Cách làm thịt chim Tu hú!

ruachip1990

Member
Hội viên mới
Theo Đông y, thịt chim Tu hú tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ
Người ta đã phân tích thành phần trong thịt chim Tu hú thấy đạm chiếm 22,14%, chất béo 1% cùng nhiều khoáng chất. Trứng chứa đạm 9,5%, chất béo 6,4%, cùng hợp chất đường, calci, sắt, phosphorus. Trong tiết chim có nhiều đạm, sắt… phân chim chứa nitơ, amoniac.

Làm thịt gần giống thịt gà.
Khác ở chỗ: không cắt tiết, vặt lông sống (không qua nước sôi) vì lông chim dễ vặt.
Cách làm:
- Bóp chết chim: Bằng cách bịt mũi, hay dìm đầu vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,.v.v...
- Vặt sạch lông (vặt khô).
- Cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ.
- Rửa sạch bẩn và lông cháy.
- Mang ra mổ, để dễ mổ có thể dùng kéo. cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Bằng cách cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v... Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng,... Nếu mổ khéo thì phần thân Tu hú không cần rửa lại nữa. Làm sạch mề như cách làm mề gà. Mề, tim, gan chế biến như với mề tim, gan,... gà.
Thực tế, có thể vặt lông như vặt lông gà cũng được (ở nhà hàng họ dùng cách này) nhưng sẽ không thui được chim Tu hú nên không có mùi thơm đặc trưng.
- Sau khi mổ xong thì cho vào nấu cháo, quay, rán,... tùy theo ý thích. Cách nấu tìm trên mạng rất dễ dàng.
Nếu mổ không thành thục có thể nhờ người bán hàng làm sạch và mổ hộ. Tuy nhiên khi về phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

bo-cau-ham-hat-sen2.jpg

Xong nhậu thôi! Hôm đi Off tháng 10 thực hành luôn! Haha :noel1:
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

Theo Đông y, thịt chim Tu hú tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ
Người ta đã phân tích thành phần trong thịt chim Tu hú thấy đạm chiếm 22,14%, chất béo 1% cùng nhiều khoáng chất. Trứng chứa đạm 9,5%, chất béo 6,4%, cùng hợp chất đường, calci, sắt, phosphorus. Trong tiết chim có nhiều đạm, sắt… phân chim chứa nitơ, amoniac.

Làm thịt gần giống thịt gà.
Khác ở chỗ: không cắt tiết, vặt lông sống (không qua nước sôi) vì lông chim dễ vặt.
Cách làm:
- Bóp chết chim: Bằng cách bịt mũi, hay dìm đầu vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,.v.v...
- Vặt sạch lông (vặt khô).
- Cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ.
- Rửa sạch bẩn và lông cháy.
- Mang ra mổ, để dễ mổ có thể dùng kéo. cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Bằng cách cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v... Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng,... Nếu mổ khéo thì phần thân Tu hú không cần rửa lại nữa. Làm sạch mề như cách làm mề gà. Mề, tim, gan chế biến như với mề tim, gan,... gà.
Thực tế, có thể vặt lông như vặt lông gà cũng được (ở nhà hàng họ dùng cách này) nhưng sẽ không thui được chim Tu hú nên không có mùi thơm đặc trưng.
- Sau khi mổ xong thì cho vào nấu cháo, quay, rán,... tùy theo ý thích. Cách nấu tìm trên mạng rất dễ dàng.
Nếu mổ không thành thục có thể nhờ người bán hàng làm sạch và mổ hộ. Tuy nhiên khi về phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

bo-cau-ham-hat-sen2.jpg

Xong nhậu thôi! Hôm đi Off tháng 10 thực hành luôn! Haha :noel1:

Hay vậy hum đó các chị em tha hồ mà ăn thịt, nào là thịt rùa, thịt chim tu hú rồi lại thịt...............mèo hjjjjjjjjj
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

nhìn là muốn ăn rồi bụng lại đói sôi sùng sục rồi
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

Theo Đông y, thịt chim Tu hú tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ
Người ta đã phân tích thành phần trong thịt chim Tu hú thấy đạm chiếm 22,14%, chất béo 1% cùng nhiều khoáng chất. Trứng chứa đạm 9,5%, chất béo 6,4%, cùng hợp chất đường, calci, sắt, phosphorus. Trong tiết chim có nhiều đạm, sắt… phân chim chứa nitơ,amoniac.

Làm thịt gần giống thịt gà.
Khác ở chỗ: không cắt tiết, vặt lông sống (không qua nước sôi) vì lông chim dễ vặt.
Cách làm:
- Bóp chết chim: Bằng cách bịt mũi, hay dìm đầu vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,.v.v...
- Vặt sạch lông (vặt khô).
- Cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ.
- Rửa sạch bẩn và lông cháy.
- Mang ra mổ, để dễ mổ có thể dùng kéo. cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Bằng cách cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v... Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng,... Nếu mổ khéo thì phần thân Tu hú không cần rửa lại nữa. Làm sạch mề như cách làm mề gà. Mề, tim, gan chế biến như với mề tim, gan,... gà.
Thực tế, có thể vặt lông như vặt lông gà cũng được (ở nhà hàng họ dùng cách này) nhưng sẽ không thui được chim Tu hú nên không có mùi thơm đặc trưng.
- Sau khi mổ xong thì cho vào nấu cháo, quay, rán,... tùy theo ý thích. Cách nấu tìm trên mạng rất dễ dàng.
Nếu mổ không thành thục có thể nhờ người bán hàng làm sạch và mổ hộ. Tuy nhiên khi về phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

bo-cau-ham-hat-sen2.jpg

Xong nhậu thôi! Hôm đi Off tháng 10 thực hành luôn! Haha :noel1:
Ặc ặc...
sặc
rùa đang thiếu nito với amoni ắc thì phải
cho rùa ăn phân chim tu hú
hahahaha
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

Ặc ặc...
sặc
rùa đang thiếu nito với amoni ắc thì phải
cho rùa ăn phân chim tu hú
hahahaha

phản đối nha không được ăn nói phũ phàng vậy chứ, Quân tử trả thù từ từ mà..........Cố lên nha Chim hjjjjjjjjjjjjj
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

Trời ơi cuộc chiến đang trong giai đoạn gay go giữa tu hú và rùa.
Với chiêu cào cào bắt ve rùa đã trổ tài khiến cho tu hú phải lùi lại nhưng không tu hú không lùi lại và với chiêu mèo mù vớ cá rán tu hú đã đỡ được đòn của rùa.
Rùa liền đổi sang chiêu châu chấu đá voi để đấu lại nhưng tu hú không phải tay vừa cũng biến chiêu mèo vồ hoa mướp để đối lại. Thật là trận chiến cân tài cân sức. Với sự dẻo dai nhẹ nhàng của rùa chậm chạp nhưng chắc rùa đã sử dụng chiêu bới đất tìm răng tấn công như vũ bão. Ngược lại với rùa tu hú với chiêu răng môi lẫn lộn đã tung hoanh ngang dọc khiến rùa không tiếp cận được.
Các bạn không thể tưởng nổi đâu rùa vừa ra chiêu tối độc là sư tử hà đông tấn công như bão táp mưa xa. Nhưng với chiêu chọc gậy bánh xe mà bác tu hú đã đẩy lùi được thế công của rùa thật là tài tình.
Cuộc chiến tạm lắng xuống khi hai bên nghỉ tay để dưỡng sức. Cuộc chiến sẽ được tiếp tục cập nhật xin quý vị dộc giả tiếp tục theo dõi
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

phản đối nha không được ăn nói phũ phàng vậy chứ, Quân tử trả thù từ từ mà..........Cố lên nha Chim hjjjjjjjjjjjjj
Ơ hay bác này
đó là công dụng rùa kể ở trên mà
bác ko chịu đọc kỹ j cả
khj khj

---------- Post added at 03:54 ---------- Previous post was at 03:53 ----------

Trời ơi cuộc chiến đang trong giai đoạn gay go giữa tu hú và rùa.
Với chiêu cào cào bắt ve rùa đã trổ tài khiến cho tu hú phải lùi lại nhưng không tu hú không lùi lại và với chiêu mèo mù vớ cá rán tu hú đã đỡ được đòn của rùa.
Rùa liền đổi sang chiêu châu chấu đá voi để đấu lại nhưng tu hú không phải tay vừa cũng biến chiêu mèo vồ hoa mướp để đối lại. Thật là trận chiến cân tài cân sức. Với sự dẻo dai nhẹ nhàng của rùa chậm chạp nhưng chắc rùa đã sử dụng chiêu bới đất tìm răng tấn công như vũ bão. Ngược lại với rùa tu hú với chiêu răng môi lẫn lộn đã tung hoanh ngang dọc khiến rùa không tiếp cận được.
Các bạn không thể tưởng nổi đâu rùa vừa ra chiêu tối độc là sư tử hà đông tấn công như bão táp mưa xa. Nhưng với chiêu chọc gậy bánh xe mà bác tu hú đã đẩy lùi được thế công của rùa thật là tài tình.
Cuộc chiến tạm lắng xuống khi hai bên nghỉ tay để dưỡng sức. Cuộc chiến sẽ được tiếp tục cập nhật xin quý vị dộc giả tiếp tục theo dõi
Bác luat spammmmmmmmmmmmmmmmmmmm
quaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

Trời ơi cuộc chiến đang trong giai đoạn gay go giữa tu hú và rùa.
Với chiêu cào cào bắt ve rùa đã trổ tài khiến cho tu hú phải lùi lại nhưng không tu hú không lùi lại và với chiêu mèo mù vớ cá rán tu hú đã đỡ được đòn của rùa.
Rùa liền đổi sang chiêu châu chấu đá voi để đấu lại nhưng tu hú không phải tay vừa cũng biến chiêu mèo vồ hoa mướp để đối lại. Thật là trận chiến cân tài cân sức. Với sự dẻo dai nhẹ nhàng của rùa chậm chạp nhưng chắc rùa đã sử dụng chiêu bới đất tìm răng tấn công như vũ bão. Ngược lại với rùa tu hú với chiêu răng môi lẫn lộn đã tung hoanh ngang dọc khiến rùa không tiếp cận được.
Các bạn không thể tưởng nổi đâu rùa vừa ra chiêu tối độc là sư tử hà đông tấn công như bão táp mưa xa. Nhưng với chiêu chọc gậy bánh xe mà bác tu hú đã đẩy lùi được thế công của rùa thật là tài tình.
Cuộc chiến tạm lắng xuống khi hai bên nghỉ tay để dưỡng sức. Cuộc chiến sẽ được tiếp tục cập nhật xin quý vị dộc giả tiếp tục theo dõi

rùa ở nước, mèo ở cạn, tu hú trên cao hic hic ta sẽ ở giữa hòa giải cho 2 người không được thì ta thịt tất hjjjjjjjjjjjj
 
Yêu cầu không spam trong topic này nhá! :danhchetne: Ai spam thịt luôn!

---------- Post added at 06:32 ---------- Previous post was at 06:31 ----------

Hay vậy hum đó các chị em tha hồ mà ăn thịt, nào là thịt rùa, thịt chim tu hú rồi lại thịt...............mèo hjjjjjjjjj

Spam. Thịt mèo!

---------- Post added at 06:32 ---------- Previous post was at 06:32 ----------

Ơ hay bác này

[/COLOR]
Bác luat spammmmmmmmmmmmmmmmmmmm
quaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Spam. Thịt Chim
 
Ðề: Re: Cách làm thịt chim Tu hú!

Yêu cầu không spam trong topic này nhá! :danhchetne: Ai spam thịt luôn!

---------- Post added at 06:32 ---------- Previous post was at 06:31 ----------



Spam. Thịt mèo!

---------- Post added at 06:32 ---------- Previous post was at 06:32 ----------


Spam. Thịt Chim

Cứ thịt hết đi rùa cũng không thoát bị thịt đâu hjjjjjjjjjjj
 
Ðề: Re: Ðề: Re: Cách làm thịt chim Tu hú!

Ô! Anh ah! em xin lỗi anh nhá! em trót dại chưa nhận ra anh! Em xin lỗi nhá! :kissanh: Không thịt mèo mà thịt chim nhá anh!

uh cứ từ từ rồi tính, a đang xem có bông hoa hồng hay hoa cúc gì đó để vặt trước đã rồi mới đến dự tiệc chứ nhỉ, biết đâu hum đó thay đổi món cả nhà đòi ăn thịt Ong thì sao em hjjjjjjjjjjj
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

Theo Đông y, thịt chim Tu hú tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ
Người ta đã phân tích thành phần trong thịt chim Tu hú thấy đạm chiếm 22,14%, chất béo 1% cùng nhiều khoáng chất. Trứng chứa đạm 9,5%, chất béo 6,4%, cùng hợp chất đường, calci, sắt, phosphorus. Trong tiết chim có nhiều đạm, sắt… phân chim chứa nitơ, amoniac.
Làm thịt gần giống thịt gà.
Khác ở chỗ: không cắt tiết, vặt lông sống (không qua nước sôi) vì lông chim dễ vặt.
Cách làm:
- Bóp chết chim: Bằng cách bịt mũi, hay dìm đầu vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,.v.v...
- Vặt sạch lông (vặt khô).
- Cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ.
- Rửa sạch bẩn và lông cháy.
- Mang ra mổ, để dễ mổ có thể dùng kéo. cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Bằng cách cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v... Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng,... Nếu mổ khéo thì phần thân Tu hú không cần rửa lại nữa. Làm sạch mề như cách làm mề gà. Mề, tim, gan chế biến như với mề tim, gan,... gà.
Thực tế, có thể vặt lông như vặt lông gà cũng được (ở nhà hàng họ dùng cách này) nhưng sẽ không thui được chim Tu hú nên không có mùi thơm đặc trưng.
- Sau khi mổ xong thì cho vào nấu cháo, quay, rán,... tùy theo ý thích. Cách nấu tìm trên mạng rất dễ dàng.
Nếu mổ không thành thục có thể nhờ người bán hàng làm sạch và mổ hộ. Tuy nhiên khi về phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

bo-cau-ham-hat-sen2.jpg

Xong nhậu thôi! Hôm đi Off tháng 10 thực hành luôn! Haha :noel1:

ặc tưởng thịt chim
nhìn kỹ hóa ra thịt vịt hầm
rùa định lòe mọi ng đấy à
đây là thịt j nhỉ
236568910baba.jpg

haha
 
Ðề: Cách làm thịt chim Tu hú!

có cách nào làm thịt mèo ko hả cả nhà[/
 
Sửa lần cuối:

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top