Đàn ông mà học kế toán

congthanhbui

Member
Hội viên mới
Có bác nào giống em không? đàn ông học kế toán k biết có pải là chọn nhầm nghề k nữa.Cty làm ăn khó khăn, mình vác đơn đi xin việc mà thấy chỗ nào cũng tuyển nữ là nữ, đâu đâu cũng nữ.Về nhà kêu than thì con em gái nó vênh mặt lên bảo: Đàn ông tự dưng đi học nghề kế toán, chả ra sao, mai anh đi chuyển giới đi xin việc được ngay.mình điên quá tí tát cho phát.
Các anh cho ý kiến với, hic.hic..
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Bạn nói thế chứ..các anh trong DKT mình cũng nhìu mà ^_^
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Mình đang làm kế toán đây, thực tế đàn ông làm kế toán sẽ tốt hơn đàn bà. Rất nhiều lợi thế và khả năng thích ứng với công việc nhanh hơn. chỉ có điều là ae mình lười và nhậu nhẹt nhiều quá nên họ sợ
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Mình cũng học kế toán mà :D
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Nghe nói con gái k thích đàn ông làm kế toán, em lo wa các bác ạ.huhu
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

có vẻ chuẩn đấy, mình cũng đang nhập hội độc thân của DKT rồi ^^
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

em cũng là đàn ông đây. em thấy đàn ông làm kế toán tài chính tốt hơn chị em.
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Có bác nào giống em không? đàn ông học kế toán k biết có pải là chọn nhầm nghề k nữa.Cty làm ăn khó khăn, mình vác đơn đi xin việc mà thấy chỗ nào cũng tuyển nữ là nữ, đâu đâu cũng nữ.Về nhà kêu than thì con em gái nó vênh mặt lên bảo: Đàn ông tự dưng đi học nghề kế toán, chả ra sao, mai anh đi chuyển giới đi xin việc được ngay.mình điên quá tí tát cho phát.
Các anh cho ý kiến với, hic.hic..
Thì cũng giống như con gái học điện với cntt thui. Dù sao, ngành nào thì ngành, giỏi thì vẫn tồn tại được bạn ạ
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

con gái làm kế toán thì chỉ đủ đẳng cấp làm nhân viên thôi.con trai mới làm kế toán trưởng được....cg ăn chắc mặc bền còn ct thì liều hơn :v:v:v
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Lợi thế đấy ông anh ơi, nếu con trai mà có kiến thứ chắc 1 tí thì bọn con gái chúng em chỉ có nước thất nghiệp (Cho em theo với :chay: :chay: )
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

em thấy con zai làm kế toán giỏi mà. Em thích con zai làm kê toán ( thích nhưng ko iu ). Từ những việc cắt tóc, nấu ăn, sửa xe em luôn chọn anh đạp zai làm.
:dangyeu::dangyeu::dangyeu:
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

đàn ông làm kế toán thì tốt tốt,mình thích đàn ông lam kế toán

---------- Post added at 12:28 ---------- Previous post was at 12:21 ----------

chào cả nhà ! anh chi nào có luận file báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán thuế không cho mình xin với ,cảm ơn mọi người nhiều .
rất mong được sự giúp đỡ .
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Có sao đâu, làm ra tiền của cho xã hội thì sao cũng được :D
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Mình cũng làm kế toán mà. Bên Nhật tỷ lệ nam / nữ trong ngành kế toán, kiểm toán là 50 : 50 . Thậm chí nam còn nhỉnh hơn.

Quan niệm của VN là sai lầm. Do đó mà nền kinh tế mới yếu kém do kế toán nữ chỉ răm rắp nghe theo GĐ nam. Còn kế toán nam sẽ có chính kiến riêng, thậm chí đóng vai trò quan trọng trong quản lý tài chính công ty.
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

mình nghỉ ai củng như nhau, đàn ông hay con gái nó củng vậy ah :v :cuoiranuocmat::cuoiranuocmat:
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Hihi, có tui đây, đờn ông chính hiệu nghen (một vợ hai con) và bây giờ vẫn vậy nhé.
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

hơ hơ hóa ra mình chọn sai nghề hả
 
Ðề: Đàn ông mà học kế toán

Haz cuối năm là chia tay SÀI GÒN rùi, lập nghiệp 8 năm mất 05 làm căn bản ( công nhân), 03 năm học nghề (văn phòng) kiếm cơm => nghĩ lại thấy nhiều kỹ niệm, hỷ nộ ái ố, tham, sân , si...cũng đã trải qua làm cũng đủ nghề: công nhân gỗ => công nhân sơn=> công nhân đế giày=> công nhân ủi đồ => công nhân điện tử=> công nhân sơn => chuyển sang làm thống kê => rùi làm kế toán đến giờ và có lẽ sẽ về sau cho đến hết phần đời còn lại, để được làm kế toán như ngày nay cũng phải đánh đổi mất 5 năm ngày cày tối học, và một năm đợi bằng tốt nghiệp; nhớ cái thời hồi còn đi học nhìn thấy mấy đứa sinh viên đi học mà mình thấy sót xa trong lòng và ước muốn được học hành như họ nhưng hỡi ôi Cha – Mẹ làm nông chỉ trông chờ vài sào ruộng đủ ăn đã là tốt lắm rùi nói gì nuôi một đứa đi học đại học ngày con báo đậu đại học là lúc nhưng giọt nước mắt mẹ lăn dài sụt sùi vì không biết phải lấy tiền đâu mà nuôi cho ăn học, nhưng con đường con đi vốn đã độc lập vê tinh thần và độc lập cả tài chính con quyết tâm học mà ko phải làm khổ bố mẹ ngày làm quần quật tối vùi đầu vào học ngày nào vào làm việc con cũng trong tâm trạng mất ngủ triền miên nhiều , hồi đâu đi làm bị ma cũ bắt nạt ăn hiếp dài dài nhưng may thay cũng có người thương tình cho hoàn cảnh là anh TUẤN ANH nhiều khi ông chửi không tiếc lời và mõi lần ông chửi nghĩ lại phải bật khóc cho cái phận khốn nạn này, nhờ nhứng lần chửi đó mà mình sáng mắt ra và càng quyết tâm hơn nữa và dĩ nhiên sự quyết tâm đó = sự mất ngủ dài dài=> tuy ổng chửi vậy nhưng ổng cũng rất thương mình, có lẽ tôi nợ những con người của ASC những người công nhân hiền lành tốt bụng, nhờ những năm tháng làm công nhân mà tôi học được nhiều điều bổ ích về cách đối nhân xử thế hài hòa và biết quan tâm lẫn nhau
Học miết không có bằng đành lấy bảng điểm đi xin việc ôi cái bằng chỉ là tờ giấy nhưng ko có nó cũng thật khốn khổ vì không có bằng chẳng chỗ nào nhận mình vào làm cả, dẫu có học gì đi chẳng nữa thì mình cũng chỉ là một lao động phổ thông đã vậy để xin làm kế toán phải đi đi lại lại dong duỗi khắp nơi ở cái đất Sài Gòn này mà ko tìm được việc mà tiền đã đưa và quăng vào mấy cái trung tâm GIỚI THIỆU VIỆC LÀM khốn nạn kia nó lột không còn xu nào, toàn là những lời ngon ngọt có cánh nhưng đó chỉ là trọ bịp bợm của họ để lấy tiền mình, chán nản vô cùng tuyệt vọng vô cùng đó là những lúc tồi tệ và rượu là thứ bạn hữu hảo tuyệt vời lúc đó, trong túi chỉ còn 450.000 đành đánh ván bài cuối cùng mang 200.000 đăng báo mua bán tìm việc đợi mất 15 ngày đương lúc thật sự chán thì có người gọi thế là đi làm tưởng mình sẽ được làm kế toán từ này LÃO CHU hoàn toàn lột xác nhưng hỡi ôi khi vào làm chỉ một ngày duy nhất là trên văn phòng còn lại bắt đầu từ đó xuống xưởng làm như một công nhân bình thường với thợ thuyền mà thôi , cái nghề sửa ô tô luyên nhớt , mỡ bò mỡ bị , chui gầm xe, và phơi nắng từ 7 h đến 11h 30 mới nghỉ, tối phải đi canh xưởng vì công ty không có bảo vệ giống như một con chó dữ nhà mà thôi và làm việc ở đó một thời gian dài hơn nữa năm may thay cái lần mất xe máy mình mới về quê làm chứng mình thư lại cái ngày mình xin nghỉ lấy lương để về ông chủ đi chơi đâu không biết đành nằm ghế đá vạ vật chờ đến tận 9 h tối ổng mới gọi cho vợ đưa tiền cho mình về quê => rùi nghỉ luôn không làm đó nữa nhưng lúc này vẫn chưa lấy được bằng nên cũng lại tình trạng tìm việc dọc xuôi lại tốn không biết bao nhiêu tiền bạc cho mấy cái trung tâm giới thiệu việc làm kia biết là bị lừa nhưng khi ta vào cảnh khốn cùng thì cũng đành đánh canh bạc cuối vậy => và rùi cuối cùng cũng tìm được việc và làm làm làm thế thôi đời củng chỉ vậy có sao đâu , trời sinh trời diệt, mọi thứ trên đời thật không có gì là như ý, ai cũng mong mình có cuộc sống hoàn mỹ toàn vẹn, nếu tất cả mọi thứ thật hoàn hảo thì còn gì là đời nữa ….=> con đường của bạn còn dài lắm dẫu nó gập gềnh hay bằng phảng thì bạn cũng đã chọn nó rùi chỉ có cách là chấp nhận nó và chiến đấu với nó

= > Người ta nói cười người hôm trước hôm sau người cười, vậy kẻ nào là người cười cuối cùng mới là kẻ chiến thắng có thể ngày nay có người cười và khinh miệt bạn nhưng ngày mai đang còn đó chưa biết ai là kẻ cười thật sự , Hàn Tín chui háng anh hàng thịt , xin cơm bà giặt quần áo, mà sau này lập nên cơ nghiệp lớn trong thiên hạ, nên kẻ trượng phu biết cái nào là quan trọng cái nào là thứ yếu , nếu có dịp hãy đọc hán sở tranh hùng để thấy cái trí của mình được nuôi dưỡng như thế nào cho phải :

CÂU CHUYỆN: HÀN TÍN LÒN TRÔN
Hàn Tín là một thống soái quân sự nổi tiếng thời Hán cổ đại. Ông xuất thân trong một gia đình nghèo hèn, bố mẹ mấtsớm. Trước khi lập nên chiến công, Hàn Tín vừa không biết buôn bán, lại không thích làm ruộng, cha mẹ chết mà không để lại tài sản gì, khiến ông lâm vào tình trạng bần cùng và bị khinh thương, cơm ăn bữa no bữa đói. Hàn Tín quen biết một quan chức nhỏ địa phương, nên thường đến nhà vị này ăn chực. Thấy vậy, vợ viên quan không bằng lòng cố tình cho nhà ăn sớm làm cho Hàn Tín đến chơi phải bụng đói về không. Cảm thấy bị sỉ nhục nên ông không đến chơi nhà viên quan đó nữa.
Để tồn tại, ông đành phải đi câu cá ở một con sông gần nhà. Một phụ nữ hằng ngày ra giặt quần áo ổ bờ sông thấy tới bữa mà Hàn Tín không có gì ăn, liền chia phần thức ăn mang theo cho ông. Tình trạng này kéo dài nhiều ngày liền khiến Hàn Tín rất cảm động. Một hôm ông nói với bà kia rằng: “Sau này tôi hứa sẽ báo đền công ơn của bà” Bà kia không tin đáp lại như sau: “Chú là nam nhi mà không tự nuôi nổi mình. Tôi thấy chú bụng đói tội nghiệp nên cho chú ăn, chứ chưa bao giờ lại mong có ngày sẽ được chú báo đền cả”. Hàn Tín nghe vậy lấy làm xấu hổ, càng quyết chí phải làm nên sự nghiệp.
Ở thành phố quê hương, một thanh niên thấy Hàn Tín cao lớn và luôn đeo gươm bên mình, nghĩ ông chỉ là một kẻ hèn nhát, có đeo gươm cũng chỉ để hù dọa người khác, nên một hôm đã chặn Hàn Tín ở giữa phố xá đông người và lên tiếng thách thức như sau: “Nếu mày có gan, thì hãy dùng gươm đánh nhau với tao; Nếu không dám đánh thì phải chui qua háng của tao mới có thể đi được”. Hàn Tín suy nghĩ giây lát rồi đành khom lưng chui qua háng của gã thanh niên kia, khiến mọi người có mặt đều cười ầm lên vì nghĩ Hàn Tín đích thực là một tên hèn nhát. Từ đó, câu chuyện “Hàn Tín lòn trôn” được lưu truyền như một điển cố.
Thực ra, Hàn Tín là một con người mưu lược. Ông thấy xã hội đang lúc tranh tối tranh sáng chưa ngã ngũ, nên chỉ chăm lo nghiên cứu binh pháp và luyện tập võ nghệ để sau này gặp thời sẽ sử dụng. Năm 209 trước công nguyên, phong trào khởi nghĩa của nông dân chống lại nhà Tần bùng nổ khắp nơi, Hàn Tín tham gia đạo quân của Lưu Bang, về sau này ông này sẽ lên làm vua. Lúc đầu, Hàn Tín chỉ giữ một chức quan nhỏ vận tải lương thực cho Lưu Bang. Sau đó nhờ quen biết Tiêu Hà, một mưu sĩ của Lưu Bang, Hàn Tín thường thảo luận về thời thế quân sự với người này. Tiêu Hà biết Hàn Tín là một người có tài, nên giới thiệu với Lưu Bang, nhưng vẫn không được trọng dụng. Về sau Hàn Tín chán nản bỏ Lưu Bang ra đi. Được tin, Tiêu Hà tức tốc cưỡi ngựa chạy theo Hàn Tín và hai ngày sau đưa được Hàn Tín trở về. Lưu Bang hỏi Tiêu Hà: “Trước kia có mấy chục tướng lĩnh chạy trốn mà nhà ngươi chưa bao giờ đuổi theo, tại sao bây giờ lại đuổi theo Hàn Tín?” Tiêu Hà nói: “Thưa ông, các tướng lĩnh bỏ trốn trước kia đều là những kẻ tầm thường, còn Hàn Tín tài ba lỗi lạc. Nếu ngài muốn tranh thiên hạ, ngoài Hàn Tín ra, ngài không thể tìm được ai khác”. Lưu Bang nghe lời cho Hàn Tín từ một viên quan nhỏ phụ trách lương thực trở thành một vị tướng cầm quân ra trận. Từ đó, Hàn Tín đã giúp Lưu Bang bách chiến bách thắng, lập nên nhiều chiến công hiển hách.


---------- Post added at 06:22 ---------- Previous post was at 06:21 ----------

Chúc bạn sớm tìm được việc như ý nguyện
 
Sửa lần cuối:

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top