H

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • Đã nghiên cứu vấn đề tôi đề cập chưa ? Phân tích rốt ráo sẽ thấy có nhiều cái hay về lý thuyết cũng như thực hành đấy.
  Lựa Chọn Công Nghệ MBR Trong Xử Lý Nước Thải

  Lựa Chọn Công Nghệ MBR Trong Xử Lý Nước Thải
  Ly scan gửi cho D xem 1 cái hợp đồng và tờ khai hải quan theo DDP cái bộ Ly nói đó ngen/ D mún xem lại 1 tý
  Vậy, nếu hợp đồng của cháu có nói rõ là giá trị trên hợp đồng là giá đã bao gồm các khoản thuế ở khâu nhập khẩu và cháu đi nộp khoản thuế này và trừ vào công nợ của nhà cung cấp thì cháu vẫn được khấu trừ bình thường đúng không ạ?

  Nếu là như thế này thì càng không được khấu trừ.
  Bây giờ hãy nghĩ về việc trả lương cho lao động thời vụ mà phải trừ thuế TNCN , thì sẽ thấy có mối liên hệ
  Vậy, nếu hợp đồng của cháu có nói rõ là giá trị trên hợp đồng là giá đã bao gồm các khoản thuế ở khâu nhập khẩu và cháu đi nộp khoản thuế này và trừ vào công nợ của nhà cung cấp thì cháu vẫn được khấu trừ bình thường đúng không ạ?

  Tôi không chắc, vì không thể biết được trên hợp đồng đó, hai bên đã thỏa thuận cụ thể những gì.
  Còn nếu như bé đã có trong tay hợp đồng kiểu đó và cụ thể như vậy thì cứ theo thông lệ mà làm . Đó là thực chất giá mua hàng, hạch toán giá trị hàng nhập kho... để từ đó ta suy ra rằng ta có được khấu trừ cho đoạn thuế GTGT ấy không.
  để tối về m xem kỹ rùi có gì trả lời nhé. h chị hơi bận 1 tý :) trả lời sợ vội wa' lại ko đúng :xinloinhe::xinloinhe:
  Còn nữa, giả sử như giá mua trên hợp đồng là 100 đồng, thì thuế NK 10 đồng, GTGT 10 (hải quan áp thuế) chẳng hạn . Nhưng nếu giá mua trên hợp đồng đã bao gồm thuế (giả sử ta tính trước được khoản thuế đó) thì giá mua theo hợp đồng lúc này là 120, khi nhập khẩu, hải quan sẽ áp thuế trên giá trị 120 này, chứ không áp thuế trên giá trị 100 -> tiền thuế tự tính và tiền thuế hải quan áp thực tế sẽ có sự chênh lệch .Vậy, khoản chênh lệch này ai sẽ chịu (Nhà CC hay nhà NK)
  Cháu hiểu ý chú nói là: giá trị hàng hóa chính là giá trị trong hợp đồng và các khoản thuế ở khâu nhập khẩu như thuế nhập khẩu, thuế GTGT thì bên bán sẽ chịu. Nhưng nếu giá trị trong hợp đồng là giá đã bao gồm cả các khoản thuế ở khâu nhập khẩu như thuế nhập khẩu và thuế GTGT thì sao ạ? Nếu là giá đã bao gồm mà cháu đi nộp thuế rồi thì đương nhiên cháu sẽ được trừ đi khi thanh toán chứ ạ, và lúc này thì tổng giá trị thanh toán của cháu là cả tiền hàng và tiền thuế mà.

  à cái này thì lại là chuyện khác rồi, thế nhưng nếu thế thì tại sao không ký hợp đồng nhập khẩu bình thường đi (nghĩa là theo giá chưa có thuế), mà lại ký hợp đồng với giá đã bao gồm thuế làm gì, vì một khi đã thể hiện rõ việc nhà CC chịu thuế rồi thì mình còn làm gì được khấu trừ nữa.
  Nếu là nhập khẩu ủy thác thì dù bên cháu là ủy thác và chuyển tiền cho bên giao ủy thác nộp thuế hộ thì bên cháu vẫn được khấu trừ mà. Thuế này đánh vào hàng hóa tiêu dùng chứ, cháu vẫn không hiểu được. Huhu

  Thuế đánh vào người tiêu dùng, DN chỉ là người trung gian nộp thuế, nếu anh nộp trước thuế cho NN (khi mua hàng) thì sẽ được khấu trừ khi bán hàng . Nhưng trường hợp này công ty có nộp thuế đâu mà được khấu trừ, đơn vị nước ngoài nộp ấy chứ. Bằng chứng là mình trừ vào công nợ phải trả của họ phần thuế mình đã nộp mà.
  Ng­ười ta đã trả lời rõ ràng thế mà vẫn không thông là sao nhỉ.
  Một điều đơn giản mà vẫn không chịu hiểu , với thuế GTGT, chỉ doanh nghiệp nộp thuế mới được khấu trừ .
  Việc chứng từ nộp thuế mang tên DN chỉ là hình thức, còn bản chất chỉ là nộp hộ, do bên kia là nước ngoài nên họ chẳng cần hóa đơn GTGT nên cty của bé không phải xuất hóa đơn trả thuế . Hãy thử liên hệ với trường hợp ủy thác nhập khẩu sẽ rõ ngay.
  Còn nữa, đâu phải cứ có hóa đơn chứng từ đầy đủ thì được khấu trừ thuế .
  Cho e xin cái skype của chị được không ah? Có mấy chỗ thắc mắc về VAS mà không biết hỏi ai, hi thank chị nhiều! Nếu chị không dùng Skype thì yahoo, face đều được ah! :)
  Mai m lên cty đưa mình cái teamview m ket nối chỉnh cho bạn nhé
  B
  mình mới tham gia diễn đàn dân kế toán , mình ko biết đăng câu hỏi và nhận câu trả lời như thế nào bạn giúp mình với liên hệ qua mail muoimuoikt.79@gmail.com
  Chúc mừng bạn nha. Cố lên phải như thế thì mình mới tiến bộ và phát triển được. Chúc bạn thành công!
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top