Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

mình thấy chương trình này của bạn rất hay. dễ dàng mở sổ sách. rất tiện lợi...... bạn có thể gửi cho mình bộ cài của chương trình này không. theo mail: saobang_vip86@yahoo.com.vn cảm ơn bạn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!:dangyeu:
 
Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

Sổ chi phí sản xuất kinh doanh ( S18 – DNN)

Bạn cần quản lý từng dạng chi phí một cách chi tiết, từng khoản mục, từng bộ phận cần phải được theo dõi để từ đó xem xét tập hợp chi phí cho tốt nhất. Khi đó bạn sẽ theo dõi sổ chi phí sản xuất kinh doanh để nắm bắt toàn bộ tình hình trong doanh nghiệp
Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây

Sổ chi phí sản xuất kinh doanh ( S18 – DNN)


Đối với những doanh nghiệp có tiến hành sản xuất ra sản phẩm, hoặc những doanh nghiệp có tiến hành tập hợp chi phí để theo dõi cho từng hạng mục công trình thì việc theo dõi, tập hợp chi phí là rất cần thiết. Để từ đó doanh nghiệp biết được chính xác bao nhiêu chi phí đã bỏ vào và từ đó đưa ra những chiến lược để làm sao giảm thiểu chi phí cao nhất, hạ giá thành sản phẩm, nhưng chất lượng tốt.
Sổ chi phí sản xuất kinh doanh là sổ sẽ phản ánh và ghi chép các nghiệp vụ kinh tế đó
Sổ chi phí sản xuất kinh doanh là sổ mở theo từng đối tượng tập hợp chi phí ( theo phân xưởng, theo bộ phận sản xuất, theo sản phẩm, nhóm sản phẩm, dây truyền sản xuất hoặc theo từng nội dung chi phí.


zjxfzdljg0haq3zelj4.pngSổ này gồm rất nhiều cột, mỗi cột là một khoản mục tương ứng, có bao nhiêu các khoản mục chi phí phát sinh thì sẽ có bấy nhiêu cột. Chúng ta có thể liệt kê một số khoản mục chi phí như: chi phí sản xuất kinh doanh dở dang, chi phí sản xuất chung, chi phí nhân công, chi phí khấu hao, chi phí trả trước, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp....và rất nhiều khoản chi phi khác nữa,
Sổ cũng được lập theo trình tự thời gian, chi phí nào phát sinh trước thì được ghi nhận trước, phát sinh sau thì được cập nhật sau
Căn cứ theo nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh mà chúng ta ghi nhận khoản mục chi phí đó vào cột tương ứng.
 
Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

Sổ chi tiết các tài khoản ( S20 – DNN)

Hi các bạn!
Chúng ta đã cùng tìm hiểu “ Bảng Câng Đối Một Tài Khoản”. Dùng để theo dõi phát sinh của một tài khoản nhất định
Ngoài ra chúng ta cũng có thể theo dõi phát sinh của 1 tài khoản thông qua một loại sổ chi tiết.

Đó chính là “Sổ chi tiết các tài khoản ( S20 – DNN)”


Sổ chi tiết các tài khoản là sổ dùng để theo dõi phát chi tiết trên từng tài khoản theo từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh, ngày tháng năm, số chứng từ, nội dung, tài khoản đối ứng và giá giá trị phát sinh từng giao dịch.
Bạn cần chọn tài khoản cần phân tích, mỗi tài khoản được chọn sẽ hiện lên dữ liệu theo trình tự thời gian phát sinh nghiệp vụ tăng giảm tài khoản đó.


laviianoke8qvhzqw7tr.png


Trong phần tùy chình bạn có thể hiển thị chi tiết theo từng khoản mục đã định trước. Bạn có thể trình bày sổ này theo cách “ Gom nhóm các chứng từ”


2d3lbzlxxngzupx2ua.png


Chú ý: Nếu không chọn đối tượng thì sổ chi tiết tài khoản sẽ hiển thị toàn bộ dữ liệu liên quan tới tài khoản được chọn. Sổ chỉ chi tiết cụ thể khi mà bạn chọn đối tượng cụ thể.
 
Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

Sổ theo dõi chi tiết nguồn vốn kinh doanh ( S24 – DNN)

Như các bạn đã biết khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần phải có tiền. Tiền từ đâu mà có, ban đầu chính là khoản gốp vốn từ cá nhân, tổ chức, chính là số vốn đầu tiên bỏ ra để hình thành doanh nghiệp. Trải qua phát triển doanh nghiệp ngày càng mở rộng sản xuất thì số vốn góp vào càng nhiều, cá nhân hay tổ chức sẽ có nhiều hợp đồng biên bản góp vốn khác nhau.....Rồi đến khi có lãi sẽ trích những khoản bổ sung nguồn vốn kinh doanh.....Vậy làm thế nào để theo dõi được nguồn vốn này một cách chặt chẽ ?
Sổ theo dõi chi tiết nguồn vốn kinh doanh ( S24 – DNN) chính là cái bạn đang cần
Trong chương trình 1C:Kế Toán 8 sổ này sẽ được trình bày theo đúng mẫu BTC và có nhiều tính năng nổi trội
Là sổ chi tiết dùng để theo dõi tình hình hiện có và tình hình tăng giảm nguồn vốn kinh doanh
Sổ được ghi chép theo trình tự thời gian, nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Phản ánh tình hình số dư đầu kỳ, số phát sinh trong kỳ và số dư cuối kỳ theo từng nội dung.
Số phát sinh theo vốn góp chủ sở hữu, sổ vốn tăng giảm theo thặng dư vốn cổ phần, và vốn khác là các khoản từ các nguồn khác nhau.


tgcpuz4g9zdia1g84cwu.pngSổ theo dõi chi tiết nguồn vốn kinh doanh theo dõi toàn bộ nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp từ khi doanh nghiệp bắt đầu thành lập cho đến khi giải thể, phá sản.
Toàn bộ chứng từ liên quan đến góp vốn liên doanh, mua bán cổ phiếu, tăng giảm nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp đều được phản ánh vào sổ này
Từ sổ này bạn có thể tiến hành tùy chỉnh, có thẻ lọc ra đối tượng góp vốn
Bạn cũng có thể truy suất ngược trở lại chứng từ gốc của việc góp vốn.
Khi truy ngược trở lại bạn có thể xem phát sinh đồng thời chỉnh sửa lại theo đúng nội dung.
 
Bộ Xử Lý Đa Dụng Trong Giải Pháp Phần Mềm 1C:Kế Toán 8

Xin chào tất cả các bạn!
Các bạn làm phần mềm chắc hẳn hiểu được những tình huống cần phải giải quyết sao cho hợp lý ví dụ như: Đang làm kế toán excel mà chuyển sang làm phần mềm thì danh mục. chứng từ, mặt hàng phải nhập lại một cách cầu kỳ, mất thời gian …Hay như sửa chữa những chứng từ khi nhập liệu sai, số chứng từ phiếu thu, phiếu chi bị đánh nhầm, tỷ lệ phần trăm chiết khấu trừ vào giá vốn của mặt hàng tính toán cho từng mặt hàng cực kỳ khó nhọc …
Ôi khi đó chỉ ước sao có ông bụt hiện lên cho 3 điều ước ( Tại sao mỗi lần bụt hiện lên lại chỉ cho 3 điều mà không phải cho 2, 4 , 5, hay nhiều hơn thế, chỉ biết từ những câu chuyện cổ tích, Mỗi lần Bụt hiện lên chỉ cho 3 điều ước.
Theo mình thì điều 1 để giải quyết vấn đề
Điều 2 giải quyết liên quan, thiếu xót khi đã vội vàng ước điều 1
Điều 3 ước có thêm 3 điều ước nữa ( :D ) hehe)
Quay trở lại vấn đề: Bạn sẽ mong muốn làm thế nào để giải quyết tình huống một cách tốt nhất…
Hôm nay tôi xin giới thiệu 1 bộ xử lý rất tiện dụng. Đó chính là Bộ xử lý “ kết nhập dữ liệu từ Excel vào chương trình”
Vấn để của bạn là bạn đang làm kế toán bằng excel, Một ngày đẹp trời bạn tìm hiểu kỹ càng và chuyển sang dùng phần mềm để tính toán nhanh hơn, công việc giảm thiểu, sổ sách được lâp nhanh chóng, đẹp tuyệt vời…
Nhưng những dữ liệu mà bạn làm như Danh mục mặt hàng, số lượng, đơn giá hàng tồn kho, Bộ phận, cá nhân, chi phí trả trước …rất rất rất nhiều dữ liệu như thế bạn cần phải chuyển vào trong phần mềm, chứ ngồi nhập lại thủ công thì bao giờ mới xong.
-----------------------------------------------------------------------------------------
Với 1C:Kế Toán 8 Công việc đó đơn giản hơn rất nhiều
Các chuyên gia của công ty 1VS đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều bộ xử lý kết nhập từ excel như : DataImportFromSpreatsheetDocument.epf ; Ket nhapdanhmuctuexcel.epf …
Thao tác thật đơn giản, bạn chỉ cần mở chương trình phần mềm kế toán 1C:Kế Toán 8 sau đó mở bộ xử lý này lên rồi thực hiện thao tác copy dữ liệu từ excel vào phần bảng.
Bên dưới là màn hình Bộ xử lý

3wb5sll6x6haxeng14c2.png


Chỉ với thao tác đơn giản toàn bộ dữ liệu từ Excel sẽ được kết nhập vào chương trình phần mềm.
Thật đơn giản và đa năng
Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh kết nhập nhiều lựa chọn khác nhau


7jf32nsmtua7zm5661w.pngdym2znymgbqh5wqw4ph.png

-----------------------------------------------------------------------------------------
Trong khi làm việc với chứng từ, chắc hẳn bạn sẽ gặp rắc rối khi số của nó cứ nhảy liên tiếp
Vậy phải làm gì khi nó không tự động, đánh lại bằng tay thủ công à. Ôi trời ơi, chết mất, mà lại sắp in báo cáo tới nơi, làm thế nào nhỉ?????
 Cần giải pháp đánh lại số chứng từ tự động
 Cùng tìm hiều trong kỳ sau
 Thân!
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Làm sao kế toán cho nhiều doanh nghiệp trên 1C kế toán 8, bản căn bản???

Cho hỏi phiên bản 1VS cho dùng thử trực tuyến qua trng web là phiên bản căn bản hay mở rộng??
 
Ðề: Bộ Xử Lý Đa Dụng Trong Giải Pháp Phần Mềm 1C:Kế Toán 8

Đánh Lại số chứng từ

Xin chào cả nhà!
Buồi trước chúng ta đã đề cập tới việc chuyển dữ liệu tự động từ excel vào trong phần mềm và chúng ta có đề cập tới trường hợp tự động đánh lại số chứng từ. Công việc này với phần mềm 1C cực kỳ đơn giản. Bởi vì trong chương trình phần mềm có tạo ra bộ xử lý đánh lại số chứng từ một cách tự động.
Xin giới thiệu Bộ xử lý “ Đánh lại số chứng từ”
Bên dưới là biểu mẫu của bộ xử lý
y96vc8gvkub7mmweq9c.pngThao tác với bộ xử lý này thật là đơn giản, bạn chọn kỳ đánh lại số chứng từ, chỉ ra doanh nghiệp cần đánh lại số chứng từ, tiếp theo đó là chọn ra chứng từ cần đánh lại số, có thể là phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, phiếu thu, phiếu chi, giấy báo nợ, giấy báo có …

gqvove1n8afu7com8ejr.png


qm55ufcp794ah0yawo2.png


Thật đơn giản phải không các bạn, còn ý nghĩa của nó thì các bạn chắc cũng định hình rồi chứ
 
Ðề: Bộ Xử Lý Đa Dụng Trong Giải Pháp Phần Mềm 1C:Kế Toán 8

Phần mềm khác, hỗ trợ đưa luôn dữ liệu vào chứ đâu cần copy!
 
Ðề: Bộ Xử Lý Đa Dụng Trong Giải Pháp Phần Mềm 1C:Kế Toán 8

Tui nghĩ giải pháp này cũng được đó! Nhưng ko biết down ở đâu về dùng zậy?
 
Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

Bạn vào website của công ty mà đăng ký dùng thử trực tuyến địa chỉ nè bạn: http://1vs.vn Chúc bạn thành công!!!
 
Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

công ty em làm về thương mại mà lại mới thành lập nên các nghiệp vụ phát sinh rất ít. Emmuốn ghi sổ KT theo hình thức nhật ký chung. vậy các Bác chỉ giúp em nên vào vào những sổ sách nào thật cần thiết, chi tiết và đầy đủ. Càng ít sổ sách càng tốt. Em cảm ơn các Bác nhiều nhiều!
 
Phần mềm kế toán 1C

Chào các ban!
Công ty của tôi đang có ý định mua phần mềm kế toán 1C (kế toán 8). Bạn nào sử dụng phần mềm này có thể cho tôi 1 lời khuyên được không?
Cám ơn các bạn rất nhiều!
 
Ðề: Phần mềm kế toán 1C

Chào các ban!
Công ty của tôi đang có ý định mua phần mềm kế toán 1C (kế toán 8). Bạn nào sử dụng phần mềm này có thể cho tôi 1 lời khuyên được không?
Cám ơn các bạn rất nhiều!

Bạn lên tham khảo 1 vài phần mềm khác đi bạn! xem cái nào phù hợp với mô hình của mình chứ!!!!:daotac::daotac::daotac:
 
Ðề: Phần mềm kế toán 1C

Chào các ban!
Công ty của tôi đang có ý định mua phần mềm kế toán 1C (kế toán 8). Bạn nào sử dụng phần mềm này có thể cho tôi 1 lời khuyên được không?
Cám ơn các bạn rất nhiều!

hình như 1C có demo trực tuyến, bạn thử xem sao :k5798618: Khi mua phần mềm nên tìm hiểu kỹ tính năng của nó so với lọai hình cty, so sánh với các phần mềm tương đương khác.

Hình như 1C không nhập được hơn 13 chữ số thì phải :nhaykieumoi:
 
Ðề: Phần mềm kế toán 1C

Hình như 1C không nhập được hơn 13 chữ số thì phải :nhaykieumoi:

Đâu phải vậy nhỉ, bên tôi yêu cầu 1C chỉnh lên 20 vẫn ok mà. Bản họ đưa ra chỉ là bản tiêu chuẩn, tuy nhiên còn có thể chỉnh theo yêu cầu của mình nữa.
 
Ðề: Phần mềm kế toán 1C

Chào các ban!
Công ty của tôi đang có ý định mua phần mềm kế toán 1C (kế toán 8). Bạn nào sử dụng phần mềm này có thể cho tôi 1 lời khuyên được không?
Cám ơn các bạn rất nhiều!
bạn có thể liên lạc với mình qua yahoo: fan_sln_2108@yahoo.com hoặc sđt 0988.266.484 được không? mình tư vấn cho
 
Làm thế nào để sử dụng hiệu quả các chương trình 1C ?

Mời các bạn xem Video hướng dẫn để có thể sử hiệu quả khi làm việc với hệ thống các chương trình 1C như phần mềm kế toán 1C:KẾ TOÁN 8, hay phần mềm quản lý bán lẻ 1C:Bán lẻ 8 http://www.1vs.vn/DaoTao/VideoHuongDan.php
 
Ðề: Phần mềm kế toán 1C

Nếu bạn ở Hà Nội, Tp HCM, hay các tĩnh có đối tác của 1C.
Bạn có thể gọi tới công ty và yêu cầu được giới thiệu sản phẩm.
Công ty phần mềm kế toán 1C sẽ tới tận nơi bạn làm việc và Demo cho bạn.
Cái này hoàn toàn miễn phí.
Nếu bạn ở các tĩnh khác, công ty phần mềm 1C sẽ có công cụ Demo trực tuyến và trả lời các yêu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin qua website http://www.1vs.vn/
 
Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

Các bác 1vs.vn cho hỏi nhập số dư đầu kỳ ở mục nào thế? Tôi đang dùng bản căn bản 1.5
 
Ðề: Sổ Sách Kế Toán Trong Chương Trình 1C: Kế Toán 8

Mình mua phần mềm 1c- kế toán 8 từ tháng 12 / 2008. Cho mình hỏi thời điểm 1vs chính thức phát hành phiên bản 2.0 từ khi nào? liệu mình có được nâng cấp miễn phí phiên bản này không ?
-----------------------------------------------------------------------------------------
Mình mua phần mềm 1c- KT8 vào cuối năm 2008 , và được nhân viên hướng dẫn 3 buổi . Mình thấy thời gian hướng dẫn quá ít, mình chưa kịp tiếp thu .Hơn nữa vì là cuối năm nên mình rất bận, sau đó lại làm báo cáo tài chính nữa nên mình chưa có thời gian sử dụng nó. Giờ có thời gian rảnh để sử dụng thì không còn nhớ gì nữa. Mình đã đăng ký xin được tham dự lớp đào tạo miễn phí nhưng không được sự hồi âm từ phía công ty 1 VS.
Vừa rồi có người bạn cũng muốn mua phân mềm 1c- KT8 , nhưng thấy thời gian hướng dẫn ít quá nên họ ngại không muốn mua.
Hiện giờ mình vấn phải làm kế toán trên Excel trong khi phần mềm có rồi thì bỏ đấy.
Mình muốn được hướng dẫn cụ thể để mình có thể làm tốt công việc kế toán của mình và quảng cáo cho mọi người cùng mua sản phẩm trên.
Mình rất buồn vì hình như 1VS chỉ cấn bán sản phẩm lấy doanh thu mà không cần biết nhu cầu cũng như sự tiếp thu của khách hàng thế nào ?
 
Sửa lần cuối:

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top