Re: Ðề: kế toán nhà hàng
hằng ngày xuất tiền ra mua: thịt, cá, só lông, sò huyết toàn đồ nhậu đế, ... rau: quế, hành tỏi, bột ngọt, bột nêm, mắm muối... cho hết vào 621, lương:622. khấu hao: 627. Sau đó cho hết vào 154 - > 632. Khi bán thì xuất hóa đơn N111/ C5111. Làm sao mà làm dc cái NXT nguyên liệu chứ ông bạn, ko lẻ mổi lần xuất tý tiêu, tý ớt, hàh tỏi phải làm phiều xuất, ký ta tùm lum sao
Dungkt77506 ơi! Bạn đưa vào 154 hết có nghĩa không tồn kho NVL mỗi ngày sao ?Bên mình làm Thuế hướng dẫn phải làm nhập xuất tồn nguyên liệu .Và vậy sẽ thêm một công đoạn dài nữa. Nhưng tớ đang bị bí ở chỗ các loại rau, dầu ăn,tương, gia vị .....tớ đưa vao 627 CPSX chung bạn thấy có hợp lý khong ? Do tớ chưa Qt nên khong biết thế nào cho hợp lệ cả .Nghiên cứu giúp tớ với nhé!
Ths!
hằng ngày xuất tiền ra mua: thịt, cá, só lông, sò huyết toàn đồ nhậu đế, ... rau: quế, hành tỏi, bột ngọt, bột nêm, mắm muối... cho hết vào 621, lương:622. khấu hao: 627. Sau đó cho hết vào 154 - > 632. Khi bán thì xuất hóa đơn N111/ C5111. Làm sao mà làm dc cái NXT nguyên liệu chứ ông bạn, ko lẻ mổi lần xuất tý tiêu, tý ớt, hàh tỏi phải làm phiều xuất, ký ta tùm lum sao