PART 1: Các Sai lầm nghiêm trọng trong việc lựa chọn hệ thống Cloud ERP – Sai lầm trong Quá trình lựa chọn

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Đầu tư vào bất kỳ hệ thống kinh doanh tích hợp nào cũng có thể là thách thức khó khăn hơn bạn tưởng. Bởi vì sự phức tạp, nó đòi hỏi nhiều hơn chỉ chút hiểu biết thoáng qua về cách thức hoạt động của công ty. Nếu bỏ qua bất cứ điều gì, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ hệ thống làm việc trơn tru cho đến khi thiếu một số điểm cần thiết và đi chệch hướng hoàn toàn.

Thách thức này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp với ý định lựa chọn hệ thống Cloud ERP. Cụ thể, mặc dù có cả một danh sách các mối lo ngại, các nhà quản trị vẫn lựa chọn sai giải pháp ERP. Trước khi quyết định đầu tư vào hệ thống Cloud ERP, tốt nhất nên đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành yếu tố gây ra tổn thất cho công ty.

Không chú ý đến các thuộc tính quan trọng trong quá trình lựa chọn

Độ tin cậy


Hệ thống doanh nghiệp chỉ hữu ích khi mức độ tin cậy của chúng cao. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức sử dụng Cloud ERP vì các công ty này có xu hướng dựa vào lượng thông tin được cung cấp bởi một hoặc nhiều mô-đun Cloud ERP đã được triển khai.

Tuy nhiên, nếu công ty đột nhiên phát hiện ra thiếu thông tin quan trọng trong trường hợp hệ thống Cloud ERP bị hỏng, toàn bộ chuỗi hoạt động có thể bị đình trệ, dẫn đến mất doanh thu định kỳ hoặc tệ hơn nữa.

Thực hiện nghiên cứu cẩn thận để biết hệ thống Cloud ERP hoạt động như thế nào và liệu nó có thể giải quyết được tình trạng thực tế trước khi quyết định đầu tư sẽ là một bước đi thông minh để giúp ngăn ngừa rủi ro và mất mát.

Tốc độ
Đối với các doanh nghiệp nhỏ chỉ sử dụng một hoặc hai mô-đun Cloud ERP, các vấn đề liên quan đến tốc độ truyền dữ liệu thường không phải là một thách thức. Tuy nhiên, khi công ty phát triển lên, nhu cầu cải tiến chuỗi quá trình, bắt đầu với việc nhận dữ liệu thô, đến việc cung cấp thông tin hữu ích trở nên cần thiết hơn nhiều.

Trong khi đó, một hệ thống Cloud ERP có thể không đủ linh hoạt để bắt kịp tốc độ tăng trưởng tổng thể, cũng như tốc độ truyền dữ liệu tổng thể từ các hệ thống đám mây đến tổ chức và ngược lại. Do đó, điều quan trọng là yêu cầu thông tin liên quan đến tốc độ của hệ thống Cloud ERP trước khi quyết định đầu tư.

Khả năng điều chỉnh
Sự thành công của việc triển khai Cloud ERP phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của tổ chức về khả năng tăng trưởng dữ liệu và tốc độ mà doanh nghiệp dự định tăng lên (được xác định dựa trên kế hoạch hoạt động hàng năm). Điều này có nghĩa là nếu mua một hệ thống không đủ linh hoạt để đối phó với sự mở rộng liên tục, tại một số thời điểm, tổ chức của bạn sẽ đi vào ngõ cụt trên con đường tăng trưởng.

Chuyện này thường xảy ra vào thời điểm không thích hợp nhất trong chu kỳ kinh doanh, và sẽ trở nên nguy hiểm đối với tổ chức.

Độ phức tạp
Tất cả các hệ thống Cloud ERP có thể được coi là phức tạp, nhưng tùy thuộc vào cách thức, địa điểm và thông tin do doanh nghiệp cung cấp và quản lý.

Nếu doanh nghiệp của bạn chọn Cloud ERP 'dễ sử dụng' hoặc quá đơn giản, có khả năng hệ thống sẽ không cung cấp đủ chức năng, chẳng hạn như khi chuyển đổi liền mạch từ doanh nghiệp vừa và nhỏ sang doanh nghiệp lớn.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top