Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

bạn gửi lên cho share cùng mọi người, mình nghỉ chủ đề này nhiều người muồn biết đấy, ví dụ như mình hì hì
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

chào các bạn! bạn nào có tài liệu Kế toán nhà hàng làm thế nào để rõ ràng ? gửi cho mình với nha mình đang rất cần mail của mình là yenyen.vu@gmail.com . Cảm ơn các bạn.
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

bạn ơi cho mình xin cái file kế toán đó với nha. mail của mình là :-Oriole_1009@yahoo.com. cảm ơn bạn nhiều!
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

hi ! mình cũng vừa nhận làm k toán cho một nhà hàng ,nhưng chứng từ sổ sách cứ lung tung cả lên ,lại làm thủ công nửa chứ ,pó tay ,cho mình xin file k.toán nhà hàng nửa nha ,cám ơn nhiều nhé .mail : hthuytrang@rocketmail.com
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

ơ mà sếp mình chi cần minh theo dõi nội bộ ,tính được lãi hàng tháng , theo dõi chi phí ,tiền cọc đặt tiệc ,chi phí tiệc, thì minh theo dõi làm sao ,họ không cần làm báo cáo gì về thuế ,đã có người khác lo ,vậy thì hóa đơn gtgt minh không cần quan tâm hả ,tiền mặt ,tiền gởi ,tài sản cố định minh theo dõi ra sao,cac ban chỉ dùm minh vóii
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

bạn ơi, cho mình xin file kế toán nhà hàng với. mail của mình là ntphuongha@gmail.com.
cám ơn bạn nhiều lắm
 
Ðề: kế toán nhà hàng

Chào các bạn, bạn nào đã có file nhà hàng rồi thì gởi cho mình với. Mình cũng đang cần gấp. Mail của mình ; yennhungvt@yahoo.com. Thanks các bạn nhiều
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

mình cũng đang vận dụng làm kế toán trong nhà hàng, có gì bạn giúp mình gửi vào mail: nguyenthom.vfu@gmail.com. Cám ơn bạn nhiều
 
Ðề: kế toán nhà hàng

Thông thường hạch toán các chi phí và tính giá thành của một nhà hàng theo chuẩn mực và các thông tư hướng dẫn thì mệt mỏi lắm. Riêng hàng hoá tồn kho theo chuẩn mực 02... theo mình thì bạn nên hạch toán như sau:
nguyên vật liệu (tôm cá, thịt, rau củ quả...) đưa thẳng vào 154, chi tiết 1541, 1542...
Hàng hoá (bia, rượu, nước ngọt, các loại k qua chế biến..) 156, chi tiết 1561, 1562...
giá vốn 632, chi tiết 6321, 6322, ... để tính giá vốn. để tính giá thành món ăn;
VD; vậy liệu chính; gà luộc, còn lại muối, gừng... thì bốc thuốc thôi. sau đó tính giá vốn...
tóm lại không có gì là khó lắm, vì mình đã quyết toán, thuế ok.
tiêu chí; đơn giản gọn nhẹ, đúng chuẩn mực...hành lang luật cho phép.
Tb; bạn nên bắt đầu bếp trưởng kê định mức nguyên vật liệu họ nhé.
Giá thành mình tự định chứ không cần tính theo định mức được hok bạn? Cơ quan thuế có bắt bẻ j hok?
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Các bạn cần gì, nói cụ thể hơn đi, có thể tôi sẽ giúp được các bạn điều gì đó.
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Các bạn cần gì, nói cụ thể hơn đi, có thể tôi sẽ giúp được các bạn điều gì đó.

Bạn có thể cho mình biết, giá thành món ăn mình tự định chứ không cần bảng định mức không bạn?
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Kế toán nhà hàng thực tế là không khó nếu bạn nắm đựoc nguyên lý chung của kế toán!
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Bạn có thể cho mình biết, giá thành món ăn mình tự định chứ không cần bảng định mức không bạn?

Với mỗi món ăn được chế biến (hay SX) tất tần tật đều cần nguyên liệu chính, phụ, nhân công và CP SXC
Với nguyên vật liệu chính, phụ xuất dùng để chế biến bất kỳ món ăn nào thì đều cần thiết lập bảng định mức nguyên vật liệu cho chúng. Tuy là không chính xác (mà chỉ là áng chừng) nhưng vẫn phải thực hiện để từ đó ta có số liệu mà hạch toán.
Ngoài ra cần chú ý là, giá thành của từng món ăn sẽ được xác định theo doanh thu của món ăn đó
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

"
Mình cũng có một thời gian làm bên mảng nhà hàng. Khi đó toàn bộ hệ thống kế toán sử dụng ex ( sếp tiết kiệm mà)
1. Đối với nội bộ :
* Nhập từng bill, từng món ăn, từng ngày....sẽ ra được cái báo cáo một ngày bán được nhiêu bill, bán được nhiêu món, một món bao nhiêu phần và doanh thu của ngày đó. Báo cáo này sẽ nộp vào 4h chiều của ngày hôm sau. Từ báo cáo này cuối tháng bỏ sang file định lượng sẽ ra được số nguyên vật liệu đã sử dụng ( chỉ tính nguyên vật liệu chính :cá tôm thịt thui nhé)
* Bên theo dõi nguyên vật liệu :
- Hàng tươi sống nhập trực tiếp vô bếp, ngoại trừ hàng hải sản ( sẽ nhập vào hồ, sau đó người quản lý hồ sẽ theo dõi và xuất ra cho bếp khi có yêu cầu).
- Đồ khô, đồ uống sẽ nhập vào kho, xuất ra khi có yêu cầu.
* Cuối tháng sẽ kiểm kê thực tế hàng tồn trong bếp, hồ, pha chế, kho tổng. Sẽ so sánh với số trên kế toán để ra được kết luận : có bộ phận nào làm thất thoát nguyên vật liệu không. ( cái này phải ngày 15 tháng tiếp theo mới ra được báo cáo).
2. Đối với thuế
Nguyên vật liệu tươi sống : cho hết vào 621 cuối tháng kết chuyển qua 154. Sau đó chuyển qua 632. Chuyển hết hay để số dư thì tùy thuộc vào việc cân đối chi phí tháng đó và hàng tồn kho thực tế.
Nguyên vật liệu khô : cho vào 156, xuất ra như thế nào tùy vào cân đối
Đồ uống nhập kho 156. Xuất ra theo từng bill xuất hóa đơn. Sẽ có bảng chi tiết xuất nhập tồn đính kèm hàng tháng.
Mổi ngày chừa một hóa đơn để cuối tháng cân đối xuất khách vãng lai.
Hàng tháng kế toán sẽ căn cứ trên hóa đơn xuất ra để làm bill chi tiết cho phù hợp. Mỗi hóa đơn một bill. Chi tiết bill thì tùy thuộc vào hóa đơn đầu vào và tồn kho để xuất. Thường thì 70% thức uống, 30% thức ăn.

M làm mảng này khoảng 1 năm, ngay thời điểm mọi thứ phải xây dựng mới nên thấy mọi thứ rất mệt mỏi. Nhất là mảng nội bộ. Sếp thì phương châm là tiết kiệm nhất hiệu quả nhất, tạo áp lực rất lớn. Luôn có 3 cô kiểm toán sẵn sàng nhảy vào bất cứ lúc nào nếu cảm thấy kế toán thân thiết quá với các bộ phận khác. Còn qua hệ với các bộ phận khác thì lúc nào cũng căng như dây đàn. Mình cố gắng theo sát là đảm bảo họ không sai sót , cố gắng bảo vệ họ trước những báo cáo của mình bới cũng chỉ là những người cùng đi làm thuê, nhưng trong mắt họ thì kế toán là chúa phức tạp và luôn mang đến rắc rối.

Nói chung nếu làm bài bản thì kế toán nhà hàng rất vất vả. Khi đó m nhớ doanh thu một tháng là 1,4 tỷ. Phòng m có 5 người: một chị làm thuế, 3 chị làm nội bộ và m dường như luôn phải trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ bất cứ mảng nào nếu như thấy có sự đình trệ. Và gần như đến công ty là làm việc chứ không có thời gian rảnh để lướt web hoặc tám.....Có thể nhà hàng là môi trường tốt cho những người muốn rèn luyện nghiệp vụ, sự kiên nhẩn và giao tiếp.
"

Cậu ơi, tớ cũng mới vào làm kế toán nhà hàng, còn bỡ ngỡ quá :-( Cậu có thể gửi giúp mình file kế toán nhà hàng phần nội bộ mà bên cậu đã làm để mình tham khảo không?? mail mình là lachuyen202@gmail.com. Cảm ơn cậu nhiều nhé ^^
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Có 1 thời gian tớ cũng làm kế toán nhà hàng rồi, cũng có chút kinh nghiệm, có gì nt qua ních cho tớ muathubuon_17, biết được gì tớ sẽ bảo
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top