Tính giá thành trong công ty công nghệ sản xuất phần mềm

Sirshane

New Member
Hội viên mới
Công ty mình sản xuất phần mềm chạy trên các nền tảng IOS, Android ...., việc tính giá thành nên tính theo phương pháp nào, công ty có 4 mảng bộ phận, mỗi bộ phận thì tạo ra nhiều sản phẩm, tiêu thức tập hợp chi phí nên theo sản phẩm hay bộ phận?
Cách ghi nhận doanh thu ra sao khi nhận được tiền từ các đối tác nước ngoài chuyển về bằng USD? xuất hóa đơn như thế nào? thuế GTGT ?
Anh chị em giúp mình với ạ
 
1. Xác định đây là sản phẩm phần mềm thì khi chuyển giao phần mềm thì thực hiện xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu.
2. Phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế
3. Tỷ giá ghi nhận tiền thu của khách hàng -Tỷ giá giao dịch thực tế để hạch toán doanh thu là tỷ giá mua vào của Ngân hàng thương mại nơi người nộp thuế mở tài khoản.
 
Công ty mình doanh thu còn đến từ việc quảng cáo thông qua các app game sản xuất, như vậy khi xuất hóa đơn thì có phải chịu thuế GTGT ko? và xuất hóa đơn theo tiền USD hay tiền việt nam? cách viết như thế nào bạn?
 
1. TT 219/2013/TT-BTC :
Thuế suất 0%:
3. Các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% gồm:
- Các dịch vụ sau cung ứng tại Việt Nam cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài không được áp dụng thuế suất 0% gồm:

+ Thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí, hội nghị, khách sạn, đào tạo, quảng cáo, du lịch lữ hành;

+ Dịch vụ thanh toán qua mạng;

+ Dịch vụ cung cấp gắn với việc bán, phân phối, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa tại Việt Nam.
=> Như vậy doanh thu từ quảng cáo qua app game là 10%.

2. Khoản 13 Điều 10 Nghị định 123/2020/NĐ-CP:
Trường hợp chữ trên hóa đơn là chữ tiếng Việt không dấu thì các chữ viết không dấu trên hóa đơn phải đảm bảo không dẫn tới cách hiểu sai lệch nội dung của hóa đơn.

– Trường hợp nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh bằng ngoại tệ theo quy định của pháp luật về ngoại hối thì đơn giá, thành tiền, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thanh toán được ghi bằng ngoại tệ, đơn vị tiền tệ ghi tên ngoại tệ. Người bán đồng thời thể hiện trên hóa đơn tỷ giá ngoại tệ với đồng Việt Nam theo tỷ giá theo quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.
- Mã ký hiệu ngoại tệ theo tiêu chuẩn quốc tế (ví dụ: 13.800,25 USD - Mười ba nghìn tám trăm đô la Mỹ và hai mươi nhăm xu, ví dụ: 5.000,50 EUR- Năm nghìn ơ-rô và năm mươi xu).
- Trường hợp bán hàng hóa phát sinh bằng ngoại tệ theo quy định của pháp luật về ngoại hối và được nộp thuế bằng ngoại tệ thì tổng số tiền thanh toán thể hiện trên hóa đơn theo ngoại tệ, không phải quy đổi ra đồng Việt Nam.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top