Re: Ðề: kế toán nhà hàng
Chắc bạn chưa làm nhà hàng nên bạn chưa hiểu. Chứ mấy ông chủ bà chủ các quán nhậu, nhà hàng.....Lúc nào cũng muốn cho mình hết. Nên bắt buộc nhân viên phải làm ra một bản xuất nhập tồn hẳn hoi. có quán chủ quán bảo BC 1tuần, 1 tháng còn có thể có nơi chủ còn quá đáng bảo phải báo cáo hàng tồn vào cuối ngày nửa kìa. Mởi khổ cho kế toán nhà mình chứ.
Thường những chổ đó các ông chủ bà chủ sẽ đưa ra định lượng cho một món ăn hay uống kế toán dựa trên đó mà tính hàng tồn
Ví dụ : cà phê thì có 0.5% cà phê, 0.2 đường, 0.3% đá
Hàng ngày kế toán dựa trên bảng kê hàng bán ra mà tính ra cuối ngày còn bao nhiều đường?, cà phê? rất là phức tạp và đâu đầu. Mà định lượng ko phải cố định nha. Lúc đầu quán hoạt động còn ít khách thì định lượng còn cao, đến khi có khách hay nhiều khách hơn thì lại thay đổi định lượng (kế toán khổ đây). Một lần thay đỏi thì kế toán phải thay đổi cái bảng tính đã tạo lúc trước đó. Bạn nào mà làm kế toán quán ăn, nhậu, nhà hàng... thì cứ sách dép chạy theo bà chủ, ổng chủ quán là cũng đủ đuối rồi huống chi là các việc khác.
hằng ngày xuất tiền ra mua: thịt, cá, só lông, sò huyết toàn đồ nhậu đế, ... rau: quế, hành tỏi, bột ngọt, bột nêm, mắm muối... cho hết vào 621, lương:622. khấu hao: 627. Sau đó cho hết vào 154 - > 632. Khi bán thì xuất hóa đơn N111/ C5111. Làm sao mà làm dc cái NXT nguyên liệu chứ ông bạn, ko lẻ mổi lần xuất tý tiêu, tý ớt, hàh tỏi phải làm phiều xuất, ký ta tùm lum sao
Chắc bạn chưa làm nhà hàng nên bạn chưa hiểu. Chứ mấy ông chủ bà chủ các quán nhậu, nhà hàng.....Lúc nào cũng muốn cho mình hết. Nên bắt buộc nhân viên phải làm ra một bản xuất nhập tồn hẳn hoi. có quán chủ quán bảo BC 1tuần, 1 tháng còn có thể có nơi chủ còn quá đáng bảo phải báo cáo hàng tồn vào cuối ngày nửa kìa. Mởi khổ cho kế toán nhà mình chứ.
Thường những chổ đó các ông chủ bà chủ sẽ đưa ra định lượng cho một món ăn hay uống kế toán dựa trên đó mà tính hàng tồn
Ví dụ : cà phê thì có 0.5% cà phê, 0.2 đường, 0.3% đá
Hàng ngày kế toán dựa trên bảng kê hàng bán ra mà tính ra cuối ngày còn bao nhiều đường?, cà phê? rất là phức tạp và đâu đầu. Mà định lượng ko phải cố định nha. Lúc đầu quán hoạt động còn ít khách thì định lượng còn cao, đến khi có khách hay nhiều khách hơn thì lại thay đổi định lượng (kế toán khổ đây). Một lần thay đỏi thì kế toán phải thay đổi cái bảng tính đã tạo lúc trước đó. Bạn nào mà làm kế toán quán ăn, nhậu, nhà hàng... thì cứ sách dép chạy theo bà chủ, ổng chủ quán là cũng đủ đuối rồi huống chi là các việc khác.