[Review] Có nên dùng phần mềm kế toán CNS thay thế phần mềm MISA?

Lê Thảo Nhi

New Member
Hội viên mới
Từ trước đến nay, mình vẫn thường quen với phần mềm MISA để phục vụ cho công việc kế toán. Tuy nhiên, gần đây, mình được giới thiệu và khuyên sử dụng phần mềm kế toán CNS thay thế Misa. Lúc mới dùng mình cũng băn khoăn liệu Có nên dùng phần mềm kế toán CNS. Kết quả thật ngoài sức tưởng tượng của mình. Bởi trải nghiệm này đã đem đến những cảm nhận bất ngờ về tính năng và hiệu quả của CNS.

“Dân kế toán” phải có được phần mềm kế toán phù hợp
Với “dân” kế toán, việc xử lý công việc đồ sộ với chứng từ, sổ sách không còn xa lạ. Xử lý sổ sách kế toán, khai thuế, thu nợ, tiếp nhận và xử lý các khoản tiền mặt. Hoặc thực hiện trả lương cho nhân viên, thanh toán nợ,... đều là công việc hàng ngày của kế toán.

Khối lượng công việc lớn đòi hỏi đến các phần mềm kế toán để có thể giải quyết nhanh và chính xác hơn. Phần mềm kế toán chính là cánh tay phải đắc lực giúp nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ. Việc tính toán, tổng hợp, xuất dữ liệu… một cách chính xác đã không còn là nỗi lo ngại lớn.

Điều gì khiến mình sử dụng phần mềm kế toán CNS thay thế MISA
Trải nghiệm sử dụng nhiều năm, mình hiểu và nắm bắt được hầu hết các tính năng của Misa. Phần mềm MISA cũng có những ưu điểm như giao diện đẹp, có chức năng kết nối ngân hàng (phải trả phí). Tuy nhiên đó không phải là những yếu tố quan trọng đối với mình mà những hạn chế của phần mềm này khiến mình gặp những bất cập khi sử dụng. Dưới đây là một vài nhược điểm gây rắc rối cho người dùng mình tổng kết được:
 • Cấu hình máy tính dân văn phòng thường ở mức trung bình thấp. Do đó, khi sử dụng Misa sẽ không tránh khỏi dấu hiệu giật, đơ máy, kém mượt mà.
 • Sự cố bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống chưa thực sự tốt. Điều này khiến mình gặp không ít bất tiện khi cần xử lý công việc ngay lập tức.
 • Các báo cáo khi kết xuất ra file excel không được sắp xếp đúng thứ tự như trước đó. Mình thường xuyên phải thích nghi với khuyết điểm này của Misa. Tất nhiên là bằng cách hao phí một khoảng thời gian và công sức để chỉnh sửa lại báo cáo.
Trải nghiệm sử dụng phần mềm kế toán CNS thay thế phần mềm Misa - Lựa chọn xứng đáng
Mình đã quyết định từ bỏ Misa đến với CNS trong lời cam kết chắc nịch của anh em bạn dì. Thật may mắn, mình không hề hối hận bởi những tính năng vượt trội của phần mềm này.

Thông tin cơ bản về Phần mềm kế toán CNS
Theo mình tìm hiểu, CNS được tích hợp trong Bộ giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp CNS.ERP. Phần mềm có thiết kế dựa trên mô hình tự động hóa các quy trình của công ty, doanh nghiệp.
Dựa theo công bố của công ty, phần mềm kế toán CNS.NET sử dụng công nghệ hiện đại. Công nghệ này cho phép người dùng vừa hoạt động Offline, vừa chạy Online trên máy chủ của khách hàng. Đặc biệt, CNS ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến: lấy Web API Service làm nền tảng. Người dùng có thể cài đặt CNS nhanh chóng và dễ dàng, với một khoản chi phí hợp lý.
CNS-ServerAgent-setup-1.png


Điều gì khiến mình khẳng định rằng: Có nên dùng phần mềm kế toán CNS
Sau khi chuyển qua sử dụng CNS, mình thực sự bất ngờ. Ngoài những chức năng mình đã dùng giống như trên phần mềm MISA thì phần mềm CNS còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội, mình chia sẻ để bạn nào muốn chuyển sang CNS thì không phải mất công tìm hiểu như mình:
 • Thứ nhất, giao diện dễ dùng và linh hoạt chuyển đổi màu sắc theo sở thích (mình thích tính năng này vì mình làm 2 số liệu nên chọn màu cho đỡ nhầm lẫn).
 • Thứ hai, có thể làm việc với CNS mọi lúc mọi nơi dù không thuê máy chủ hay chạy teamviewer.
 • Thứ ba, hiệu quả bảo mật của CNS tương đối cao. Tất cả là nhờ tính năng quản lý số liệu một/nhiều chi nhánh dễ dàng với nhiều tầng bảo mật.
 • Thứ tư, CNS cho phép người dùng được trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dễ dàng bởi những hỗ trợ cho người dùng theo thói quen.
 • Thứ năm, các phím tắt để gọi nhanh chức năng phần mềm hoặc khả năng tìm kiếm menu nhanh chóng và thông minh cũng được tích hợp tại đây.
 • Thứ sáu, ứng dụng Blockchain dành riêng cho các giao dịch bảo mật.
 • Thứ bảy, khả năng tối ưu vượt trội của CNS so với Misa nằm ở đây. Mình hoàn toàn cảm thấy thoải mái hơn khi CNS cho phép người sử dụng xem báo cáo bằng nhiều định dạng: dạng bảng, dạng in, và dạng Excel.
 • Thứ tám, khả năng lập báo cáo động, gộp nhóm dữ liệu nhiều cấp và đa chiều hoạt động mượt mà và khá ổn định
 • Thứ chín, CNS cho phép người sử dụng cùng lúc mở nhiều giao diện, nhiều phiếu kế toán và báo cáo kiểm kê để dễ dàng kiểm gia và đối chiếu số liệu.
 • Thứ 10, CNS giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. So sánh nhanh giữa giá phần giá mềm và phí duy trì dịch vụ; CNS có phân khúc giá phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp chỉ từ 2.000.000 VNĐ đến 9.000.000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu cho mình một phần mềm kế toán thông minh, tiện dụng. Điều này khác biệt rất lớn với nhiều phần mềm kế toán có chi phí đắt đỏ mười mấy, hai mươi triệu mà tính năng còn rất hạn chế hiện nay.
Cuối cùng, cũng là điều mình cảm thấy ưng ý nhất tại CNS đó chính là: CNS có khả năng nâng cấp mở rộng từ quy mô siêu nhỏ đến mô hình tập đoàn nhiều công ty con (nhiều chi nhánh hoặc chuỗi nhiều đơn vị). Đây là ưu điểm, là tầm nhìn lựa chọn CNS của các doanh nghiệp đồng hành.
Trên đây là một số trải nghiệm của cá nhân mình sau khi sử dụng cả hai phần mềm là Misa và CNS để phục vụ công việc kế toán của bản thân. Với mình, lời giải đáp cho những băn khoăn “Có nên dùng phần mềm kế toán CNS thay thế phần mềm Misa?” là hoàn toàn nên. Phần mềm kế toán CNS thực sự đã giúp mình tiết kiệm khá nhiều công sức, giúp mình có thêm thời gian để chăm lo cho cuộc sống cá nhân và gia đình.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top