Thủ thuật hay tìm kiếm trên google

girlvd

Bình yên lạ !
Hội viên mới
Ngày nay với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của internet, thông tin dữ liệu trên net không có gì là không có. Nhưng để tìm kiếm đúng thông tin mình cần thiết một cách nhanh nhất và chính xác nhất thì chúng ta phải có một số thủ thuật tìm kiếm. Vì vậy tôi xin giới thiệu một số thủ thuật tìm kiếm trên google mà tôi sưu tầm được.
Sử dụng cách thức tìm kiếm thông thường:
1. Sử dụng dấu “ + “:
Cách này sẽ đảm bảo kết quả đem về cho bạn sẽ xác định rõ kết quả của những từ đi kèm với dấu +
Ví dụ : “photoshop *” +7 +8 ———> tìm thông tin photoshop, nhưng chỉ kiếm từ 7 và 8.

2. Sử dụng dấu “ - “:
Sử dụng dấu này trước mỗi từ khóa sẽ bảo đảm rằng kết quả tìm kiếm được sẽ có nội dung không chứa những từ đó.
Ví dụ: “corel draw” -12 ——> tìm kiếm thông tin lien quan đến corel nhưng loại trừ corel 12.
3. Sử dụng dấu “ ~ “:
Sử dụng ~ trước từ khóa sẽ đem lại kết quả cung chứa các từ đồng nghĩa của từ khóa đó. Điều này đặc biệt thích hợp với những ai muồn tìm kiếm các từ đồng nghĩa trong tiếng Anh.
4. Định nghĩa một từ :
Để đưa ra định nghĩa của một từ chỉ cần dùng tìm kiếm theo từ khóa: define:abc
Ví dụ : Tìm kiếm: define: Computer. Google sẽ đưa ra cho bạn kết quả định nghĩa về “Computer“
Điều này là thực sự cần thiết cho những ai bắt gặp 1 từ ngữ chuyên ngành nào đó và không nắm rõ rằng từ chuyên ngành đó có nghĩa là gì.
5. Sử dụng ký tự thay thế “*” :
Kí tự “*” có thể được sử dụng trong những từ mà có một phần đó bạn không biết đến. Chẳng hạn bạn tìm kiếm “friend*” thì Google sẽ trả lại những kết quả chứa những từ friend, friends, friendship…
6. Sử dụng dấu “ ? “:
Nó được dùng đến khi bạn không biết đầy đủ các chữ cái của một từ nào đó. Chẳng hạn tìm kiếm: “fri??d” thì Google sẽ đưa ra kết quả trong những kết quả mà bất cứ chữ cái nào thêm vào có thể có nghĩa trong dấu “?". Điều này sẽ hữu dụng cho những ai cần tìm kiếm 1 từ nhưng lại không biết làm sao để đánh vần từ đó.
ie_fire_opera.jpg

7. Sử dụng dấu “ | ”
Tìm nhiều thông tin cùng khác nhau.
Filetype: pdf (graphic design|logo design|photoshop cs)
—–> tìm ebook liên quan đến graphic design, photoshop cs hoặc logo.
Sử dụng cách thức tìm kiếm nâng cao
2.Tìm kiếm nâng cao :

Intitle: tìm kiếm dựa theo titles của trang web. Trở về với ví dụ trước, tôi muốn kiếm một ít sách về java, tôi gõ vào google dòngintitle: “Java ebook”, kết quả sẽ khả quan hơn bước trên rất nhiều. Nên lưu ý rằng titles luôn phản ánh nội dung của trang web. Vì vậy search với function title sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với cách search keyword đơn giản. Theo mặc định google sẽ đánh giá nội dung trang web, do đó nếu tìm theo titles thông tin sẽ không cô đọng hơn.

Inurl: hạn chế kết quả tìm kiếm trong urls . Ví dụ bạn nhập dòng inurl:java world thì kết quả trả về là http://www.javaworld.com/. Đây là một function bạn nên dùng nếu bạn nhớ “mang máng” một url nào đó và muốn tìm lại.

Inanchor: tìm kiếm dựa vào phần text chứa liên kết. Ví dụ bạn nhập vào inanchor: O'Reilly and Associatesthì kết quả sẽ tham chiếu đến <a href="http://www.oreilly.com>O'Reilly and Associates</a>

Filetype: tìm kiếm theo tên mở rộng file, ở ví dụ đầu tiên tôi muốn tìm kiếm một vài ebook java .Bây giờ để hiệu quả hơn tôi sẽ chỉ ra phần mở rộng của tập tin. Nhập vào google chuỗi sau: Java ebook filetype:chm(chm là chuẩn file help của microsoft và thường được dùng để làm ebook do tính tiện lợi của nó) hoặc java ebook filetype:pdf (pdf là chuẩn file của ebook cũng được dùng làm ebook). Nice, tôi đã có được thứ cần tìm rồi đó.

Cache: xem thông tin của trang web chứa trong cache của google. Đây là một tính năng rất hay của google,mặc dù trang web bạn muốn xem không còn hiện hữu trênInternet nữa nhưng google vẫn lưu lại rất nhiều thông tin bên trong cache. Biết đâu bạn có thể tìm được nhiều thông tin cần thiết bằng cách này thì sao? cache: http://www.yahoo.com/
Directory Indexing – truy cập cấp thư mục

Bạn muốn truy cập vào các directory trên web để download thay vì một vài file mà là cả một tá files. Nếu muốn truy cập các thư mục chứa nhạc thì nhập vào chuỗi sau intitle:”index of” music,còn muốn truy cập các thư mục chứa ebook thì nhập intitle: "index of” ebook, một list các link sẽ hiện ra, công việc còn lại là tìm xem có thứ mình cần hay không. Đây là cách rất hay bởi vì người ta thường đặt các file trong một thư mục và dấu chúng đi bằng file index.html (hay là một trang nào đó), cách này sẽ by pass và get tất cả những file chứa trong thư mục !
Hoặc để sử dụng chức năng này của Google, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.google.com/advanced_search .
Sau khi truy cập vào trang web, bạn sẽ thấy rõ tính năng tìm kiếm này của Google được chia ra làm 3 phần cụ thể:
Phần đầu tiên sẽ giúp bạn tìm kiếm trang web thông qua những từ khóa liên quan đến nội dung của trang web:
- Để tìm kiếm theo một cụm từ, bạn điền nội dung tìm kiếm vào mục “all these words” hoặc tìm từng từ cụ thể bắt cách điền nội dung của từng từ vào các mục của phần “one or more of these words”.
- Để kết quả không chứa những từ khóa không cần thiết, bạn điền những từ khóa không mong muốn tìm được vào mục “any of these unwanted words” (tương tự như cách sử dụng dấu “-“ đã hướng dẫn ở trên).
bizstrategy.gif

Sau khi đã điền những thông tin cần thiết cho sự tìm kiếm, bạn click vào nút Advanced Search để bắt đầu quá trình tìm kiếm.
Để kết quả tìm kiếm được tốt và chính xác hơn, bạn xác nhận thêm các thông tin cần thiết ở mục “Need more tools?” bên dưới.
- Tại phần này, bạn có thể xác lập số kết quả sẽ hiện trên 1 trang để Google hiển thị kết quả tìm kiếm tại mục result per page. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo giõi các kết quả tìm kiếm mà không cần phải chuyển qua lại giữa các trang kết quả.
- Bạn cũng có thể tìm kiếm kết quả dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thông thường Google sẽ dựa vào ip của lượt tìm kiếm để đưa ra kết quả cần thiết. Chẳng hạn những người sử dụng internet Việt Nam sẽ nhận được kết quả tìm kiếm bằng tiếng Việt trước rồi mới đến kết quả tiếng Anh sau. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập để nhận được kết quả bằng ngôn ngữ mong muốn tại mục Language. Sau khi lựa chọn ngôn ngữ thích hợp, những kết quả liên quan đến từ khóa tìm kiếm được viết dưới ngôn ngữ bạn đã chọn sẽ được ưu tiên xếp đầu trong danh sách kết quả.
- Nếu bạn muốn tìm kiếm những kết quả dưới dạng các file văn bản hoặc các file nguồn, bạn có thể sử dụng tính năng File type. Chẳng hạn bạn muốn tìm 1 file văn bản word chứa các thông tin cần thiết để có thể dễ dàng download về máy và sử dụng thì bạn sẽ chọn Microsoft Word (.doc) tại mục này.
Tuy nhiên nếu như với những sự giúp đỡ như trên vẫn chưa đủ để giúp bạn có được 1 kết quả mong muốn thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của tính năng tiếp theo bằng cách click vào dấu + ở mục Date, usage rights, numeric range, and more.
Sau khi click vào dấu + tại đây, một số các sự lựa chọn mới sẽ xuất hiện để bạn có thể lựa chọn sao cho kết quả tìm kiếm là tối ưu nhất. Tuy nhiên trong số các mục lựa chọn mới này, bạn chỉ cần quan tâm đến 3 nội dung:
- Usage right: Điều này là cần thiết khi bạn tìm kiếm những nội dung có bản quyền hoặc miễn phí… chẳng hạn như phần mềm, ebook, mp3…
- Region: là quốc gia chứa những kết quả tìm kiếm của bạn. Chẳng hạn bạn tìm cửa hàng để mua 1 vật dụng tại Việt Nam thì bạn sẽ chọn Region là Việt Nam.
- Và nội dung cuối cùng cần quan tâm đó là lựa chọn Safe Search. Với lựa chọn này, những trang web *******, chứa những đoạn mã độc hay những trang web với nội dung khiêu dâm, bạo lực… sẽ bị lọc ra khỏi kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn cho kết quả tìm kiếm của mình.
Ví dụ:
1. Tìm sách
filetype: doc “learn photoshop” —-> tìm tài liệu file word
filetype: pdf “learn photoshop” —–> tìm tại liệu file Adobe Reader
filetype: pdf “graphic design” ——> tìm tài liệu lien quan đến graphic design
2. Tìm file ở các trang chia sẻ dữ liệu (rapidshare, megaupload.com…)
.zip OR .rar OR .pdf site:rapidshare.com
.wmv OR .avi OR .mpeg OR .rm site:rapidshare.com
MP3+OR+.WMA+OR+.Ogg+OR+.rm+site:rapidshare.com
Đây là những thủ thuật tìm kiếm trên google mà tôi sưu tầm. Hi vọng nó có ích cho các bạn.
click.aspx


www.SAGA.vn - phongle (Sưu tầm)​
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top