Cách quản lý quán cà phê?

vhuyen

Member
Hội viên mới
mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình nghĩ điều đó cũng đơn giản thôi mà,là số nhân viên cũng không nên quá ít so với lượngkhách hàng, bạn nên phân chia nhân viên ra mỗi người quản lý từng lượng bàn, hoặc từng khu vực của họ, vì thế họ có thể quản lý khu vực của mìh và có trách nhiêm thu tiền của khách
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Ở Sài Gòn mình vẫn thấy có vài wán cafe đông khách thu tiền bằng cách thu ngay sau khi bưng nước tới lun chứ ko đợi khách gọi tính tiền thì mới tính.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Ở Sài Gòn mình vẫn thấy có vài wán cafe đông khách thu tiền bằng cách thu ngay sau khi bưng nước tới lun chứ ko đợi khách gọi tính tiền thì mới tính.
Chỉ có Sài Gòn mới có, nếu mà thu trước của tớ thì không có cơ hội thu của tớ lần thứ 2.Hi..Văn minh đô thị.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình nghĩ điều đó cũng đơn giản thôi mà,là số nhân viên cũng không nên quá ít so với lượngkhách hàng, bạn nên phân chia nhân viên ra mỗi người quản lý từng lượng bàn, hoặc từng khu vực của họ, vì thế họ có thể quản lý khu vực của mìh và có trách nhiêm thu tiền của khách

mình thấy cách này hay đó, vì như vậy thì phục vụ tốt hơn, khi khách cần thì có người phục vụ ngay và dễ quản lý.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Chỉ có Sài Gòn mới có, nếu mà thu trước của tớ thì không có cơ hội thu của tớ lần thứ 2.Hi..Văn minh đô thị.

Tớ thấy cũng bình thường muh, vì wán đông khách wá nên cũng nên thông cảm cho người ta.
-----------------------------------------------------------------------------------------
Tùy thôi em ơi.Chỗ nào mà bán cà phê dạng kín thì thu tiền trước, còn chổ nào bán cà phê dạng mở thì thu tiền sau-không sợ chạy làng :hysterical:

Đâu cần kín hay mở j đâu anh, em nói là có vài wán thui muh đâu phải nói hết đâu. Như wán cafe Đông Hồ trên đường CaoThắng nối dài đấy, hôm nào đông khách thì emmthấy nhân viên thu tiền ngay, còn hôm nào vắng khách thì đợi khách gọi mới thu tiền.
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Tùy thôi em ơi.Chỗ nào mà bán cà phê dạng kín thì thu tiền trước, còn chổ nào bán cà phê dạng mở thì thu tiền sau-không sợ chạy làng :hysterical:

cafe dạng kín là sao? mà dạng mở là sao thế anh vansi? :dapghe:
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Tớ thấy cũng bình thường muh, vì wán đông khách wá nên cũng nên thông cảm cho người ta.
Vì sao tớ phải thông cảm chứ? cái này còn gọi là tiền trao cháo múc đây.he he..
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy

sao không làm tờ kẹp thanh toán để trên bàn sau mỗi lần khách gọi đồ thì ghi thêm vào, thanh toán chỉ cần cộng tay là xong, còn nhân viên thì quán triệt không được ngồi buôn chuyện,phân công rõ nhiệm vụ ai thanh toán, bưng đồ, nói chung là phải quản lý chặt. nếu có điều kiện thì đưa nhân viên đi học tập kinh nghiệm xem phong cách phục vụ của những quán khác. Ví dụ lên Hà Nội hoặc vào TP Hồ Chí Minh chẳng hạn
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình hiện cũng đang làm quản lý cho quán cafe
cần phân công cho nhân viên từng khu vực
phải có toa thanh toán đánh số thứ tự
nhân viên luôn phải để ý đến khách
kiểm tra bàn khi khách ra về để đảm bảo rằng khách đã thanh toán
phải đặt trách nhiệm cho mỗi nhân viên để họ có ý thức cao hơn
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Mình cũng nghĩ là nên phân công cho nhân viên quản lý từng khu vực và phải chịu trách nhiệm về khu vực mình quản lý. Mình không thích cách thu tiền trước, công nhận là nên thông cảm cho người ta nhưng mình vẫn thấy mất hứng uống cà phê khi mà chưa kịp uống đã bị đòi tiền, với lại mỗi lần kêu thêm thứ gì đó nhỏ nhỏ thấy phiền lắm.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

sẽ có một người thu ngân chính ở quầy khách hàng có thể thanh toán trực tiếp với người này hoặc gọi nhân viên quảm lý khu vực đó.Tuỳ theo độ rộng hẹp của quán ( trong nhà,ngoài vườn...) mà phân chia khu vực.Nhân viên khu vực ghi hoá đơn đồ uống cho khách hàng chia làm 2 liên một liên để quầy thu ngân để tính tiền và thanh toán với khách hàng,một liên để nhà bếp để làm đồ uống cho khách.Khi ,khách hàng gọi thanh toán thì nhân viên lấy hoá đơn liên 1 mà quầy thu ngân đã tính tiền ra thanh toán với khách rồi nộp lại cho quầy thu ngân
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình cũng có ý tưởng mở quán cà phê nhưng nếu thuê địa điểm thì sau này chủ nhà lấy lại thì mình làm công toi mất, các bác có ý kiến gì kô?
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy

Quán đang có đà phát triễn, vậy bạn lo chi chuyện đầu vào. Hãy lo tốt hơn những gì mình đang làm đi nha

Chỉ có Sài Gòn mới có, nếu mà thu trước của tớ thì không có cơ hội thu của tớ lần thứ 2.Hi..Văn minh đô thị.

Nhảm nhí :liengdep: thế nào là văn minh đô thị :dapghe: giải thích nghe xem coi nè :241:
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

mình vừa tham gia làm tại 1 quán Cà fê. chỗ mình ko phải là thành phố chỉ có 1 quán mình bán, nó ko giống như ỏ hà nội có nhiều quán gần nhau. Vì quán mình vừa khai chương hôm qua nen rất đong khách( chủ quán làm về âm nhạc nên thu hut rát nhiều khách) nhưng vi đông khách ma nhân viên thi đều không có kinh nghiệm nên có nhiều khách hàng gọi đồ uống mà cung ko phuc vụ hop lý, có nhiều khách hàng ko thanh toán cung ko biết, thanh toán thiếu rát nhiều. minh ko biết cách sắp xếp nhân viên như thế nào cho họp lý, Quy trình từ khi khách vào quán cho đến khi khách ra về mà có thể phục vụ đầy đủ và quan trọng hon là ghi chép va tính tiền, ko để tính trạng ko thu được tiền của khách.
xin các ban cho ý kiến, Mình đang rát cần sự giúp đỡ.
-- Em chi muon hoi về cách quản lý, phục vụ khách hàng, thu tiền olàm sao để mỗi khách hàng vào uống cà phê mình đêu thu đuọc tiền ( Quán rất đong, người mới ko biết phải làm thế nào nữa)
-----------------------------------------------------------------------------------------
xin ý kiến các anh chị trong diễn đàn.
Ma sao ko ai cho em y kiến vậy
1: Phải có người quản lý giỏi: Biết quan sát, biết cách quản lý, nhanh nhẹn nhanh mắt ( Tuy có nhiều nhân viên, và có thể nhân viên không nhìn thấy khách vào hoặc khách gọi thêm đồ. người quản lý đang nói chuyện với bạn mà cũng biết khách đang yêu cầu gì -> Đó gọi là phản ứng nhanh của người quản lý). ( Người quản lý rất quan trọng)
2: Nếu không gian của quan rộng cần phải cử người quản lý từng khu vực
3:Quầy thu ngân ( đặt quầy thu ngân làm sao dễ quan sảt cả khu quán nhất ( gần bar nữa) - nhân viên thu ngân cũng phải là người biết quan sát và thật nhanh nhẹn
4: nhân viên các bộ phận.
- Bộ phận bàn: Có trách nhiệm ghi rõ ràng tên sản phẩm, số lượng Có trách nhiệm quan sảt khi khách đến, khi khách gọi, và khi khách ra về ( đã gọi thanh toán chưa)
- Bộ phận thu ngân: Người thu ngân phải nhanh nhẹn, phải luôn quan sát bàn nào ra về để còn thanh toán, nếu khách quên mà nhân viên bàn sơ súât không để ý thì thu ngân phải tòm luôn (khà khà)
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Theo mình thì bạn nên phân chia theo từng bộ phận:
- Thu ngân có nhiệm vụ thanh toán tiền cho khách, thu tiền, in hóa đơn;
- Phục vụ: nhận order của khách hàng và có nhiệm vụ bưng bê phục vụ, mang order ra thu ngân để thanh toán.
- Quản lý: điều tiết giữa các bộ phận và kiểm soát chi phí, doanh số.
Tại thời điểm quán đông khách thì bạn có thể phân khu vực cho từng phục vụ, họ có trách nhiệm thanh toán cho KH.
Nên sử dụng công nghệ Phần mềm quản lý vào quán cafe của bạn, sẽ không bị tính nhầm tiền cho khách, thống kê doanh số hàng ngày, sắp xếp bàn hợp lý cho khách... với chi phí rất hợp lý. Nếu quan tâm thì gọi cho mình nhé: Ms.Hương - 0983.966.222
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Một vài ý nhỏ:

1. Đánh số TT của các bàn
2. Phân chia nhân viên phụ trách nhận order, phục vụ theo từng khu vực nếu đông khách. Người quản lý phải bao quát và điều phối các nhân viên phục vụ về thanh toán + nhận order
3. Bill gồm 2 liên in theo mẫu và đánh số thứ tự + ký quản lý phát riêng cho từng nhân viên, 1 liên lưu cùi (đối chiếu lại với khách nếu khách làm mất bill, quản lý người nhận order là ai), 1 liên đặt trên bàn khách ghi rõ số thứ tự và tên người nhận order để quản lý phần thanh toán. Cuối ngày tổng hợp các bill lại ( chú ý phải lưu lại cả những cái nào huỷ hoặc không dùng, cái nào mất thì xem ai là người nhận order để kiểm soát về trách nhiệm ) cộng số tiền trên bill trên bàn khách với số tiền thu được.
…….
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

Theo mình thì bạn nên chia ra từng khâu nhé. Thế này:
1. Nhân viên phục vụ bạn nên chia ra (số bàn mà 1 nhân phải phụ trách phục vụ). Nhiệm vụ: ghi nhận thông tin từ khách hàng và chuyển cho nhân viên tiếp nhận thông tin, thu tiền khách hàng.
2. Nhân viên tiếp nhận thông tin (cũng đồng thời là thu ngân). Nhiệm vụ: ghi lại những thông tin mà khách hàng yêu cầu (do nhân viên phục vụ mang vào) ví dụ loại thức uống, hóa đơn để tính tiền khách, sau đó chuyển cho nhân viên pha chế, ra hóa đơn thanh toán để nhân viên phực vụ thu tiền khách hàng.
3. Nhân viên pha chế. Nhiệm vụ: nhận thông tin từ nhân viên tiếp nhận thông tin loại thức uống để pha chê theo yêu cầu của khách hàng giao cho nhân viê phục vụ.
Mình nghĩ như vậy thì có thể phục vu tốt và không sợ thất thoát trong việc thu chi rồi. Đôi lời góp ý.
 
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

TRƯỚC HẾT CẦN ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN PHỤC VỤ THEO DÕI VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM PHỤC VỤ VÀ TÍNH TIỀN CÁC BÀN KHÁCH THUỘC KHU VỰC CỦA NV ĐÓ như : PHÂN CHIA KHU VỰC PHỤC VỤ CHO NHÓM NHÂN VIÊN, SỐ BÀN KHÁCH ,... NHÂN VIÊN NÀO K TÍNH TIỀN BÀN NÀO THÌ CHỊ TRÁCH NHIỆM BÀN ĐÓ.
-----------------------------------------------------------------------------------------
trước hết cần đào tạo nhân viên phục vụ theo dõi và chịu trách nhiệm phục vụ và tính tiền các bàn khách thuộc khu vực của nv đó như : Phân chia khu vực phục vụ cho nhóm nhân viên, số bàn khách ,... Nhân viên nào k tính tiền bàn nào thì chị trách nhiệm bàn đó.

bộ phận quầy tính tiền cần 2 người :
1. Người nhập máy tính tiền và in ra phiếu tính tiền cho khách khi nv phục vụ yêu cầu. đồng thời ghi sổ số lượng hàng xuất ra và tổng số tiền của phiếu. Theo dõi và nhắc nhỡ số bàn khách chưa thanh tóan cho nv phục vụ theo doi.
2. Thu ngân : Chuyên thanh tóan tiền cho khách
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

sắm 1 máy order cầm tay khi khách vào thì nhấn yêu cầu của khách. trong quầy/ hay nơi pha chế sẽ nhận được tin in ra. Khi mang đồ uống ra thì thu tiền luôn theo phiếu (tránh gọi này pha kia thất thoát); nếu có ai vào bổ sung bàn khách thì làm như ban đầu sẽ không mắc công theo dõi lần nữa hay thu sót. Cuối ngày thì in phiếu tổng từ máy cầm tay so với phiếu lưu thu ngân đối soát (máy cầm tay không xoá được mà nó còn lưu hết cái xoá nên dễ kiểm tra)
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top