VN Index 4/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Ở khung thời gian tuần, tuần vừa qua lại có 1 xu hướng tăng nhẹ sau khi giá dường như đã có dấu hiệu tạo đáy, sau đó bắt đầu hồi phục trở lại, vậy điều gì có thể xảy ra ở tuần sau, chúng ta hãy cùng nhau phân tích xem.

Với việc Kijun tiếp tục đi xuống và Tenkan đi ngang, điều này cho thấy thị trường bắt đầu có dấu hiệu giằng co trở lại, và khả năng không có sự biến động quá lớn nào diễn ra đối với thị trường trong tuần sau. Bởi khoảng cách giữa 2 đường Tenkan và Kijun đang khá gần nhau, vậy nên nếu có 1 xu hướng tăng hay giảm, khả năng nó sẽ tạo 1 lực đẩy rất lớn ở lúc này. Tuy nhiên giá đang nằm khá xa 2 đường nay, vì vậy có thể vào tuần này, thị trường sẽ tiếp tục hồi phục để tiến lại về Tenkan, mức tăng sẽ được dự báo là không mạnh và tiếp tục có sự giằng co lớn. Trong trung hạn, dường như mức giảm của thị trường chững lại, kèm theo đó là giai đoạn giằng co mạnh diễn ra ở những tuần trước đó, và khả năng nó vẫn sẽ tiếp tục xảy ra.

Trong ngày hôm nay 3/11, thị trường trải qua một phiên giảm điểm nhẹ 3,38 điểm (0,33%) so với ngày hôm qua, đây tiếp tục được coi là 1 phiên điều chỉnh so với thị trường hôm trước, chưa có điều gì diễn ra quá đặc biệt, vậy điều này sẽ tiếp tục xảy ra hay một xu hướng mới sẽ bắt đầu, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích.

Ở khung thời gian ngày, thị trường vẫn đang có 1 xu hướng giảm từ cả 2 chỉ báo Kijun và Tenkan, dù nó không quá dốc, tuy nhiên cho thấy thị trường vẫn tiếp tục nằm ở giai đoạn giằng co. Khoảng cách 2 đường lúc này là khá xa nhau, vì vậy một xu hướng giảm mạnh khó có thể xảy ra vào thời điểm này. Chúng ta cần phải tiếp tục chờ đợi thị trường có những chuyển biến tích cực hơn trong khoảng thời điểm này.

Ở khung thời gian giờ, như đã dự đoán, khi thị trường chạm vào đám mây Kumo, giá đã hồi phục lại và dao động trong ngưỡng này, dù vậy Tenkan đã cắt xuống 1 Kijun hướng lên trong khung thời gian này, điều này cho thấy vào ngày mai 4/11, thị trường khả năng sẽ tiếp tục là 1 phiên giằng co, và có xu hướng giảm điểm nhẹ ở khoảng thời điểm này. Dù vậy, xu hướng giảm sẽ dự báo là không quá mạnh, và với thị trường hiện tại, nhà đầu tư nên đứng ngoài trước khi một xu hướng hồi phục thực sự xảy ra.

1667493358911.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top