Số phận ngân hàng TMCP Quốc Dân (VNCB)

Kết quả nhìn thấy rõ rệt : tụt hậu xa so với các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Sing, Malaysia......
 
http://nguoidothi.vn/vn/news/chuyen...toi-bi-pha-hoa-i-bo-i-the-lu-c-thu-di-ch-.ndt

@PPK, Những con người như thế này mà trở nên giàu sụ thì thử hỏi đất nước sẽ còn gì , không tan hoang mới là chuyện lạ . Bằng vào những con người như thế này để phát triển đất nước sao .


Tình hình hiện nay thì hầu hết là như vậy . Bởi vậy sự nghi vấn của anh về tương lai 5 năm tới sẽ ra sao thì gần nhưng cũng đã có câu trả lời rồi phải không anh Hùng ?
 
Đến lượt GPBank phải quốc hữu hóa
Ngân hàng Nhà nước đã có kế hoạch quốc hữu hóa GPBank, sau đó có thể là OceanBank nếu ngân hàng này không thể tự xử lý được.


454f12fce8b41d.img.jpg

GPBank được quốc hữu hóa sau khi kế hoạch bán 100% vốn cho đối tác ngoại bất thành.

Trao đổi với Báo sáng nay, ông Nguyễn Phước Thanh - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết cơ quan này đã có kế hoạch xử lý cụ thể với các trường hợp ngân hàng yếu kém như Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank), Ngân hàng Đại dương (OceanBank). Theo đó, GPBank có thể sẽ được quốc hữu hóa giống trường hợp Ngân hàng Xây dựng VNCB (mua lại với giá 0 đồng).


GPBank là một trong 9 nhà băng yếu kém được Ngân hàng Nhà nước "điểm danh" trong kế hoạch tái cấu trúc thị trường đợt đầu tiên. Theo kế hoạch ban đầu, nhà điều hành dự kiến GPBank sẽ được xử lý thông qua bán 100% vốn cho một đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, thương vụ không thành công nên hướng quốc hữu hóa mới được tính đến.


Về OceanBank, Ngân hàng Nhà nước cho rằng ngân hàng này bộc lộ yếu kém sau khi một số lãnh đạo vướng vòng lao lý, có thể cũng được xử lý theo hướng này. Ông Nguyễn Phước Thanh cho hay, nếu OceanBank không thể tự xử lý, Ngân hàng Nhà nước buộc phải can thiệp và xử lý giống trường hợp VNCB nếu bị âm vốn quá nhiều.


Năm 2015 dự báo sẽ có nhiều cuộc "kết hôn" tự nguyện của các nhà băng khác. Theo ông Thanh, Nam A Bank nhiều khả năng sẽ xin nhập vào Eximbank.


Trước đó, trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời vào Tết Nguyên đán, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cũng hé mở khả năng sẽ có một số nhà băng được xử lý như VNCB. Thống đốc cũng nói thêm, việc này hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Khi các cổ đông làm mất vốn của mình và thậm chí dùng vốn xã hội thì họ phải ra đi để Nhà nước tiếp quản lại nhằm giữ ổn định hệ thống cũng như đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người đứng đầu ngành ngân hàng cũng cho biết, dự kiến, năm 2015 sẽ xử lý từ 6 đến 8 ngân hàng.


Trước Tết Nguyên đán, trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - cũng hé lộ danh tính một số cặp có thể tiến hành sáp nhập trong năm 2015 như Vietinbank-PGBank; Vietcombank-SaiGon Bank; BIDV và MHB.


www.xaluan.com
28.02.2015
 
Biết là phim dài nhiều tập , nhưng cũng đâu đến nỗi dài lê thê, mà sao chiếu sớm vậy trời, kiểu này trong năm nay là "đến" luôn rồi . Chắc hệ thống ngân hàng không qua nỗi con trăng này nữa rồi.
 
http://vneconomy.vn/tai-chinh/vi-sao-mua-lai-ocean-bank-gia-0-dong-20150425073627457.htm

Tập 3 đã đươc chiếu xong, nhưng sao lại thế chứ, vì chỉ mới năm ngoái :
Trích :
"Được biết, theo báo cáo tài chính quý 2/2014 của OceanBank, vốn điều lệ của Ngân hàng ở mức 4,000 tỷ đồng, trong khi vốn pháp định của ngân hàng TMCP theo quy định của NHNN là 3,000 tỷ đồng. Lãi sau thuế của OceanBank trong 6 tháng đầu năm gần 46 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối lũy kế gần 93 tỷ đồng." hết trích.
http://vietstock.vn/2015/04/oceanba...c-3000-ty-dong-nam-2014-bao-lo-737-417256.htm

Hihi, lại là chiêu "lời giả , lỗ thật" đây mà.
 
Ôi nhìu thông tin về Ngân hàng TMCP quốc dân thế, mình chưa xài qua nên không biết
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top