Triển khai ERP có cần phải thay đổi cơ cấu về Nhân sự như thế nào?

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Sau khi triển khai ERP việc phải thay đổi và cơ cấu ai cũng hiểu rằng đó là điều tất yếu. Tuy nhiên cần thay đổi ở đâu, thay đổi như thế nào? Theo kinh nghiệm triển khai nhiều năm trên thị trường ERP, chúng tôi xin phép được chia sẻ một vài thông tin để Quý bạn đọc nắm được vấn đề này như sau:
Khi ứng dụng ERP, tất cả các số liệu đều phải chính xác, minh bạch và rõ ràng. Đây là một đòn đánh tâm lý rất lớn đối với những nhân sự có hành vi gian dối, khuất tất trong bộ máy. Để triển khai được ERP, quy trình hoạt động của doanh nghiệp sẽ được quy chuẩn theo sự Tư vấn từ nhà cung cấp. Vì vậy sẽ có những vị trí nhân sự được cắt bỏ hoặc bổ sung.
Ngoài ra sau khi doanh nghiệp ứng dụng ERP, một lượng lớn khối lượng công việc thủ công sẽ được giảm tải, khi đó duy trì với số lượng nhân sự ở thời điểm trước khi triển khai sẽ bị dư thừa. Việc điều chuyển bộ phận hoặc cắt giảm là điều tất yếu để giúp tối ưu chi phí và hiệu quả nhân sự.
Theo ông Nguyễn Văn Cường – Kế toán trưởng Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ - Khách hàng thân thiết đã ứng dụng phần mềm ERP BRAVO cho biết: “Lợi ích thấy rõ nhất sau khi sử dụng phần mềm đó là giúp chúng tôi giảm từ 40-50% sức lao động”.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top