Ẩm thực

Ðề: Ẩm thực

Mứt thơm​
IMG_5725.jpg

Nguyên liệu
2 quả thơm chín, to
400-500gr đường
1/5 thìa cafe muối
Cách làm:
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt dùng nĩa cứng kéo dọc quả thơm đến để nạo thịt thơm, đến khi sát lõi
Vắt sơ thơm vừa nạo (vắt nhẹ tay, ko vắt quá khô)
Cân thơm để xác định lượng đường, cứ 1kg thơm thì cho 400 đường (nếu thơm chua quá thì có thể thêm đường, thơm quá ngọt thì có thể giảm tuy nhiên giảm ít thôi, vì nếu thiếu đường thơm sẽ ko khô đặc đc)
Cho thơm vào nồi, ướp đường để khoảng 1 giờ thì mở lửa lên sên, vừa nấu vừa khuấy thơm để tránh thơm bị cháy, khét sẽ bị mất đi màu vàng tự nhiên. Sên đến khi nào thơm khô như trong hình thì tắt lửa để ngụi là đc.
===> Cho thơm vào keo để tủ lạnh, mỗi sáng có thể dùng để phết lên bánh mì và 1 ít bơ măm măm...Buồn miệng thì lấy ăn chơi:xinloinhe:
Phụ phẩm: Xiro thơm
Phần nước thơm vắt ra lúc nãy cho thêm đường vào nấu đun sôi thật kỹ đến khi nào nước thơm sánh đặc và vàng ánh sền sệt thì tắt lửa, để ngụi cho vào chai.
===> Lấy 1 ít nước xiro ra ly vắt vào 1 miếng chanh nhỏ và đập đá nhuyễn cho vào ==> uống..ực..ực

bụng kêu rột rột thì lấy bánh mì phết mứt thơm và bơ vô măm là bụng hết kêu :yayyay:
-----------------------------------------------------------------------------------------
và đây là món dưa cóc, làm tương tự dưa xoài đây..
BIMG0198.jpg

BIMG0199.jpg
sắp được ăn mấy món này:k5429592:
tks pé pò :nuhon:
 
Ðề: Ẩm thực

Mứt thơm​
IMG_5725.jpg

Nguyên liệu
2 quả thơm chín, to
400-500gr đường
1/5 thìa cafe muối
Cách làm:
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt dùng nĩa cứng kéo dọc quả thơm đến để nạo thịt thơm, đến khi sát lõi
Vắt sơ thơm vừa nạo (vắt nhẹ tay, ko vắt quá khô)
Cân thơm để xác định lượng đường, cứ 1kg thơm thì cho 400 đường (nếu thơm chua quá thì có thể thêm đường, thơm quá ngọt thì có thể giảm tuy nhiên giảm ít thôi, vì nếu thiếu đường thơm sẽ ko khô đặc đc)
Cho thơm vào nồi, ướp đường để khoảng 1 giờ thì mở lửa lên sên, vừa nấu vừa khuấy thơm để tránh thơm bị cháy, khét sẽ bị mất đi màu vàng tự nhiên. Sên đến khi nào thơm khô như trong hình thì tắt lửa để ngụi là đc.
===> Cho thơm vào keo để tủ lạnh, mỗi sáng có thể dùng để phết lên bánh mì và 1 ít bơ măm măm...Buồn miệng thì lấy ăn chơi:xinloinhe:
Phụ phẩm: Xiro thơm
Phần nước thơm vắt ra lúc nãy cho thêm đường vào nấu đun sôi thật kỹ đến khi nào nước thơm sánh đặc và vàng ánh sền sệt thì tắt lửa, để ngụi cho vào chai.
===> Lấy 1 ít nước xiro ra ly vắt vào 1 miếng chanh nhỏ và đập đá nhuyễn cho vào ==> uống..ực..ực

:votay: pò giỏi, măm oy, ngon :rachoa:

-----------------------------------------------------------------------------------------
và đây là món dưa cóc, làm tương tự dưa xoài đây..
BIMG0198.jpg

BIMG0199.jpg

:dangiuqua: dưa xoài ngon nhứt, dưa cóc ngon nhì :dangiuqua:

@pò: ăn hết dưa xoài oy :imlanglun:
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực


:votay: pò giỏi, măm oy, ngon :rachoa:

-----------------------------------------------------------------------------------------


:dangiuqua: dưa xoài ngon nhứt, dưa cóc ngon nhì :dangiuqua:

@pò: ăn hết dưa xoài oy :imlanglun:

em gọt xoài mỏi tay 2 măm có 1 buổi :roile::roile: nhưng mừ cũng mừng, hết vẫn vui hơn là hok ai thèm măm :xinloinhe::xinloinhe::k5429592:
 
Ðề: Ẩm thực

ui da! nhìn mà phát thèm,trông ngon thật đấy............
 
Ðề: Ẩm thực

Tháng 7 rồi...ăn chay thôi..ăn chay để "xá tội vong nhân" :yayyay:
Đậu hủ
dauhu.jpg

Nguyên liệu:
- 500gr đậu nành
- 1/4 muỗng cafe thạch cao phi khuấy trong 4 muỗng canh nước rồi để yên cho thạch cao lóng xuống để 1 tí dùng phần nước trong
- 2/3 quả chanh to (quả chanh nhỏ) vắt lấy nước pha chung với 1/2 chén nước lạnh, 2 muỗng canh muối,1 muỗng cafe bột gạo và nước trong của thạch cao phi
- 5 lít nước
Vật liệu
1 cái rổ vuông
1 miếng vải
1 miếng gỗ cắt vừa lọt khít vào lòng rổ.
Cách làm
- Đậu nành ngâm trong nước hơi ấm đến khi đậu nở to thì vo rửa sạch đậu nhiều lần
- Đãi đậu và cho từng ít vào máy xay sinh tố xay từng ít cho thật nhuyễn với 2 lít nước
- Cho nước cốt đậu ra túi vải mịn (tốt nhất nên chọn vải cate hay các loại vải tương tự) vắt lấy nước cốt và cho từng ít nước vào xác đậu nhồi vắt đến khi hết 3 lít nước còn lại, vắt sạch nước bỏ xác (phần xác này dùng xào giá hẹ cũng khá ngon, ko thì có thể dùng để bón cho cây cây sẽ phát triển rất tốt)
- Cho nước sữa đậu vào nồi nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu để sôi thêm 15 phút, khi nấu khuấy đều thường xuyên tránh trào sữa và đóng đáy
- Khi sữa sôi được 15 phút thì chế chén nước có pha chanh, muối, bột gạo, thạch cao phi vào khuấy đều nhẹ tay và thật nhanh rồi đậy nắp nồi lại để yên khoảng 20 phút là sữa đóng thành từng mảng lớn.
- Lấy miếng vải lót vào khuôn cho thật vuông, bẻ miệng vải ra ngoài.
- Chế sữa đóng thành mảng vào khuôn lót vải, xếp mép vải đậy mặt sữa đóng váng cho thật vuông, lấy miếng gỗ đặt lên trên rồi dùng vật nặng đặt lên trên miếng gỗ.
- Khoảng 40 phút thì đậu hủ đóng và kết dính thành miếng, mở miêng gỗ nhẹ tay, tháo lớp vải đậy lấy đậu hủ ra và cắt thành miếng vuông.
 
Ðề: Ẩm thực

Đậu hủ trứng
(Món này chỉ dùng cho trường phái ăn chay ăn đc trứng :xinloinhe: và trứng đc chọn phải là trứng ko con tức là có ấp mãi ko cũng nở==>thường là hỏi người bán ng ta sẽ biết)
2332678542_1034758aac.jpg

images-3.jpg

Nguyên liệu:
- 400ml sữa đậu nành
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cafe muối
Cách làm:
- Khuấy tan lòng đỏ và lòng trắng trứng lẫn nhau (nhẹ tay ko cho trứng nổi bọt)
- Dùng rổ lọc lọc trứng vào 400ml sữa đậu nành, khuấy tan đều và cho muối vào khuấy tan
- Khi trứng và sữa tạo thành 1 hỗn hợp vàng đục đêu màu thì cho vào bát, hộp, khuôn...tùy ý đem hấp cách thủy. Hấp với lửa thật nhỏ thỉnh thoảng mở nắp trút nước đọng trên nắp nồi. Hấp khoảng 30 phút thì tắt lửa để yên đến khi ngụi thì đem ra cho vào ngăn mát của tủ lạnh và để đc khoảng 1 tuần
===> Chế biến:-- Có thể cắt đậu hủ trứng thành miếng hình vuông tròn tùy thích (khi cắt phải cẩn thận, nhẹ tay vì đậu hủ dễ vỡ như đậu hủ non vậy) rồi nhúng bột chiên đem chiên giòn măm với rau răm chấm muối tiêu chanh
-- Cho đậu hủ trứng vào lẩu chua cay, lẩu ngọt...
Đậu hủ trứng măm rất thơm, béo mềm và mịn và đầy đủ dinh dưỡng :k5429592::rachoa:
 
Ðề: Ẩm thực

Mứt chuối
mut_chuoi.jpg

Nguyên liệu:
Chuối sứ (chuối xiêm) 5 trái
5 muỗng canh đường
1/3 quả chanh
1/4 muỗng cafe muối
Cách làm:
Chuối lột nhẹ tay rửa sơ qua nước muối
Lấy chuối chà trong rổ lọc hoặc rổ khít cho chuối nhuyễn ra, nếu ko thì dùng muỗng nạo chuối cho nhuyễn cũng đc
Đem chuối ướp đường, muối, nước cốt chanh để 1 giờ
Bắt chuối lên bếp sên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều đừng để đóng đáy đến khi nào chuối sệt lại khô nước và vàng ánh là được
===> phết mứt chuối và 1 ít bơ lên bánh mì và măm :mua:
 
Ðề: Ẩm thực

:roile:
Mứt chuối
mut_chuoi.jpg

Nguyên liệu:
Chuối sứ (chuối xiêm) 5 trái
5 muỗng canh đường
1/3 quả chanh
1/4 muỗng cafe muối
Cách làm:
Chuối lột nhẹ tay rửa sơ qua nước muối
Lấy chuối chà trong rổ lọc hoặc rổ khít cho chuối nhuyễn ra, nếu ko thì dùng muỗng nạo chuối cho nhuyễn cũng đc
Đem chuối ướp đường, muối, nước cốt chanh để 1 giờ
Bắt chuối lên bếp sên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều đừng để đóng đáy đến khi nào chuối sệt lại khô nước và vàng ánh là được
===> phết mứt chuối và 1 ít bơ lên bánh mì và măm :mua:

:roile: Bò hem biết làm cái nì :roile:
:runcamcap: xèm ăm, :xinloinhe: ăn hết mức me luôn rì :giandu: còn xèm
 
Ðề: Ẩm thực

Gà tiềm thuốc bắc
gatiemthuocbac.jpg

Nguyên liệu
Gà ác (nếu có) ko có thì dùng gà ta
Thuốc bắc: 1 thang nếu dùng gà ác, 3-4 thang nếu dùng gà ta ==> ra tiệm thuộc bắc bảo bốc 1 thang tiềm gà ác
1 trái dừa tươi chặt lấy nước
2 lát gừng đập dập
Gia vị: muối, tiêu, chanh
Cách làm:
Gà làm sạch nhưng ko chặt miếng
Cho thuốc bắc vào thố hoặc nồi rồi cho nước dừa vào nấu khoảng 30 phút rồi cho gà làm sạch, gừng, muối và nước sôi vào ngập gà.
Đem cả thố gà đi hấp cách thủy khoảng 3-4 tiếng (nếu ko có gà ác tiềm bằng gà lớn thì cứ nấu trực tiếp với lửa)
Khi gà chín thì cho ngò lên mặt và măm với muối tiêu chanh :xinloinhe:
==> món này rất bổ, thanh mát tốt cho ng ốm, ng ốm mới khỏi, ng quá gầy yếu và trẻ nhỏ suy dinh dưỡng
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

Cá kho cà chua​
Nguyên liệu:
1 kg cá mòi, cá nục, cá ngân, hoặc cá thu, ... (đa số các loại cá biển)
3-4 củ hành tím
2-3 tép tỏi
3 trái cà chua lớn
2 muỗng canh dấm chua
Nước 1 quả dừa
Gia vị: muối, đường, nước mắm
Cách làm:
Cá làm sạch bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy rửa sạch cắt 2 nếu cá nhỏ, 3 nếu cá lớn
Ướp cá với 1 ít muối, tỏi và củ hành giã nhuyễn cùng 2 muỗng canh dấm để khoảng 40 phút
Cà chua băm thật nhuyễn (có thể dùng máy xay sinh tố xay). Phi tỏi băm cho thơm cho cà chua vào nấu với 1 tí đường nấu đến khi cạn nước cà còn sền sệt là được
Bắt chảo chiên cá cho vàng tỏi và củ hành. Bắt nồi nước dừa cho sôi lên cho cá vào nấu sôi trở lại cho sốt cà chua vào nêm thêm nước mắm, muối (nêm hơi nhạt 1 tí vì khi nước cạn cá sẽ đậm gia vị) và nấu tiếp đến khi gần cạn nước (nước sánh sánh và hơi sệt). Cho thêm hành lá cắt khúc hoặc củ hành trắng cắt múi mỏng nếu thích
===>lấy ra đĩa cho và măm với cơm nóng :k5429592:
 
Ðề: Ẩm thực

Thực đơn cho ngày vu lan
:xinloinhe::k5429592:
Hôm nay em xin mạn phép cho 1 thực đơn cho 1 ngày ăn chay nhá pà kon. Đa số đều là các món đơn giản, dân dã đễ làm lắm :rachoa:
1. Đậu hủ chiên tẩm hành
(Chống chỉ định với ai ăn chay ko măm đc hành)
dauhuchienhanh.jpg

Nguyên liệu:
2 miếng đậu hủ
1 ít hành lá
Muối, xì dầu, đường, tiêu
1 ít nước đun sôi để ngụi
Dầu ăn
Cách làm:
Bìa đậu hủ cắt là 4 chiên vàng giòn đều từng miếng nhỏ
Hành lá xắt nhuyễn
3 muỗng canh nước pha với 1 ít muối, xì dầu, 1 ít đường, tiêu nêm nếm cho vừa cho hành lá va2o
Khi đậu hủ vừa chiên vàng xong còn trên chảo gấp ra thả ngay vào chén nước pha gia vị cho thấm hết nước gia vị vào.
===> Đậu hủ dòn mềm thấm gia vị và thơm mùi hành rất ngon
2. Đậu bắp hấp đầu hành
daubaphap.jpg

(Chống chỉ định với ai ăn chay ko măm đc hành)
nguyên liệu:
Đậu bắp
Hành lá
Dầu ăn
Muối, đường
Cách làm:
Đậu bắp đem hấp chín
Bắt chảo dầu thật nóng nhắc xuống cho hành vào đảo đều tay, hành vừa chín thì cho muối đường vào nếm thử cho vừa ăn
Xếp đậu bắt ra, cắt khúc, phết dầu hành lên mặt đậu bắp
3. Thịt chay chiên
thitchaychien.jpg

Nguyên liệu:
50gr thịt chay
Muối, đường, xì dầu, tiêu
Dầu ăn
Boa rô (nếu ăn tỏi thì dùng tỏi khỏi dùng boa rô)
Cách làm:
Bắt chảo dầu chiên thịt chay cho vàng gấp ra
Pha 3 muỗng xì dầu, tí muối, tí đường, tiêu
Dùng chảo chiên thịt phi 1 ít tỏi hoặc boa rô băm nhuyễn cho thơm rồi cho xì dầu đã pha vào rồi cho thịt chay vào lửa đến khi thịt chay khô nước là được
4 Cà tím kho tiêu
cakhotieu.jpg

Nguyên liệu:
Cà tím
Xì dầu, tiêu, ớt
1 ít nước lã
1 trái ớt xắt lát
Tỏi hoặc boa rô
Dầu ăn
Cách làm:
Cà tím cắt khúc khoảng 1.5 cm
Bắt chảo dầu chiên cho cà vàng mặt
Phi 1 ít tỏi hoặc boa rô
Cho cà ra tộ hoặc chảo nhỏ cho xì dầu, đường, tí tiêu, nước lã vào bắt lên bếp để lửa lớn đến khi nước còn sền sệt thì cho ớt hiểm xắt lát vào,đậy nắp chút xíu rồi cho vào 1 ít dầu ăn đã phi thơm với tỏi hoặc boa rô, cuối cùng rắc thêm ít tiêu và tắt lửa
 
Ðề: Ẩm thực

5.Canh chua chay
canh-chua-chay.jpg

Nguyên liệu:
Nấm rơm
Bạc hà (dọc mùng)
Đậu hủ
Cà chua
Giá
... 1 số loại rau củ khác tùy ý thích
Me
ít tỏi hoặc boa rô
Xì dầu, đường, muối,
Rau canh chua: ngò gai, mò om, quế, cần tàu, 1 trái ớt
Cách làm
Bắt chảo chiên vàng đậu hủ (có thể ko chiên nếu thích ăn đậu hủ trắng)
Phi 1 ít boaro hoặc tỏi
Bắt 1 ít nước dầm me bỏ hạt nêm tí muối, đường cho vừa ăn cho rau củ vào, rau củ sắp chín thì cho đậu hủ vào sôi lại cho rau canh chua vào tắt lửa nêm thêm tí xì dầu. Múc ra tô cho tỏi hoặc boa rô phi và vài lát ớt lên mặt
6 Đậu hủ muối xả ớt chiên
dauhumuoixa.jpg

Nguyên liệu:
Đậu hủ
Muối
Xả, ớt
Dầu ăn
Cách làm:
Ướp đậu hủ với muối, dùng tay chà xát muối vào đậu hủ
Xả ớt băm nhuyễn ướp vào đậu hủ
Bắt chảo nóng, giũ xã ớt trên miếng đậu hủ ra rồi cho vào chiên. Đậu hủ vàng thì gấp đậu hủ ra và cho xả ớt còn lại vào xào vàng
Gấp đậu hủ ra đĩa cho xả ớt phi vàng lên
7. Đậu hủ xào thơm
dauhuxaokhom.jpg

Nguyên liệu:
1 miếng thơm
Đậu hủ
1 ít xả ớt
Dầu ăn
Muối, đường, xì dầu
Cách làm:
Đậu hủ xắt miếng chiên vàng
Thơm xắt sợi
Xả ớt băm nhuyễn phi vàng rồi cho thơm vào xào nêm vào tí đường, khi thơm trong thì cho đậu hủ vào xào cùng nêm thêm tí muối, xì dầu, nếm cho vừa ăn là đc

8 Bò bía chay
bobiachay.jpg

Nguyên liệu:
Củ sắn (Củ đậu)
Muối đường
Đậu hủ
Đậu phộng
Lá quế
Tương nhuyễn
1 ít ớt băm
Dầu ăn
1 ít tỏi hoặc boa rô
Bánh tráng
Cách làm:
Củ sắn băm sợi như cọng tăm
Phi tỏi hoặc boa rô vàng thì cho củ sắn vào xào nêm muối, đường vừa ăn
Đậu hủ cắt sợi dài chiên vàng
Phi tỏi cho thơm xào tương lại nêm nếm vừa ăn
Đậu phộng giã nhỏ
==> Bánh tráng trải ra thoa 1 ít nước cho mềm cho lá quế vào phết lên 1 ít tương, xếp củ sắn, đậu hủ vào cho lên tí đậu phộng rồi cuộn lại chấmthêm với chén tương rắc đậu phộng giã và 1 ít ớt
 
Ðề: Ẩm thực

Cá kho cà chua​
Nguyên liệu:
1 kg cá mòi, cá nục, cá ngân, hoặc cá thu, ... (đa số các loại cá biển)
3-4 củ hành tím
2-3 tép tỏi
3 trái cà chua lớn
2 muỗng canh dấm chua
Nước 1 quả dừa
Gia vị: muối, đường, nước mắm
Cách làm:
Cá làm sạch bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy rửa sạch cắt 2 nếu cá nhỏ, 3 nếu cá lớn
Ướp cá với 1 ít muối, tỏi và củ hành giã nhuyễn cùng 2 muỗng canh dấm để khoảng 40 phút
Cà chua băm thật nhuyễn (có thể dùng máy xay sinh tố xay). Phi tỏi băm cho thơm cho cà chua vào nấu với 1 tí đường nấu đến khi cạn nước cà còn sền sệt là được
Bắt chảo chiên cá cho vàng tỏi và củ hành. Bắt nồi nước dừa cho sôi lên cho cá vào nấu sôi trở lại cho sốt cà chua vào nêm thêm nước mắm, muối (nêm hơi nhạt 1 tí vì khi nước cạn cá sẽ đậm gia vị) và nấu tiếp đến khi gần cạn nước (nước sánh sánh và hơi sệt). Cho thêm hành lá cắt khúc hoặc củ hành trắng cắt múi mỏng nếu thích
===>lấy ra đĩa cho và măm với cơm nóng :k5429592:

:xinloinhe::xinloinhe::xinloinhe: Hum trc Bò bảo 2tu cách làm món này, sáng chủ nhật đi chợ nấu cơm, tay nghề non trẻ nhưng 2tu thấy cũng ngon lắm. :khoc::khoc::khoc: tiếc là ko chụp hình đc (ko có máy mừ)
Cũng ko mất nhiều thời gian, bạn nào có thời gian thay đôiir khẩu vị xem nha :dangiuqua::dangiuqua::dangiuqua:
 
Ðề: Ẩm thực

Tình hình là tháng này mọi ng thường ăn chay nhiều hơn những tháng khác, có nhà còn ăn chay cả tháng nên em tích cực post nhiều món chay cho mọi ng tham khảo.
Sau đây là món chả đậu xanh mà chiều nay nhà em măm măm :mua:
Chả Đậu xanh​
chadauxanh1.jpg

Nguyên liệu:
Đậu xanh còn vỏ
Bột sắn dây (ko có thì có thể dùng bột mì)
Hành lá (ai ko măm hành thì dùng boa rô)
Muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước tương, giấm, ớt
Dưa leo, rau sống tùy thích
Cách làm
Đậu xanh vo sạch nấu chín khô (nấu như nấu cơm, có thể vo sạch xong cho vô nồi cơm điện nấu cho khô nước)
Cho đậu đã nấu vào cối xay sinh tố chế ít xíu nước thôi xay nhừ rồi đổ ra tô cho bột khô vào đánh, trộn đều tay, cho tí muối, tí đường, tí tiêu và hành lá xắt nhuyễn vào trộn đều
Bắt chảo cho nóng cho dầu vào khi dầu nóng dùng muỗng múc đậu cho vào chiên và ép mỏng xuống chiên vàng đều 2 mặt lấy ra :k5429592:
Nước tương pha với tí giấm, tí đường và cho ớt băm vào
==> chả chiên kèm rau sống chấm nước tương măm với cơm hoặc bún rất ngon, lạ miệng. Chả măm giòn tan có vị béo bùi và thơm lừng của đậu xanh rất đậm đà :xinloinhe:
P/S: Ai ko có máy xay sinh tố thì mua đậu xanh đãi vỏ sẵn cũng nấu y vậy rồi nghiền bằng cái rổ lọc hoặc dùng chày giã cũng đc. Tức là làm sao cho nó nhuyễn nát là đc :xinloinhe:
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

Gà rán​
garan.jpg

Nguyên liệu:
600 gr thịt gà
2 củ hành tím băm nhuyễn
1/2 muỗng muối
1 muỗng hạt nêm
1/2 muỗng hạt tiêu xay
2 muỗng bột mì
1 muỗng bột chiên
1 quả trứng
100 ml sữa
Dầu ăn
Cách làm:
Gà chặt miếng vừa ăn (nếu mua toàn cánh thì ko cần chặt) dùng dao khứa khứa nhẹ quanh miếng gà rồi ướp muối, hạt nêm, tiêu và hành tím băm nhuyễn
Đập trứng ra đánh đều. Trộn trứng với sữa, khuấy thật đều.
Trộn bột mỳ và bột chiên rồi để sang một bên
Nhúng thịt gà vào hỗn hợp trứng sữa rồi cho sang tô bột, tẩm bột cho bao đều quanh miếng thịt gà
Bắt chảo nóng cho dầu vào (hơi nhiều dầu sao cho ngập miếng gà) chờ dầu sôi thì cho gà vào rán, để lửa trung bình.
Rán gà đều các mặt từ 15 đến 20 phút , đến khi gà chuyển màu vàng thì gấp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa
===> Gà rán ăn kèm với salad và cà chua chấm muối tiêu hoặc tương ớt cũng ngon :k5429592:
 
Ðề: Ẩm thực

:kissanh: Iu chị bò nhiều lắm nha! Mai gà phải làm món này mới được. :hihi:. Vừa nói thèm măm gà rán đã làm luôn cho gà rùi. :nuhon:
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top