trong ra ngoài. Khi khách hàng gọi đồ uống xong thì nhân viên phục vụ để trên bàn của khách 1 thẻ ghi số bàn, và đề nghị khách hàng khi ra thanh toán cầm theo thẻ ghi để tránh nhầm lẫn. Thứ 2: phân công nhân viên phục vụ mỗi người phụ trách 1 dãy bàn, hoặc 1 góc quán có vài bàn, để khi khách gọi thì đc phục vụ ngay, và kiểm soát tốt số bàn trống, khách của bàn nào ra về để thông báo thanh toán cho quầy thanh toán, tránh tình trạng khách về mà không thanh toán(v_v) cẩn thận vẫn hơn mà; đồng thời có thể tìm bàn trống cho khách một cách nhanh chóng. Đó là một chút kinh nghiệm của mình học lỏm đc thui. Chúc bạn thành công!
 

viethienit

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

ko ai có cách quản lý hợp lý hết.ko biết vhuyen ở đâu vậy nếu có thể cho mình mail đi mình chỉ cho.mình từng làm quản lý cho nhà hàng.mình ko biết như mình có hợp lý ko nhưng mình nghĩ sẽ có ích cho vhuyen nhắn tin nhé 01657462747
 

Mr. Cool

Mát mẻ nhất DKT
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Thì anh nói là sợ khách uống rồi chuồng thôi không ai quản lý nên mới nói vậy
-----------------------------------------------------------------------------------------


Vài bửa đi uống cà phê anh nói cho nghe nhé
Nếu trả 1 nửa tiền đc kg anh?,
 

thoanthoantk

New Member
Hội viên mới
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình cũng đã từng làm thu ngân ở wán cofe rùi! wán đó rất đông mình thu tiền không phải bằng máy nên mệt lắm nên cũng có một chút kinh nghiệm bạn xem tham khảo nhé.
trước hết bạn phải có cuốn order(ghi thực đơn khách gọi trên order phải có số bàn và khu ) hai liên: liên 1 đưa cho bộ phận thu ngân , liên 2 bạn đưa vào trong pha chế .
bạn phân chia quán thành từng khu một (ví dụ:trên lầu là khu A,ở dưới lầu thì rông hơn thì chia lam 3,4 khu đặt là B,c,D ) rồi phân nhân viên phục vụ theo khu,nhân viên phục vụ hai nhiệm vụ.nhân viên nữ bạn cho chuyên ghi thực đơn khách gọi để đưa vào bộ phận thu ngân và pha chế.nhân viên nam mạnh khoẻ hơn thì bưng bê bàn nào tới trước thì bưng trước nói trung là pha chế họ làm theo bàn.còn thu tiền thì nhân viên khu nào tính tiền khu ấy vào thu ngân để lấy phiếu tính tiền và nộp tiền lại cho thu ngân nếu bàn nào không thu tiền thì nhân viên phục vụ khu đó chị trách nhiệm.
thu ngân có nhiệm vụ ghi lại order vào phiếu tính tiền (kẹp order và phiếu tính tiền lại với nhâu )mà nv phục vụ đưa lại theo tên và giá bán(via dụ:nv phục vụ gọi tính tiền bàn 1 khu A thì tìm bàn đó rồi tính tiền)
cuối giờ lấy order cuả thu ngân và pha chế đối chiếu lại với nhau cho trùng khớp
xem lại phiếu tính tiền đã ghi đúng giá và tính đúng tiền chua
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top