Tôi mới nhận làm kế toán cho 1 DN kinh doanh về dịch vụ ăn uống, xin cả nhà tư vấn cho tôi phương pháp làm đúng nhất nhé: Sơ bộ như sau:
+ kinh doanh về lẩu dê, gà tươi, hải sản,...
+ nguyên vật liệu đầu vào vô cùng nhiều: gà, dê, cá, ba ba, hải sản biển,........
+ rau các loại, bia, rượu, hoa quả, đồ khô,.......
+...........................
+ Đặc biệt là DN kê khai thuế theo PP khấu trừ thuế
Vậy xin hỏi như sau:
1- Theo dõi hàng tồn kho theo PP kê khai thường xuyên hay KK định kỳ thì thuận lợi hơn và phổ biến hơn
2- Một số mặt hàng mua của cá nhân (rau, gà, hải sản,...) không có hóa đơn đầu vào thì làm thế nào cho hợp lý
3- Sử dụng phần mềm kế toán như thế nào? Nếu Excell có bạn nào có Form không? Gửi cho minh với: nguyencongdao2007@yahoo.com.vn
4- Quy trình hạch toán từ nguyên vật tư đầu vào đến giá thành như thế nào? cách hạch toán ra sao?
5- Kế toán lĩnh vực này cần chú ý những gì?
+ kinh doanh về lẩu dê, gà tươi, hải sản,...
+ nguyên vật liệu đầu vào vô cùng nhiều: gà, dê, cá, ba ba, hải sản biển,........
+ rau các loại, bia, rượu, hoa quả, đồ khô,.......
+...........................
+ Đặc biệt là DN kê khai thuế theo PP khấu trừ thuế
Vậy xin hỏi như sau:
1- Theo dõi hàng tồn kho theo PP kê khai thường xuyên hay KK định kỳ thì thuận lợi hơn và phổ biến hơn
2- Một số mặt hàng mua của cá nhân (rau, gà, hải sản,...) không có hóa đơn đầu vào thì làm thế nào cho hợp lý
3- Sử dụng phần mềm kế toán như thế nào? Nếu Excell có bạn nào có Form không? Gửi cho minh với: nguyencongdao2007@yahoo.com.vn
4- Quy trình hạch toán từ nguyên vật tư đầu vào đến giá thành như thế nào? cách hạch toán ra sao?
5- Kế toán lĩnh vực này cần chú ý những gì?