dungnhag New Member Hội viên mới 3/7/10 #1 công ty mới thành lập 12/03/2010 thế sổ sách tháng 3 và tháng 4 mình làm gộp lại có sao không các bạn?
công ty mới thành lập 12/03/2010 thế sổ sách tháng 3 và tháng 4 mình làm gộp lại có sao không các bạn?
hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới 3/7/10 #2 Ðề: tính chi phí? dungnhag nói: công ty mới thành lập 12/03/2010 thế sổ sách tháng 3 và tháng 4 mình làm gộp lại có sao không các bạn? Nhấn để mở rộng... Về sổ sách bạn làm theo chứng từ thực tế phát sinh, còn báo cáo thuế muốn cho gọn thì tháng 3 bạn bỏ trắng để hết tháng 4 kê khai cũng được nếu đầu ra của tháng 3 không phát sinh gì.
Ðề: tính chi phí? dungnhag nói: công ty mới thành lập 12/03/2010 thế sổ sách tháng 3 và tháng 4 mình làm gộp lại có sao không các bạn? Nhấn để mở rộng... Về sổ sách bạn làm theo chứng từ thực tế phát sinh, còn báo cáo thuế muốn cho gọn thì tháng 3 bạn bỏ trắng để hết tháng 4 kê khai cũng được nếu đầu ra của tháng 3 không phát sinh gì.