Thái thịt bò thành những thanh hình vuông nhỏ, độ dày gần 1cm dài khoảng 5cm.
Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước, 2 thìa rượu trắng, ½ thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 2 thìa dầu vừng vào một cái bát, hòa đều cho đường tan hết.
Nếu bạn muốn thịt đậm hơn thì cho thêm chút muối.
Cho thịt bò vào bát nước sốt vừa chuẩn bị để ướp, trộn đều lên, để sang một bên cho ngấm
Thanh cua, nếu ban mua thanh dài thì cắt làm đôi, còn mua loại ngắn thì để nguyên thanh.
Cắt hành xanh thành những đoạn dài bằng thanh thịt cua. Nếu phần củ của hành to quá thì bạn chẻ ra làm nhiều lát, không nên chẻ mỏng quá.
Khi thịt bò đã ngấm, đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và xào thịt.
Xào đến khi thịt bò chín thì cho ra đĩa
Dùng tăm nhọn xiên các nguyên liệu theo thứ tự sau: Hành xanh, thanh thịt cua, hành trắng, thịt bò và cuối cùng là hành xanh.
Nếu bạn không thích thịt cua thì có thể không dùng nguyên liệu này, chỉ bò và hành thôi cũng được.
Còn nếu bạn muốn món ăn thêm hấp dẫn thì có thể dùng một vài nguyên liệu khác ngoài hành ví dụ như: đậu bắp, măng tây cũng có màu xanh đẹp mắt mà ăn lại ngọt, ngoài ra các loại nấm, cà rốt, bí ngòi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho món xiên rán này.
Đập trứng ra bát, đánh đều.
Cho bột ra một cái bát khác
Tẩm các xiên đã chuẩn bị qua bột trước rồi nhúng vào trứng
Tẩm đến đâu cho vào chảo dầu nóng rán đến đó.
Lưu ý: bạn chỉ nên cho dầu vừa phải, không cần cho nhiều
Rán vừa lửa đến khi phần trứng bao bên ngoài chín vàng là được
Bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều màu sắc
Món này thích hợp cho bữa tiệc nhỏ cuối tuần hay những dịp cả nhà quây quần.
Nếu bạn đang ăn kiêng thì có thể làm với các nguyên liệu rau, thay thế thịt bò bằng nấm, thanh thịt cua có thể được thay bằng cà rốt còn màu xanh có thể được sáng tạo thêm với bí ngòi, đậu bắp hay măng tây. Tất cả đều rất ngon mà vẫn giữ được màu sắc tuyệt đẹp.