Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

thuyhaxinh

Member
Hội viên mới
Đợt này các bác thuế đi thanh tra nhiều quá. Đơn vị mình cũng thuộc diện thanh tra đợt này. Mọi người trên diễn đàn đã từng được thanh tra thuế chia sẻ kinh nghiệm để danketoan tiếp đón và chuẩn bị tránh sai sót nha! Cảm ơn mọi người nhiều!
 
Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

Bạn làm ở đâu đó, ko biết doanh nghiệp mình có nằm trong kv đó hay ko? ??????
 
Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

Thuế đã thanh tra kiểu gì cũng phải nộp phạt. vẫn đề là ấn định nộp bao nhiêu thôi.hi
 
Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

cty mình đã bị thanh tra năm ngoái rùi thật là khiếp khủng vì chứng từ cty mình quá lộn xộn, mình vào sau nên đến lúc thanh tra một mình phải hấng hết vì mọi người trc nghỉ hết rồi đúng là 1 cực hình, qua đó cũng rút ra đc ối kinh nghiệm đó bạn ah, bạn sắp xếp lại hết hóa đơn đỏ theo đúng tờ kê khai thuế đã nộp để họ đến họ gẩy hóa đơn theo tờ kê đó, bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị đầy đủ hết các sổ sách kế toán, các hợp đồng kinh tế hợp đồng lđ, bảng thanh toán lương,,,, tất tần tật cái gì họ cũng mó tới... nếu k đầy đủ chứng từ là họ gạch, kể cả có chứng từ nhưng chi phí ấy k phù hợp với lĩnh vực kd của cty cũng bị gạch...hhi thế đấy bạn ạ, chắc chắn láeeop phải chuẩn bị mấy cái phong bì rồi nên bạn cứ yên tâm, k có phong bì thì nộp phạt mệt lắm....chỉ có chúng ta mới thiệt thôi huhu
 
Re: Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

Cả nhà cho mình hỏi: Những lao động trong công ty ngoài hợp đồng lao động, bảng chấm công, bảng thanh toán lương để hợp lệ lương thì có phải cần hồ sơ của người lao động không? Bản sao có được không? và ngoài ra công ty mình còn đang thuê những tư vấn đã nghỉ hưu về làm việc thì họ có cần những giấy tờ gì? Mình nghe nói đối với những người này chỉ cần có sổ bảo hiểm Phô tô công chứng của họ là OK rùi phải không? Công ty mình cũng sắp quyết toán thuế rùi. hic. giúp mình với
 
Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

theo mình nghĩ k cần hồ sơ gì cả, trong hợp đồng lđ mình đã ghi rõ tên tuổi, quê quán và cmnd thế là đủ, thuế nó chủ yếu xem bảng thanh toán tiền lương có đủ chữ ký k thôi........
 
Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

Mình ở Bắc Ninh, năm nay mình thấy đa số các công ty đều được thanh tra, híchic!hic! Chuẩn bị sao đây?
 
Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

Đầu tiên, kiểm tra chứng từ, sắp xếp chứg từ thứ tự theo bảng kê khai thuế hàng tháng và hàng năm,
Thứ hai, các chứng từ nộp thuế, lưu riêng thành một tập, sắp xếp theo từng loại thuế, theo tháng và theo quý, theo năm, để thanh tra xuốg dễ đối chiếu kiểm tra . Và đương nhiên, phải rà soát lại lần cuối cùng, các loại thuế c6ng ty phải nộp trong thời gian qua, có tính đúng hay không?. Tính lại và kiểm tra lạ toàn bộ.
Thứ ba, rà soát lại lần cuối các khoản chi phí, xem có hợp lệ hay không, có đúng tinh thần thông tư hướng dẫn hay không.
Thứ tư, kiểm tra số liệu trên máy, doanh thu và chi phí có tương ứng hay không, phân bổ chính xác chưa?.....Sau đó in sổ kế toán ra, từ chi tiết, sổ cái, bảng cân đối phát sinh hàng tháng, phiếu thu, phiếu chi ra. Đóng thành tập.

Trường hợp, các bạn kiểm tra, phát hiện sai sót, thi làm KHBS, tính lại số tiền phạt chậm nộp nếu có trước khi có quyết định thanh tra quyết toán. Thường thuế xuống quyết toán, quản lý thuế của doanh nghiệp sẽ thông báo cho doanh nghiệp trước 6 tháng đối với quyết toán 5 năm.

Chúc các bạn thành công.

Thùy Dương.
Các bạn có thể contact với mình qua skype: thuyduong_200884
và mail: diana_osl@hotmail.com, giúp được gì, mình sẵn sàng. Hehe...
 
Ðề: Thanh tra thuế! Thanh tra thuế!

Cảm ơn chị Thùy Dương nhiều nhé. Công ty em chị kế toán thuế làm không chặt chẽ lắm, đã thế thanh tra xong là bàn giao cho em làm nên em thấy lo lo. Chị chia sẻ thêm kinh nghiệm để em và mọi người trong diễn đàn chuẩn bị được tốt hơn nhé. Cảm ơn chị và mọi người tham gia và góp ý.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top