Thực đơn mỗi ngày..........

HoatinhyeU

Member
Hội viên mới
Kính thưa bà con cô bác !
Em có đọc ở đâu đó, người ta bảo rằng ăn là một trong tứ khoái của cuộc sống, và nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là những người nghệ sĩ.............Nghe có vẻ hoành tráng quá thể, chắc rằng cả nhà mình ai cũng muốn thành nghệ sĩ, làm ăn có nghệ thuật...............:hysterical:, hơn thế nữa để chính mình và người thân có cơ hội được hưởng một trong tứ khoái ấy... Mời cả nhà hãy ra tay trổ tài Lấu Lướng tí nhở.........

Mở màn cho một thực đơn hoành tráng, em xin giới thiệu một món đầy tính chất nghệ thuật
: " mì tôm úp".........để em về nhà đọc sách đã.............:smilielol5::smilielol5:
 
Ðề: Thực đơn mỗi ngày..........

ac', nge hty jới thịu oàh chág qé vô chẳg thấy món nào:confuse1: tính học hỏi về nấu cho cả nhà en
 
Ðề: Thực đơn mỗi ngày..........

Kính thưa bà con cô bác !
Em có đọc ở đâu đó, người ta bảo rằng ăn là một trong tứ khoái của cuộc sống, và nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là những người nghệ sĩ.............Nghe có vẻ hoành tráng quá thể, chắc rằng cả nhà mình ai cũng muốn thành nghệ sĩ, làm ăn có nghệ thuật...............:hysterical:, hơn thế nữa để chính mình và người thân có cơ hội được hưởng một trong tứ khoái ấy... Mời cả nhà hãy ra tay trổ tài Lấu Lướng tí nhở.........

Mở màn cho một thực đơn hoành tráng, em xin giới thiệu một món đầy tính chất nghệ thuật
: " mì tôm úp".........để em về nhà đọc sách đã.............:smilielol5::smilielol5:

Thấy hay nhảy vào ai dè bị em nó lừa :dapghe: chứa cháy dùm HTY này, khi nào nhớ cho cụ thức hành cái vụ kia nhá ....:smilielol5:

Bò xào dứa này

Ướp thịt bò với dầu hào và đường khoảng 30 phút. Cắt hành tây hình múi cam, thơm cắt lát.

Đun dầu nóng, cho ít tỏi vào phi vàng. Cho hành tây vào đảo sơ, sau đó xúc ra đĩa.

Xào thịt bò với thơm. Thịt chín cho 1/2 lượng hành tây vào, 1/2 còn lại dùng để trang trí.

Cho thịt bò ra đĩa, trang trí thêm bằng hành lá hay cần. Có thể bổ sung thêm ớt Đà Lạt

Dưa xào hải sản

Nguyên liệu: 10 con tôm sú, 100 g mực, 100 g thịt; dưa leo, ớt Đà Lạt đỏ, cà chua, cà rốt, củ hành mỗi loại 1/2 quả. Vài cọng rau cần tàu, cắt khúc. 2 thìa súp ớt sa tế, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa tỏi xay, 1 nhánh rau mùi (ngò).

Thực hiện: Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, giữ lại đuôi. Làm sạch mực, cắt miếng vừa ăn, khứa vảy rồng.

Rửa sạch dưa leo, ớt Đà Lạt, cà chua, cà rốt, củ hành cắt miếng. Rửa sơ phần thịt dừa, cắt miếng vừa ăn.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho mực, tôm vào xào. Cho dưa leo, thịt dừa, ớt Đà lạt, cà chua, cà rốt, củ hành vào. Tiếp đến, nêm bột nêm, sa tế, đường. Cuối cùng cho rau cần tàu vào, xào nhẹ tay, nhấc xuống.

Thưởng thức: Rắc rau mùi thái nhỏ vào lên xào. Món này ăn với cơm trắng, chấm kèm với nước mắm pha vài lát ớt.


 
Sửa lần cuối:
Ðề: Thực đơn mỗi ngày..........

Có bác nào biết làm món gà rang muối không nhỉ? chỉ em cái, cuối tuần qua nhà anh họ........:smilielol5: trổ tài...
 
Ðề: Thực đơn mỗi ngày..........

Có bác nào biết làm món gà rang muối không nhỉ? chỉ em cái, cuối tuần qua nhà anh họ........:smilielol5: trổ tài...

em cũng ko có bít làm, search cho chị nghe, thấy làm cũng đc đó chị ạ


garangmuoi

Cách làm gà rang muối cho 6 người ăn.

Chuẩn bị: 1kg gà, 1 lòng đỏ trứng gà, lá chanh, muối tinh, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, sả, bột năng, gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương.

Bước 1:

Cách làm muối khô gạo cho các món ăn rang muối:

- Ngâm nước 1/2 bát con gạo tẻ, 1/2 bát con gạo nếp trong vòng 15′

- Vớt gạo ra, rang chín (ko rang vàng)

- Rang nóng 1/2 thìa canh muối tinh, giã nhỏ

- Rang vàng 1/2 bát con đỗ tương

==> Cho hỗn hợp trên vào xay hoặc giã, trộn với 1 thìa canh muối tinh đã rang trên, trộn đều, đóng hộp, dùng dần cho các món ăn rang muối.

Bước 2: Sơ chế:

- Thịt gà rửa sạch, thái vuông quân cờ

- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ

- Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 phân

Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau:

- 1/2 thìa cà fê muối tinh

- 1/2 thìa cà fê tiêu trắng

- 1 thìa cà fê bột gà

- 1 thìa cà fê dầu ăn

- 1 lòng đỏ trứng gà

==> Ướp trong vòng 15′

Bước 4:

- Sả cho vào chảo dầu ăn đã nóng, chao qua cho vàng giòn rồi vớt ra

- Lá chanh rửa sạch, cho vào chiên vàng giòn.

Bước 5:

- Lăn gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

Bước 6:

- Xóc gà chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo trên

- Sắp sả xuống lòng đĩa, cho gà lên trên, rồi rắc lá chanh chiên vàng sau cùng, chấm bằng muối tiêu và chanh trong bữa ăn.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top