Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Re: Ðề: kế toán nhà hàng

Dungkt77506 ơi! Bạn đưa vào 154 hết có nghĩa không tồn kho NVL mỗi ngày sao ?Bên mình làm Thuế hướng dẫn phải làm nhập xuất tồn nguyên liệu .Và vậy sẽ thêm một công đoạn dài nữa. Nhưng tớ đang bị bí ở chỗ các loại rau, dầu ăn,tương, gia vị .....tớ đưa vao 627 CPSX chung bạn thấy có hợp lý khong ? Do tớ chưa Qt nên khong biết thế nào cho hợp lệ cả .Nghiên cứu giúp tớ với nhé!
Ths!

hằng ngày xuất tiền ra mua: thịt, cá, só lông, sò huyết :171: toàn đồ nhậu đế, ... rau: quế, hành tỏi, bột ngọt, bột nêm, mắm muối... cho hết vào 621, lương:622. khấu hao: 627. Sau đó cho hết vào 154 - > 632. Khi bán thì xuất hóa đơn N111/ C5111. Làm sao mà làm dc cái NXT nguyên liệu chứ ông bạn, ko lẻ mổi lần xuất tý tiêu, tý ớt, hàh tỏi phải làm phiều xuất, ký ta tùm lum sao :171:
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Em đang nhức đầu về cái nhập xuất tồn NVL lắm nè. Nhưng không phải nói làm sao là làm vậy đâu, còn tùy mình đăng ký với cơ quan thuế nữa. Chi Kt cũ bên em đăng ký PP theo dõi HTK là Kê khai thường xuyên, PP xuất kho là FIFO. Chị làm 20 ngày rồi nghỉ, giờ em đang nhận làm, mà bị mệt mỏi với cái PP xuất theo giá FIFO.
Có anh chị nào có file FIFO cho em xin với, em trình độ tin học kém, không tạo nổi file excell.
Với anh chị nào làm bên nhà hàng rồi, có thể cho em địa chỉ mail không ạ? Để em có thể hỏi 1 số cái nữa, làm nhà hàng thì đúng là lằng nhằng....hic....Làm hok được thì sắp bị đuổi việc rồi....Hic... Mail của em : tl.tuongvi@yahoo.com:tuivotoi:
 
Ðề: kế toán nhà hàng

Chào em!Bác cũng làm kt nh, bác cũng đang đau đầu về nhập - xuất - tồn đây, nhưng bây giờ thì đỡ rối rồi, nói với Sếp of em là tính lãi gộp, xđ kết quả kd hàng tuần còn khó, bắt em tính số lượng các món bán ra thì làm sao mà tính được, chỉ tập hợp được doanh thu - chi phí thôi em ạ, báo cáo theo y/c of Sếp em thì mất công, náy móc & ko cần thiết, có gì liên lạc với bác qua đ/c: huong1488@gmạilcom. ta trao đổi thêm nhé! Chúc may mắn!

Cho em kiếm chị dolanhuong gấp gấp , vì em muốn nhờ chị chỉ dùm em về kế toán nhà hàng với. Còn file kế toán nhà hàng, ai có, có thể cho em xin với được không ạ? Mail: tl.tuongvi@yahoo.com
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Cho mình xin một file kế toán nhà hàng với, mail kieumai2008@gmail.com
Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
 
Ðề: kế toán nhà hàng

Mình có một file về Nhà hàng, bạn cho biết đia chỉ mình sẽ mail cho bạn

Bạn oi,lâu nay minh làm kế toán doanh nghiệp mà chuẩn bị chuyển qua lam kế toán nhà hàng cho anh mình,mà mình chua biết gì về kt nhà hàng hết,nhất là kế toán nhà hàng nội bộ,bạn có file mẫu có thế cho mình xin qua địa chỉ mail : thuhang201107@yahoo.com.vn .Cảm on bạn nhiều nha
 
Ðề: kế toán nhà hàng

anh oi, cho em xin file ke toan nhà hàng với . Em mới lam ke toan thi lam ke toan nhà hàng bắt đầu từ đâu?. Anh giúp em với nhé . em cảm ơn anh nhiều ạ !
mail của em là Oanh8889@gmail.com
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

cac ban ơi giúp minh với, minh cung mới chuyển sang làm kế toán nhà hàng, bạn nào có file quản lí kế toán gửi cho mình nhé, cảm ơn bài viết của các bạn nhiều,mail của mình là huong_ht01@yahoo.com
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Mình cũng có một thời gian làm bên mảng nhà hàng. Khi đó toàn bộ hệ thống kế toán sử dụng ex ( sếp tiết kiệm mà)
1. Đối với nội bộ :
* Nhập từng bill, từng món ăn, từng ngày....sẽ ra được cái báo cáo một ngày bán được nhiêu bill, bán được nhiêu món, một món bao nhiêu phần và doanh thu của ngày đó. Báo cáo này sẽ nộp vào 4h chiều của ngày hôm sau. Từ báo cáo này cuối tháng bỏ sang file định lượng sẽ ra được số nguyên vật liệu đã sử dụng ( chỉ tính nguyên vật liệu chính :cá tôm thịt thui nhé)
* Bên theo dõi nguyên vật liệu :
- Hàng tươi sống nhập trực tiếp vô bếp, ngoại trừ hàng hải sản ( sẽ nhập vào hồ, sau đó người quản lý hồ sẽ theo dõi và xuất ra cho bếp khi có yêu cầu).
- Đồ khô, đồ uống sẽ nhập vào kho, xuất ra khi có yêu cầu.
* Cuối tháng sẽ kiểm kê thực tế hàng tồn trong bếp, hồ, pha chế, kho tổng. Sẽ so sánh với số trên kế toán để ra được kết luận : có bộ phận nào làm thất thoát nguyên vật liệu không. ( cái này phải ngày 15 tháng tiếp theo mới ra được báo cáo).
2. Đối với thuế
Nguyên vật liệu tươi sống : cho hết vào 621 cuối tháng kết chuyển qua 154. Sau đó chuyển qua 632. Chuyển hết hay để số dư thì tùy thuộc vào việc cân đối chi phí tháng đó và hàng tồn kho thực tế.
Nguyên vật liệu khô : cho vào 156, xuất ra như thế nào tùy vào cân đối
Đồ uống nhập kho 156. Xuất ra theo từng bill xuất hóa đơn. Sẽ có bảng chi tiết xuất nhập tồn đính kèm hàng tháng.
Mổi ngày chừa một hóa đơn để cuối tháng cân đối xuất khách vãng lai.
Hàng tháng kế toán sẽ căn cứ trên hóa đơn xuất ra để làm bill chi tiết cho phù hợp. Mỗi hóa đơn một bill. Chi tiết bill thì tùy thuộc vào hóa đơn đầu vào và tồn kho để xuất. Thường thì 70% thức uống, 30% thức ăn.

M làm mảng này khoảng 1 năm, ngay thời điểm mọi thứ phải xây dựng mới nên thấy mọi thứ rất mệt mỏi. Nhất là mảng nội bộ. Sếp thì phương châm là tiết kiệm nhất hiệu quả nhất, tạo áp lực rất lớn. Luôn có 3 cô kiểm toán sẵn sàng nhảy vào bất cứ lúc nào nếu cảm thấy kế toán thân thiết quá với các bộ phận khác. Còn qua hệ với các bộ phận khác thì lúc nào cũng căng như dây đàn. Mình cố gắng theo sát là đảm bảo họ không sai sót , cố gắng bảo vệ họ trước những báo cáo của mình bới cũng chỉ là những người cùng đi làm thuê, nhưng trong mắt họ thì kế toán là chúa phức tạp và luôn mang đến rắc rối.

Nói chung nếu làm bài bản thì kế toán nhà hàng rất vất vả. Khi đó m nhớ doanh thu một tháng là 1,4 tỷ. Phòng m có 5 người: một chị làm thuế, 3 chị làm nội bộ và m dường như luôn phải trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ bất cứ mảng nào nếu như thấy có sự đình trệ. Và gần như đến công ty là làm việc chứ không có thời gian rảnh để lướt web hoặc tám.....Có thể nhà hàng là môi trường tốt cho những người muốn rèn luyện nghiệp vụ, sự kiên nhẩn và giao tiếp.
 
Ðề: kế toán nhà hàng

bạn cũng có thể sử dụng phần mềm kt cho tiện. cuối tuần xuất báo cáo ra ngay
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Mình cũng cần bạn nào có chuyển cho mình với.
Email:hoavpvn@gmail.com
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Mình cũng đang làm kế toán nhà hàng, chờ xem phai của kế toán nhà hàng khác để rút kinh nghiệm xem sao? Nhưng chờ mãi mà chẳng thấy đâu. Các bác có phai kế toán nhà hàng đi đâu hết rùi nhỉ? Mình thì làm trên phần mềm kế toán máy nên chẳng post lên cho các bạn được. Nhưng quy trình Cty mình làm theo QĐ 48. Nên đơn giản các tài khoản hơn.
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

e cũng đang chuẩn bị làm kế toán nhà hàng, ai có file về kế toán nhà hàng thì cho e xin file nha! thanks trước. Đây là mail của e ạh phunghakt3@gmail. com
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Bác nào có file excel về kế toán nhà hàng gửi cho em một bản với, nguyenhaleminh@gmail.com . em cảm ơn các bác
 
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Công ty mình thì lại kinh doanh cafe, giải khát, thêm cả mua bán hoa tươi nữa. Cũng rắc rối phức tạp như nhà hàng vậy. Bạn làm ơn gửi file cho mình với nha. Huyenlan_12s@yahoo.com
Mà bạn nào rành mảng này cho mình hỏi cái, mấy chị kế toán trước toàn cho các loại NVL như cafe, đường, sữa.. vào TK156 ko à, rồi cũng chẳng có nhập kho, xuất kho, tập hợp vào 154 gì hết. Cuối tháng tính theo định mức rồi ghi Nợ 632, Có 156 luôn á. Mà làm như vậy mấy năm rồi. Giờ mình muốn sửa cũng chẳng biết sửa thế nào
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top