Xây dựng đội ngũ lãnh đạo hiệu quả cao.

Son.Tran

Member
Hội viên mới
Cho dù lập kế hoạch cho sự phát triển bây giờ hay sau này, tất cả trách nhiệm của một công ty thành công không thể chỉ dành cho một người. Dưới đây là cách bắt đầu xây dựng đội ngũ lãnh đạo hiệu suất cao để hỗ trợ các mục tiêu của bạn.
Bắt đầu kinh doanh, bạn có thể làm việc theo cách của mình để thăng cấp cho công ty của người khác, hoặc bạn xây dựng công ty của riêng mình từ đầu.
Bất kể con đường dẫn đến đỉnh cao của bạn là gì, một khi bạn đến nơi, bạn sẽ dễ dàng thấy được cách thức hoạt động của một nhóm lãnh đạo có thể có những tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh nói chung. Đây là lý do tại sao - nếu bạn là chủ sở hữu, người sáng lập, giám đốc điều hành hoặc giám đốc điều hành - biết cách xác định những người phù hợp cho nhóm của bạn, cũng như cách 'đưa họ vào trại' một cách chính xác là vô cùng quan trọng.
Than ôi, không có công thức bí mật nào cả và có rất nhiều thứ cần phải thực hiện đúng để đạt được mức giao tiếp, cộng tác và cuối cùng là năng suất tối ưu.
Để giúp cung cấp một khuôn khổ cho bất kỳ ai bắt tay vào một sáng kiến như vậy, đây là một cách tiếp cận khôn ngoan để phát triển một nhóm các cá nhân xuất sắc thành một nhóm có hiệu suất cao.
Bắt đầu bằng sự tự đánh giá trung thực
Bạn có thể đang trong quá trình phát triển doanh nghiệp thành một thực thể lớn hơn nhiều, và như vậy, bạn đã quyết định cần phải rời khỏi công việc hàng ngày. Mặt khác, bạn có thể đang xem xét việc một nhà lãnh đạo hiện tại nghỉ hưu hoặc rời doanh nghiệp vì bất kỳ lý do gì và bạn đang xem xét điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến nhóm lãnh đạo.
Dù tình huống của bạn là gì, bạn không thể bắt đầu tuyển dụng người 'phù hợp' nếu bạn thậm chí không biết họ đang cố gắng phù hợp với điều gì. Và điều này có nghĩa là hãy nghiêm túc với bản thân và công việc kinh doanh của bạn.
Những thuộc tính tốt nhất của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo, và bạn còn thiếu sót ở đâu? Bạn đã có chuyên môn gì trong công việc kinh doanh của mình và những cơ hội nào đang bị bỏ lỡ?
Tạo danh sách mua sắm gồm tất cả những thứ mà doanh nghiệp của bạn có thể thu được lợi nhuận bằng cách tích hợp tài năng và kiến thức mới từ trên xuống.
Và đây là một mẹo hay dành cho những người lần đầu tiên: mời các cố vấn tài chính và kinh doanh của bạn tham gia vào việc ra quyết định. Họ không chỉ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể đủ khả năng chi tiêu cho việc thuê mới, mà họ còn có cái nhìn sâu sắc về loại tài năng mà doanh nghiệp của bạn cần.
Tìm kiếm tài năng phù hợp
Tiếp theo, bạn sẽ cần phải vượt qua thử thách tìm kiếm và tuyển dụng những người thuê lý tưởng của mình và đây là điều phải trả để có được ngay lần đầu tiên.
Jodette Cleary, giám đốc nhân sự và giám đốc đổi mới, hipages.
Như Jodette Cleary, người trưởng và sĩ quan đổi mới ở thư mục dịch vụ trực tuyến hàng đầu hipages gần đây nói với chúng tôi, làm cho sự lựa chọn sai lầm ở cấp lãnh đạo có thể vô cùng tốn kém để một doanh nghiệp.
“Việc thuê sai có thể làm gián đoạn sự năng động của toàn đội và gây mất tập trung lớn để đạt được các mục tiêu kinh doanh.”
Hãy chọn lọc những lựa chọn của bạn và đánh giá trung thực cả các thành viên trong nhóm hiện tại và những người thuê bên ngoài tiềm năng về tài năng và khả năng của họ.
Cleary đề xuất việc tuyển dụng mới nên dựa trên "chuyên môn chức năng với kết quả đo lường được đã được chứng minh đạt được sau thời gian dài làm việc trong tổ chức".
Nếu mọi người đã ở đó ít hơn 18 tháng, cô ấy lưu ý: "không đủ lâu để xác định tác động thực sự của họ".
Những phẩm chất lãnh đạo chính cần tuyển dụng
Cleary cho biết cô luôn tìm kiếm những nhà lãnh đạo có tính tò mò bẩm sinh và có khả năng đưa mọi người vào cuộc với ý tưởng của họ.
Những đặc điểm khác mà Cleary cho biết cần chú ý bao gồm:
  • Hợp tác một cách tự nhiên
  • Kĩ năng giao tiếp tốt
  • Suy nghĩ chiến lược
  • Thể hiện sự nhạy bén trong thương mại
  • Đạo đức làm việc thực sự
Cleary nói: “Tôi cũng muốn nhận thấy sự quan tâm thực sự đến những gì chúng tôi làm với tư cách là một công ty, mục đích của chúng tôi và mong muốn giúp chúng tôi nhận ra tiềm năng của công ty.
Và, khi bạn tìm thấy ai đó trông giống như họ phù hợp với hóa đơn, điều quan trọng là bạn phải đi xa hơn để xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.
Cleary nói: “Tôi khuyên bạn nên tham khảo 360 độ: người quản lý trực tiếp, đồng nghiệp và báo cáo trực tiếp. “Ví dụ, một số nhà lãnh đạo có thể giỏi trong việc quản lý nhưng lại không làm việc tốt với các đồng nghiệp hoặc đội dẫn đầu”.
Phát triển các nhà lãnh đạo cá nhân của bạn thành một nhóm thực sự
Để xây dựng một đội ngũ lãnh đạo mà bạn có thể dựa vào để mang lại kết quả lâu dài, bạn không chỉ cần có tất cả những người đứng đầu phù hợp tại một nơi mà bạn còn cần phải tìm cách tìm kiếm sự liên kết giữa cả nhóm và hơn thế nữa.
Sự thành công của bất kỳ tổ chức nào có thể dễ dàng bị đe dọa khi các nhà lãnh đạo không nhìn thấy mắt đối mắt, và vì vậy việc thúc đẩy sự hợp tác và làm việc theo nhóm cần được coi là điều quan trọng hàng đầu.
Các nhà lãnh đạo của bạn càng có sự tin tưởng với nhau, thì một đơn vị họ càng có thể gắn kết hơn.
Cleary nói: “Hai thách thức lớn nhất đối với một đội ngũ lãnh đạo hiệu quả là đảm bảo dành đủ thời gian để xây dựng kết nối xã hội và cho phép sự hợp tác giữa các chức năng thực sự và thứ hai là tạo ra một môi trường an toàn về tâm lý.
“Nếu không có cam kết và kỷ luật để đầu tư vào khía cạnh 'đồng đội' của đội ngũ lãnh đạo, bạn sẽ rất dễ sa lầy vào tính cấp bách của hoạt động kinh doanh và do đó không ưu tiên cho phép các buổi hợp tác xã hội, nhóm và chiến lược, điều này rất quan trọng cho các nhóm lãnh đạo hiệu suất cao. ”
Và, đơn giản là không thể nói quá, nhưng một trong những đặc tính lớn nhất của bất kỳ đội ngũ lãnh đạo nào là sự tin tưởng mà họ có vào khả năng cung cấp và sự hỗ trợ mà họ nhận được từ nhau và doanh nghiệp nói chung.
Trên thực tế, Cleary cho biết các nhà lãnh đạo giỏi nhất “có mức độ tin cậy cao đối với nhau để nói chuyện thẳng thắn và đóng góp theo chức năng mà không sợ bị ảnh hưởng hoặc coi phản hồi là chỉ trích cá nhân”.
Khuyến khích các giám đốc điều hành hàng đầu của bạn cảm thấy an tâm bằng cách lắng nghe họ với sự đồng cảm và từ bi và luôn tôn trọng họ.
Khi các giám đốc điều hành cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu, họ có thể cởi mở hơn với bạn và với nhau. Và khi lãnh đạo bằng ví dụ theo cách này, bạn cũng sẽ cho nhóm lãnh đạo của mình thấy bạn muốn họ không chỉ tương tác với nhau mà còn với các nhân viên báo cáo cho họ.
Duy trì sự liên kết cho tất cả các giai đoạn và các tình huống
Một khi bạn có tài năng phù hợp với nhu cầu của mình và bắt đầu kết hợp họ thành một nhóm lãnh đạo chức năng, thách thức tiếp theo sẽ là làm thế nào để định hướng tốt nhất cho họ trong tương lai.
Điều này về cơ bản đòi hỏi phải cung cấp một khuôn khổ mà mỗi nhà lãnh đạo của bạn không chỉ có thể nắm lấy mà còn thể hiện, để bạn có thể tự tin vào hướng đi mà họ sẽ thực hiện mà không cần bạn hoặc người khác hướng dẫn quá mức. Để đạt được điều này, mỗi người ở cấp cao nhất của công ty bạn phải hoàn toàn rõ ràng về các giá trị, mục đích và mục tiêu của tổ chức, cũng như cách mỗi người trong số họ sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày.
Báo cáo thường xuyên và cộng tác về các hoạt động kinh doanh, KPI, xu hướng thị trường và thậm chí cả những thành công cá nhân là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo sự liên kết diễn ra liên tục. Tạo ra một nhịp độ thường xuyên của các loại cuộc họp và hành động này sẽ giúp tăng thêm cảm giác ổn định.
Tất cả hoạt động này là những gì Cleary đã mô tả là “những hành vi cốt lõi” mà bạn đang tìm cách đưa vào đội ngũ lãnh đạo của mình.
“Làm cho các nhà lãnh đạo mới nhận thức được những hành vi cốt lõi này ở giai đoạn lựa chọn để xem liệu có bất kỳ sự sai lệch nào trong phong cách / cách tiếp cận hay không,” Cleary khuyến nghị.
Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy lưu ý đến thông điệp.
Cleary nói: “Hãy biến những hành vi đó trở nên sống động,“ thông qua việc thường xuyên đề cập đến chúng và sử dụng chúng để hướng dẫn các giao tiếp và quyết định.
“Kết nối với bất kỳ nhóm nào được tăng cường khi nhóm cảm thấy có quyền sở hữu chung trong các kết quả và hiểu và tôn trọng ý kiến đóng góp của tất cả các thành viên trong nhóm.”
Vì vậy, trong khi cần phải xác định rõ vai trò và trách nhiệm, nhóm của bạn cũng phải có trách nhiệm và mục tiêu chung.
Trong các đội hoạt động kém hiệu quả, Cleary cho biết mọi người thường “chỉ quan tâm đến khu vực chức năng của riêng họ chứ không quan tâm và đầu tư cho toàn bộ hoạt động kinh doanh”.
Cleary cho biết: “Các phiên họp về chiến lược của công ty có mọi người tranh luận và tham gia vào tất cả các lĩnh vực sẽ tạo ra kết quả chất lượng tốt hơn, cũng như cam kết gắn kết để hỗ trợ chiến lược đã thống nhất”.
Khi nói đến việc điều hành các phiên này, bạn phải trả tiền để sử dụng một hỗ trợ viên bên ngoài chuyên nghiệp.
Cleary khuyến nghị "xây dựng thời gian vào chương trình làm việc để kết nối ở cấp độ cá nhân và xem xét những điều như văn hóa công ty và cam kết với mục đích".
“Ngoài ra, hãy sắp xếp thời gian để nâng cao kỹ năng làm việc nhóm,” cô nói.
Việc phát triển một nhóm người thành một khối gắn kết rất phức tạp và thường tốn nhiều thời gian, nhưng chắc chắn có thể đạt được. Và, nếu tổ chức của bạn muốn phát huy hết tiềm năng của mình, tổ chức đó cần phải phát triển ngoài nỗ lực của chỉ một cá nhân (bạn) để trở thành một doanh nghiệp đầy đủ tính năng theo đúng nghĩa của nó.
Hiểu sẽ giúp chúng ta làm tốt hơn.

Nguồn: Dịch từ myob.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top