Quy định mua vé máy bay qua website theo thông tư 78/2014/TT-BTC

huongduong55

New Member
Hội viên mới
Theo thông tư 78 thì mua vé máy bay qua website thương mại điện tử. Để được tính vào chi phí phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp. Vậy bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng của công ty phải không ạ?
Em mua vé Vietjetair nhưng nói không chuyển khoản được, mà phải dùng tài khoản cá nhân, vậy có cách nào nữa không ạ các sư huynh, sư tỷ ạ? :tinhtoan:
 
Ðề: Quy định mua vé máy bay qua website theo thông tư 78/2014/TT-BTC

Trích:
“Trường hợp doanh nghiệp có mua vé máy bay qua website thương mại điện tử cho người lao động đi công tác để phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử, thẻ lên máy bay (boarding pass) và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển. Trường hợp doanh nghiệp không thu hồi được thẻ lên máy bay của người lao động thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử, giấy điều động đi công tác và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển”.

Quy định đã ghi rõ rồi nhé bạn!
 
Ðề: Quy định mua vé máy bay qua website theo thông tư 78/2014/TT-BTC

Mua trên website là thế nào vậy mấy anh chị, em mua thì liên hệ đại lý rồi book vé xong đóng tiền thì nó xuất cái vé có mã số, mà số tiền dưới 20tr nên em đưa bằng tiền mặt (tại sếp cũng đang đi công tác không chuyển khoản được) .Vậy em có được đưa vào chi phí hợp lý không ạ
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top