sv năm 2 ngành kế toán , em cần những nỗ lực gì , học thêm những kỹ năng gì trong 2 năm cuối .

junto

New Member
Hội viên mới
chào anh chị trong diendan , hiện tại em gần kết thúc năm 2 rồi nhưng em vẫn còn rất mơ hồ về ngành đang theo học "kế toán" , em chẳng biết định hướng gì trước cho tương lai cả , em chưa hình dung đc công việc cụ thể của em là gì nữa :'( em lên đây mong nhận được sự tư vấn của anh chị , trong 2 năm tới ngoài những kiến thức đc học trên trường em cần học thêm kiến thức , kỹ năng gì bên ngoài nữa ko ạ? em muốn tốt nghiệp xong là có việc ngay vì cơ bản em đã học muộn hơn người khác 2 năm , đồng thời bạn bè cùng tuổi của em đều tốt nghiệp đh và ..... đều thất nghiệp :v nên em thấy khá áp lực :-(( mong anh chị tư vấn giúp.
 
là sv thì bám đuôi đàn anh, đàn chị, làm chân sắp xếp giấy tờ + học hỏi kinh nghiệm là cách tốt nhất. Thân! :wawa:
 
học tốt chuyên môn + ngoại ngữ. nếu có thể thì đi theo các anh chị để học hỏi thực tế là tốt nhất
 
tốt nhất nắm rõ tất cả các nguyên lý cơ bản về kế toán, học thuộc kết cấu của ít nhất 20tk tập thói quen đọc các thông tư ngành thuế, nếu đc thì theo các anh chị xếp giấy tờ tài liệu, nếu gia đình có người làm kế toán rồi, xin vào xem người ta làm rồi làm theo. ngoại ngữ học tốt là ok
 
Chào em!
Mọi thông tin trên trường lớp thì ở trong lĩnh vực nào cũng vậy thôi mà em. Khi học trên trường Chị cũng như em thôi, rất mơ hồ, không biết ra trường rồi sẽ thế nào, làm được những gì? Cũng là dân kế toán như em đang học bây giờ, nhưng cũng may mắn cho Chị là trong quá trình học cũng có người định hướng cho Chị cách học nên sau khi kết thúc học trên trường Chị cũng đủ tự tin để đi xin việc. Và giờ công việc cũng thấy hài lòng với mình em ạ.

Cách mà người đã định hướng cho chị chính là Bố chị đấy. Ông bắt chị ngoài việc học trên trường thì còn phải học thêm thực tế ở ngoài, trong mấy năm học Chị làm theo như vậy. Học ở ngoài thực tế quen rồi nên khi lên lớp thấy học toàn sáo rỗng, nhưng vẫn phải học để lấy cái bằng. Em cứ bình tĩnh, không phải quá lo lắng đâu nhé. Mọi thứ sẽ tốt lên thôi mà.
 
Chị học xong ra trường còn chưa định hướng là làm như thế nào em ạ. Cứ đi làm em sẽ biết. Bây giờ em cứ cố gắng học đi, đừng suy nghĩ xa xôi làm gì, làm những việc trước mắt đã.
 
Các bạn cảm thấy khó như vậy thôi. Cái chính là các bạn chưa đủ tự tin và kiến thức thực tế để đối mặt với nó thôi.
 
Nếu bạn nào thật sự muốn biết về nơi học *************** để phục vụ cho công việc đi làm sau này, thì mình xin được giới thiệu cho chỗ mình đã học để các bạn thêm tự tin trước khi đi xin việc.
 
Vừa học kỹ hạch toán trên trường , vừa học thêm khóa thực tế và tìm hiểu sử dụng phần mềm kế toán nhé bạn. Hầu hết các doanh nghiệp giờ xài phần mềm quản lý.
Bây giờ các trường đều có môn kế toán máy rồi bạn ơi, sao phải đi học thêm, lại nói mỗi doanh nghiệp sài một phần mềm, biết sau này mình sài pm gì mà đi học trước làm gì? Học cho tốt pm trường dạy là được rồi, vì các pm nó cũng giống giống nhau thôi.
 
Mình hoàn toàn không nghĩ phần mềm nào cũng giống phần mềm nào. Đây là chọn những phần mềm phổ biến để tự học thêm. :) Đến lúc đi xin việc công ty ghi tuyển biết phần mềm ... Mình cũng biết để ứng tuyển á
Bạn là người chăm chỉ, chúc bạn may mắn.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top