peheo2912

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • không thích nhưng vẫn phải làm, sớm muộn gì ta cũng bái bai thôi, chán rồi, về nhà với gái ta vui hơn :)
  mình phải có thành phẩm ra kệ mới cho thuê chứ anh. giờ phải làm thánh 1 cái kệ thì mới đem cho thuê đc, nếu không thì tình sao vậy? chỉ e với. e k bít tính

  À, ra là SX kệ rồi cho thuê hoặc bán, Haiz, vậy thì phải nói cho rõ chứ, cứ hỏi chen ngang tôi làm sao biết được . Nếu là SX ra thì phải thông qua 155 là đúng rồi .
  Ssu này nếu đem bán thì ghi 632/155 còn đem cho thuê thì khi xuất ra , ghi 142,242 cũng được, sau đó tiến hành phân bổ nó vào giá vốn tương ứng với DT cho thuê : 111/5113,331 ; 6323/142,242
  Sau này, khi thu hồi quầy kệ về khi hết thời hạn thuê, ta tính giá trị còn lại của nó (giá trị còn lại trên 142,242) rồi ghi ngược lại cho 155. Nợ 155/142,242 (giá trị còn lại.
  Quầy kệ cho thuê thu hồi về thế nào cũng phải có hư hỏng, xuống cấp nên phải được sửa chữa thay thế chi phí để sửa chữa cũng được tập hợp trên 154 rồi sau đó kết chuyển ghi tăng giá trị của chúng như bình thường
  cho em hỏi thêm là bên em có cho dịch vụ thuê kệ trưng bày, vậy em muốn tính giá vốn tính sao vậy anh? phải đưa kệ cho thuê vào công cụ dụng cụ hay 142, 242 rồi trích từ từ hok? em k biết làm sao để tính được giá vốn hết
  Tài sản cho thuê hoạt động thì bên cho thuê vẫn phải tính khấu hao . Vì thế tương ứng với trường hợp này, khi xuất quầy kệ cho thuê, ta tiến hành ghi nhận vào 142 hoặc 242 để PB dần giá trị của nó vào chi phí (như trích khấu hao vậy) và chi phí này chính là giá vốn của nghiệp vụ cho thuê quầy kệ, bạn có thể ghi vào 641,642,811 tùy thuộc vào cách ghi nhận doanh thu cho thuê quầy kệ. Các TK 641,642,811 hay 632 (giá vốn) đều có ý nghĩa chung là chi phí của DN , nên theo tôi, ta không quá cưỡng cầu để ghi 632 (thường ta hay ghi bút toán phân bổ vào chi phí : 642,641,811/142,242,241 ) nếu ghi 632/142,242,241 thì hơi khó coi tí.
  Chào anh, bên em nhân viên sản xuất làm hợp đồng dưới 3 tháng, chỉ có văn phòng trên 3 tháng, bậy quyết toán TNCN có làm cho những người dưới 3 tháng k? thanks anh trước nha

  Vẫn phải quyết toán cả. Phải thể hiện khoản mà Cty chi trả cho người lao động bất kể hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn.
  Uớc gì quay lại, em sẽ hỏi anh đầu tiên, chị kia cũng là kế toán dịch vụ, em hỏi thì kêu em làm cho em, chứ ngay lúc đầu e cũng k có biết j, tính vào khi nào thì lam Bh khi đó, hic. mà cũng tại em hết thôi, hic
  huhuhu, lúc trc sếp tin em lắm nay hết rồi, thấy kì wá chừng, mấy cái thủ tục đó e làm cũng gần xong rồi, gnhe sếp nói thuê mấy triệu áh.mà e nói rồi mới hỏi anh áh, anh cho e xin cai nick yahoo hay face đi, có j e hỏi liền cho lẹ. :D
  Em hỏi cái này luôn: ghi hoá đơn GTGT k đc ghi tát hả anh?
  huhu, e lỡ nói rồi, nhưng sếp k đồng ý và đã đi thuê dịch vụ, đòng cho e từ thnág 7 thôi, này e cũng nghe chị kia nói với e hà, chứ e cũng k có biết nữa. Cảm ơn anh nhìu nha

  Mấy cái thủ tục ai làm chả được mà phải đi thuê dịch vụ, bé làm cho chủ DN kg tin tưởng vào mình rồi, tôi đã nói mà kg chịu nghe, bây giờ ra cớ sự .
  Cty e thành lập T10/2011 e vào làm T11/2012, tới T8/2013 mới đăng kí làm bảo hiểm, cho 3 người gồm: giám đốc-thủ quỹ-nv kế toán. em muốn biết là nếu truy thu thì truy 3 ngừời từ T10/2011 hay nv kế toán vào khi nào đóng bảo hiểm khi đó.
  Em muốn cty đóng cho em từ khi thành lập luôn, làm hợp đồng từ T10/2011 luôn, có được không, phải nới với sếp như thế nào ạ? anh giúp em nhé.

  Muốn hay nhỉ, đóng BH là tiền người ta bỏ ra, mình muốn sao được, làm kế toán trước hết phải nghĩ đến quyền lợi của chủ DN trước rồi mới đến quyền lợi của mình . DN có tồn tại thì mình mới tồn tại, nghĩ như em là không được, anh không khuyến khích cách nghĩ này. Đóng BH từ 08/2013 thì cứ thế mà làm, sớm hay muộn 1 năm không là vấn đề đâu, đừng đưa cái em nghĩ ra sẽ làm Chủ DN nghĩ không hay về mình. Bắt đầu đóng từ lúc nào là tùy ở DN, cơ quan BH không có ý kiến gì về việc này và không truy thu cho thời gian không đóng trước đó.
  Gía vốn, giá thành, giá bán làm như thế nào vậy a Hùng? giá vốn là giá đã bao gồm nhân công chưa? nếu giá bán hơn giá vốn và giá thánh nhìu quá thì làm sao?
  theo a e nói sếp như thế nào. e nói là vì hàng trong HĐ mình còn nhìu mà thực tế k có thuế xuống hỏi thì làm sao. sếp nói k ai đi kiểm zậy hết, với lại có hỏi thì mình giải trình là hàng gửi ở xưởng của ngkhác. vì chổ e làm chỉ là văn phòng. e ghét im luôn, nói nhìu zô ích.
  "e nói với sếp là xuất 1 cái HĐ bán khách lẽ mà k chịu(với lí do mình phải đóng thuế 10% hả?) HĐ đầu vào trong kho thì quá trời mà thực tế k có gì cứ nhập vô. trong khi đó bán ra toàn bán lẻ, mệt."

  Đương nhiên là vậy rồi, xuất hóa đơn thì phải nộp lại thuế GTGT, đó là tiền của họ dễ gì họ chịu . Nhưng trách nhiệm của mình là tư vấn, phân tích lợi hại, còn quyết định luôn thuộc về họ thôi. Cũng không nên suy nghĩ gì nhiều .
  a ơi cái chồ số lượng SP hoàn thành là sao a? trong 1 tháng doanh thu bao nhiu và mình chia ra lương NV bao nhiu đó hả? năm nay là lần đầy tiên e làm BCTC . sợ quá.
  hiện kho trong hoá đơn thì còn rất nhìu nhưng thực tế thì còn ít, vì cty e co bán cho khách k lấy háo đơn, giờ e xuất đại 1 hoá đơn vậy có phạm luẫt xuât khống k a?
  vậy khi cty e đi gia công mà không có hoá đơn thì phải làm sao a? cty e đa số à đi gia công không hà
  "cty e hiện đang có 1 hoá đơn mua vào nhưng nội dung NVL mua về k đúng với hàng nhập, nên e bỏ hoá đơn đó ra, có đc k a?"

  Có ai đi kiểm tra để mà biết hóa đơn đó có đúng với hàng nhập hay không đâu, nên không việc gì phải bỏ nó ra. Cứ xem như hàng hóa trong đó là một phần của NVL đầu vào mà DN sử dụng để SX kệ, cũng đưa lên bảng kê chi tiết để xuất nó ra luôn.
  Để có số liệu ghi vào 154, bạn lưu ý là trên 154 phải gồm : CP NVL, CPNC, CPSXC
  + NVL : bạn nghiên cứu kỹ các tôi đã nói : lập bảng kê chi tiết vật tư theo từng hóa đơn xuất hàng.
  ví dụ : để làm kệ cho khách hàng A , vật tư sử dụng bao gồm những loại gì, số lượng bao nhiêu ... bạn liệt kê hết ra. Mỗi hóa đơn làm 1 bảng kê chi tiết như thế. Sau đó, từ các bảng kê chi tiết bạn lên bảng tổng hợp (Bảng TH nhập xuất tồn kho NVL) căn cứ vào các PP tính giá để tính ra giá xuất kho NVL và số tổng cuối cùng của NVL xuất kho sẽ là số liêu ghi vào 154-NVL
  + CP NC : không có đó BH cũng không vấn đề gì, bạn lấy CMND của họ làm HĐLĐ, để từ đó làm bảng lương lấy số liệu trên bảng lương mà ghi vào 154-CPNC, xem thử họ đã có MST cá nhân chưa, nếu chưa thì làm luôn.
  + CP SXC : các CP linh tinh, lắc nhắc .. mua ngoài, CP v/c .. nếu có hóa đơn thì ghi vào 154-SXC.
  Có số liệu trên 154 rồi thì còn lại tính giá vốn cũng không khó.
  cty e hiện đang có 1 hoá đơn mua vào nhưng nội dung NVL mua về k đúng với hàng nhập, nên e bỏ hoá đơn đó ra, có đc k a?
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top