VN Index 14/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Trong tuần vừa qua, thị trường tiếp tục trải qua 1 phiên giảm khá mạnh, điều này làm thị trường thoát khỏi mức 1000 điểm và có xu hướng giảm trong trung hạn, dù vậy đây có phải là 1 xu hướng cực kỳ tiêu cực với thị trường trong những tuần tiếp theo hay không, hay sẽ là 1 phiên tăng điểm vào tuần tới, thể hiện 1 xu hướng hồi phục nhẹ, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá.

Ở trong khung thời gian tuần, việc Tenkan và Kijun khá gần nhau và đang có xu hướng đi xuống cho chúng ta thấy được một xu hướng giảm mạnh có thể sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, có 1 điểm tích cực đó là việc giá đang cách khá xa hai đường chỉ báo này, nên vẫn sẽ có khả năng nó sẽ bị hút về vào tuần sau. Điều này cần phải xem động lực của thị trường, nếu đó tiếp tục là 1 tâm lý xấu, thì giá sẽ giảm cực mạnh đi xuống, còn không đây có thể là 1 tuần hồi phục nhẹ của thị trường. Nhưng vào lúc này, nhà đầu tư không nên bỏ tiền ra mua mới, cần phải chờ đợi những dấu hiệu tích cực hơn. Chikou đang có dấu hiệu đi xuống và cách xa giá cho thấy được 1 xu hướng mạnh không xảy ra vào lúc này.

Vào thứ 6 tuần trước, thị trường đã trải qua 1 phiên hồi phục nhẹ, tăng 7,29 điểm so với ngày hôm trước. Tuy vậy, việc này không phản ánh bất cứ điều gì thể hiện 1 xu hướng giảm sẽ kết thúc. Vậy chúng ta cùng nhau phân tích điều gì có thể xảy ra vào ngày 14/11, phiên đầu tuần.

Ở khung thời gian ngày, hiện Tenkan đã có xu hướng đi ngang trong khi Kijun vẫn còn đi xuống, lúc này 2 đường đã khá gần nhau, tuy nhiên giá đang có xu hướng giằng co vào ngày trước đó, vậy nên khả năng những ngày tới đây, xu hướng này sẽ tiếp tục tiếp diễn, và xu hướng mạnh sẽ có thể xảy ra vào cuối tuần sau, hiện tại chúng ta vẫn cần phải chờ đợi thêm.

Ở khung thời gian giờ, chúng ta thấy được giá có xu hướng giằng co, Tenkan đang có xu hướng mở rộng ra so với Kijun, tuy vậy giá vẫn đang nằm trong 2 khoảng này, việc Tenkan đi xuống cho thấy khó có 1 xu hướng tăng mạnh vào ngày mai 14/11, thị trường sẽ trải qua 1 phiên giằng co, và cần thêm thời gian để xác định được.

1668356931520.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top