Thuế đối loại hình dịch vụ bida

subinqn

New Member
Hội viên mới
Chào,

Xin anh chị giúp, đối với loại hình kinh đoanh dịch vụ bida thì thuế được tính như thế nào? Thuế khoáng hay là thuế đánh trên từng bàn bida. Có văn bàn nào nới về vấn đề này, xin anh chị gởi link cho em. Cảm ơn nhiều.

Su Bin
 
Dear Subsinqn,

Cách tính thuế của bạn sẽ tùy thuộc vào chuyện bạn có mở sổ sách kế toán hay ko


Th1: Đối với các hộ kinh doanh chưa thực hiện chế độ kế toán, hoá đơn chứng từ (chủ yếu là các hộ kinh doanh vừa và nhỏ) áp dụng tính thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp ấn định trên doanh thu. Loại thuế này còn được gọi là thuế khoán và mức khoán thường ổn định trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Th2: Đối với các hộ kinh doanh đã thực hiện mở sổ sách kế toán, sử dụng hoá đơn bán hàng (chủ yếu là các hộ kinh doanh lớn) thực hiện kết quả nộp thuế theo kết quả kinh doanh kê khai.

Những hộ kinh doanh bida thường chọn trường hợp 1, còn gì chưa rõ cứ hỏi nhé bạn
 
BT Xin bổ xung một tí câu trả lời của anh Binhnt

Trường hợp bạn kinh doanh dịch vụ bida loại nhỏ được đăng ký kinh doanh và hoạt động theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, thì theo qui định pháp luật thuế hiện hành, bạn sẽ phải đóng các lọai thuế sau

1- Thuế khoán thuế TNDN được tính trên cơ sở như sau :
= Doanh thu x Tỷ lệ khoán 30% thuế TNDN x thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp.

02- Thuế môn bài :
Thuế môn bài đối với lọai hình kinh doanh hộ kinh doanh cá thể được áp dụng theo hai mức tối thiểu là 550.000 đồng và tối đa là 1.000.000 đồng căn cứ vào số vốn đăng ký kinh doanh ban đầu.

03- Thuế khoán thuế GTGT được tính như sau:
= Doanh thu x Tỷ lệ khoán GTGT 55% x thuế suất thuế GTGT DV Bida:)
 
Cảm ơn anh binhnt và chị Bichtram nhiều.

Những thông tin anh chị đưa ra rất rõ ràng, em đã hiểu được về loại hình dịch vụ này. Nhưng em có thể có số liệu cụ thể không? Ví dụ như " thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp" " thuế suất thuế GTGT" đối với loại hình bida là bao nhiêu? Vì em đang lên một plan cụ thể về dịch vụ này nên cần số liệu thực tế.

Cho em hỏi thêm một chuyện này nữa, hihi, :D Liệu mình có thể dùng "cheat" trong doanh thu để giảm bớt thuế phải đóng không? Em biết là làm như vậy là không đúng luật, nhưng ... :)
 
1) Viec em hỏi thuế suất thì em nên liên hệ với cán bộ thuế Phường, quận để hỏi.

2) Vấn đề "Cheat" thì ko cần đâu, vì chỉ cần em "ngọai giao" tốt một chút em sẽ có một doanh thu chịu thuế rất ok. Vấn đề này phụ thuộc vào cán bộ thuế.
 
Hihi, vay la cam on anh binhnt nhieu. Chuc anh vui ve, thanh cong.
 
Cảm ơn bupbe nhieu, hic...hic trong tỷ lệ thuế không có bida, trong ngành dịch vụ có ghi là dịch vụ khác : 30%, không biết là có áp dụng được không. Nhưng lúc trước có tìm hiểu về dịch vụ y tế là 28%.
Chắc phải lên trực tiếp để hỏi thôi, hihi.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top