Nemcuon
Reaction score
-3

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • 1. TK thuế môn bài cho địa điểm mới, nếu đã đi vào kinh doanh thì hạn cuối cùng là ngày cuối cùng của tháng đó. Còn chưa kinh doanh thì trong vòng 30 ngày .
  Mẫu 08 trước kia có thời hạn trong vòng 10 ngày kể từ ngày thay đổi giáy phép kinh doanh, hiện nay cơ quan QL thuế địa phương tôi kg dùng mẫu này nữa, bạn thử hỏi cơ quan thuế chỗ mình xem có cần phải làm không.

  2. Cty thuê của cá nhân kinh doanh thì cá nhân đó phải xuất hóa đơn thuê nhà cho cty, cơ quan thuế chỉ cấp hóa đơn lẻ cho đối tượng là cá nhân không kinh doanh thôi.
  Hihi, nemcuon và mọi người không nên lo lắng quá với vụ ông Quân đâu. Ông đấy là thành phần phản động mà, mục đích là xử ông ấy. Còn kế toán có liên quan tới phản động hay ko thì cũng không rõ lắm. Giờ hà nội đang rò xét các công ty trốn thuế. Nhưng chỉ phạt hành chính thôi bạn à.
  Em làm bên lĩnh vực truyền thông, sản xuất chương trình truyền hình. Chị cho Em skype hoặc yahoo Chị - Em mình trao đổi vấn đề tế nhị ^^
  Cám ơn chị, hì. Em cũng hỏi họ rồi. Họ bảo làm thêm đề nghị cấp sổ. Họ ko có mẫu, bảo tự làm chị ạ.
  NemCuon, máy tính nào in mà bị lỗi font Nem tải cái Vietkey full 2000 về và phần mềm hỗ trợ font chữ về cài vào máy tính đó rồi khởi động lại máy tính là ok nhé !
  Vì hoạt động sửa chữa ít phát sinh, nên việc phản ánh giá vốn của nó là không cần thiết . Bạn cũng không phải quá quan tâm đến nó.
  Tuy nhiên , khi xuất hóa đơn cho dịch vụ sửa chữa, thì theo tôi, cty bạn đã tự làm khó mình khi chưa tổ chức xưởng sửa chữa mà lại xuất hóa đơn.
  Nhưng vấn đề không phải là không có cách giải quyết, nếu bạn hạch toán tiền lương cho vài người có chức danh kỹ thuật trên bảng lương thì sẽ dễ giải trình với cơ quan thuế hơn.
  Cty tôi bán LK máy tính , vẫn xuất hóa đơn sửa chữa, bảo trì máy vi tính, và khi kiểm tra QTT cơ quan thuế kg có ý kiến gì, do quá nữa là nhân viên kỹ thuật.
  Chị Nemcuon có mẫu đề nghị cấp sổ cho E xin với.
  Giúp e với nhé, tks chị nhiều nhiều ^^!
  bạn ơi, giúp mình nộp tờ khai thuế qua team viewer với, lần truơc mình nộp vẫn được nhưng giờ ko chọn tệp tờ khai đc
  Chị ơi giúp em nha, Em có một sự việc như sau:

  Công ty em làm ngành dịc vụ, mô giới

  Bên em là bên B đi thuê lại căn hộ của bên A cho bên C thuê,

  Bên em có làm hợp đồng đi thuê của bên A, và làm hợp dồng cho bên C thuê

  Em mún hỏi là:

  Trong quá trình thuê, thì sẽ phát sinh các dịch vụ khác như : điện, internet, giặt ủi, bên A chỉ xuất hóa đơn căn hộ và internet đã có Vat, còn bên em xuất cho C bao gồm tổng hết:có chi phí điện, giặt ủi cáp , căn hộ,thì những khoản điên,...em xuất trong hóa đơn có hơp lí không,xin giúp em ,em xin cám ơn
  Nemcuon ơi đang online phải ko. Cho mình hỏi chút. Mình muốn hỏi thủ tục xin cấp mới sổ BHXH. Có share cho mình với nhé, mình đang rất cần mà tìm mãi ko thấy. Mail của mình: Cauvong0904@gmail.com. thanks nemcuon nhiều
  Hức hức, đi làm 3 năm rùi mà em chưa gặp và chưa va vấp 2 vđề này

  Ôi dào, mới có 3 năm thôi mà, còn nhiều thời gian để tìm hiểu, lo gì chứ. Từ từ rồi cũng sẽ biết nhiều lên thôi, quan trọng do mình có chịu tìm hiểu không vậy mà.
  Chắc e cũng phải làm thế thôi, nhưng chắc em chỉ dám làm từ các tháng đầu năm nay thôi. Vì em nghĩ các năm trước đã chốt Báo cáo hết rồi. Em để kệ hên xui thôi ạ. Hic.

  Gì mà sợ dữ, cứ theo đó mà làm cho các năm trước luôn (nếu cần phải làm lại), tôi nói rồi và cũng từ kinh nghiệm quyết toán thôi, người kiểm tra có muốn cũng không thể đối chiếu nổi đâu (họ bị hạn chế về mặt thời gian mà) . Bản thân mình làm tại chỗ, cả tháng trời mới đọc xong mà cũng chưa chắc đã hiểu hết, thì làm sao họ vào kiểm tra vài ngày mà phát hiện được những điều đó.
  Về hóa đơn thuê địa điểm. Ghi trong hợp đồng thuê nhà tiền mà mình trả là tiền sau thuế, các thủ tục thuế sẽ do mình đảm nhận, sau đó căn cứ hợp đồng thuê nhà làm các TK thuế và nộp thuế MB, GTGT, TNCN cho chủ nhà để cơ quan thuế xuất hóa đơn lẻ .
  Phải nộp thuế MB cho địa điểm ĐK kinh doanh mới chứ.
  Nếu chỉ di chuyển địa điểm thì kg phải nộp thêm thuế MB, chỉ tăng vốn thì không phải nộp thêm thuế MB. Nhưng đây là mở thêm địa điểm kinh doanh nên phải làm lại giấp phép ĐKKD và nộp thêm thuế MB cho điạ điểm mới (hình như là MB bậc 4 cho mỗi địa điểm KD)
  Thế cách này có dùng được không ? đây cũng chẳng qua là cách để chữa cháy, sai thì cũng đã sai rồi. Thế nhưng làm thế này khó bị phát hiện sai hơn là hạch toán theo kiểu sử dụng ***, chỉ cần xem đinh khoản là phát hiện ra ngay. Đây gọi là chiêu "đánh lận con đen" hay "giả mù qua mưa" .
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top