Tình huống kiểm toán

teakyu

New Member
Hội viên mới
Ðề: Tình huống kiểm toán

Về trường hợp trên. Ta có thể thấy ông Carter là 1 nhân viên lâu năm => hiểu biết rõ về HTKSNB và có nhiều kinh nghiệm. Việc ông này biển thủ đc nhiều tài sản là quá dễ dàng (khi ông ta đảm nhận nhiều công việc mà các công việc dường như có liên quan đến nhau). Mà cách thức thực hiện của ông này là quá rõ ràng, ko cần bàn cãi. Việc ông Marston thực hiện viêc ktra HTKSNB như trên cũng hầu như là kiểm soát đc các công việc của Smith chứ của Carther chỉ là gián tiếp => HTKSNB ko đc mạnh và ko đảm bảo. Điều quan tam nhất ở đây là liệu Smith có cùng Carther biển thủ tài sản ko?Ko thể đưa ra đáp án là có or ko mà phải phân tích đáp án nào có khả năng hơn. Việc Carther tự 1 mình là có khả năng cao hơn, vì ông chính là nguời tiếp xúc thường xuyên với khách hàg và có thể tạo quan hệ với khách hàng. Còn Smith chỉ là ở "nhà" và nhận hóa đơn của Carter để cho vào sổ cái. Hơn nữa đây là những khoản nợ quá hạn. Lúc ấy khoản nợ này phải đc lập dự phòng, và ko thu đc là chuyện có thể....
Có ai quan tâm thì cùng thảo luận nhé. Mình là 1 sv mới thui.^^
 

YOONA

New Member
Hội viên mới
tình huống kiểm toán
các bạn giúp mình nha
Kiểm toán viên Lân phụ trách kiểm toán BCTC cho công ty Sao Mai (công ty TNHH). Đồng thời Lân cũng phụ trách kiểm toán BCTC cho công ty Bình Minh. BÌnh Minh là một công ty nhỏ, chứng từ và sổ sách kế toán chỉ gồm nhật ký quỹ, nhật ký mua hàng và bán hàng. Trong niên độ cty Bình Minh có thanh toán 1 khoản nợ bằng tiền mặt cho cty Sao Mai, nhưng toàn bộ các chứng từ có liên quan đều bị thất lạc.
Khi được biết Lân có kiểm toán cho cty Sao Mai, Giám đốc cty Bình MInh đề nghị Lân điều tra giúp về khoản công nợ nêu trên. Khoản công nợ này dù Bình Minh đã chi trả nhưng giám đốc cty Sao Mai cho rằng vẫn chưa nhận được.
Ngoài ra giám đốc cty Bình Minh nhờ Lân đại diện cho cty Bình Minh để thảo luận vấn đề này với giám đốc cty Sao Mai.
YÊU CẦU: nếu bạn là Lân, khi bạn được ycau nghiên cứu sổ sách của Sao Mai về vấn đề này, liệu bạn có nên điều tra giúp và đại diện cho cty Bình Minh theo yêu cầu trên hay không??
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top