buibinh009

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • Bụi bình ơi, bạn đang ở đà nẵng hả, có ai rảnh off một bữa bàn về kế toán cái đi ^_^
  Chào bạn,
  Mình xin giải thích các vấn đề như sau:
  Về việc kê khai ở mục 2 trong bảng kê mua vào. Đó là kê khai các hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ nhưng vẫn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hóa đơn có sai sót như: quá 6 tháng kê khai, thanh toán bằng tiền mặt, hóa đơn mua hàng dùng cho hoạt động sxkd không chịu thuế, hóa đơn ghi không đúng tên, địa chỉ, mã số thuế nên không được khấu trừ.....
  Về việc hạch toán số thuế đó vào chi phí theo bút toán N 642/ C133 là do nguyên tắc khấu trừ thuế trong TT 06/2012/TT-BTC: Thuế GTGT không được khấu trừ được hạch toán vào chi phí hợp lý khi xác định thuế TNDN. Vì khi hạch toán ban đầu bạn đã hạch toán thuế của hóa đơn này N133 để khấu trừ nhưng lại ko kê khai. Nên giờ hóa đơn đó không được khấu trừ bạn phải hạch toán giảm 133 để khớp số liệu.
  Không có cách nào khác là e phải có văn bản đề nghị đến cơ quan kho bạc Nhà nước nơi đã nộp tiền để hỏi về thủ tục xin cấp lại bản sao giấy nộp tiền vào NSNN.
  Vk cũng nhầm lẫn như mọi người rồi! Ngày sinh của a phức tạp lắm và tới bây giờ SN của a vẫn là ???
  Nghe mẹ bảo ngày sinh của a là 17/10 âm lịch nhưng so ra lại chẳng trùng với ngày dương lịch hiện ghi trong hồ sơ khai sinh... và thế là a chưa một lần làm SN. huhuhu...!
  Cảm ơn vk nhiều lắm a cứ coi như mình SN hôm nay vậy!
  Haha, ngu thì người ta vẫn là sếp. Mình thông minh tới đâu vẫn là lính đánh thuê thôi . Cố lên, mặc dù 2tu cũng đang ức chế đây. :D
  Nói lại buồn cười, lần đầu tiên 2tu đi làml BHXH vác tập HDLĐ lên BH, cái HDLĐ của sếp Bên A - Bên B sếp tự ký mà bà quản lý bò ra cười bảo " ai đời đi làm HDLD rồi sếp tự ký cho mình". Nên túm lại Sếp ko có làm HDLD nhé.
  Trong DV sửa chữa otô hàng hóa vừa đc bán thẳng vừa được dùng làm yếu tố đầu vào cho công đoạn sc tiếp theo (vậy đưa 152 hay 156?)
  Nếu 152:
  - Khi xuất dùng vào công đoạn sửa chữa hoàn toàn hợp lý, không vấn đề gì! 152 ->154 -> 632;
  - Khi xuất bán, lập tức gặp vấn đề bởi các lý do:
  Trong giấy đăng ký kinh doanh ghi ngành nghề: Sửa chữa, mua bán ô tô, phụ thùng ô tô…
  Mua bán là kinh doanh là thương mại, theo nguyên tắc DN thương mại mua là mua hàng hóa => Bán hàng hóa, nếu SD tài khoản 152 khi bị hỏi chúng ta sẽ giải thíc ra sao? Chưa kể nếu 152 bị làm khó sẽ quy không đúng chức năng KD, và khi bán ko được ghi nhận vào giá vốn 632 mà là 811 => hệ lụy rất phiền phức, trước giờ gặp các hình thức này ở các DN như sửa chữa máy tính, ô tô, xe máy … A thường sử dụng 156 chứ ko sd 152. Khi bán đơn giản 156 ->632, khi SD đưa qua trung gian 154 để vừa tập hợp linh kiện, phụ tùng, vùa tập hợp các chi phí khác liên quan, rất hợp lý
  Hi, Mình thỉnh thoảng cũng có đi với chị Quyên, sao không biết bạn nhỉ?
  bạn cũng đang làm phụ tùng ô tô ah, tớ cho vào 1524 nhưng mà khổ lỗi bên tớ nhập phụ tùng có 1000d mà thay cho họ là 1500đ chưa kể phí lắp đặt
  còn ghi rõ trong hoá dơn là thay phụ tùng đó giá là 1500d cơ
  Mình tên Huệ, làm ở quận Cẩm Lệ.Còn bạn?
  Ngoài diễn đàn này bạn có tham gia diễn đàn nào của kế toán nữa không?
  ********* chẵn hạn.
  Ở Đà nẵng mình tham gia mấy diễn đàn này hơi ít nhỉ. Bên webktoan thì thỉnh thoảng có đi Offline với mọi người, cũng vui. Bên này thì mình chưa tham gia được buổi nào.
  từ 30 tháng 6 về trước là 48 tr, từ 01/07/2013 trở về sau này là 3,6 tr/ tháng (72tr)
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top