năm 3-kế toán có nên học CAT

nhungkt52b

Member
Hội viên mới
em hiện đang là sv năm 3 khoa kế toán (ĐH KTQD), nguyện vọng của em là ra trường có đủ tự tin apply vào big4 ấy ạ, nên em cũng đang muốn học thêm cái chứng chỉ. tuy nhiên, em đang rất băn khoăn về việc nên học CAT hay ACCA ạ, vì có rất nhiều ý kiến trái chiều. Vậy nên, em mong các a/c (bạn) trên diễn đàn đã có kinh nghiệm học các chứng chỉ này cho em lời khuyên:
- nếu học CAT bây giờ thì có cần phải học hết cả 9 môn không ( vì em cũng đã học 1 số môn như nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán quốc tế, kiểm toán căn bản ở trường rồi ah) và nếu chỉ học 1 số môn thì em nên/ cần học môn nào ạ để sau có học lên ACCA thì cũng đủ nền tảng?
- nếu học ACCA thì có những khó khăn gì cho sv năm 3 ạ? (vì thực ra tuy chăm chỉ có thừa ("tự nổ" tý)nhưng lực học của em ở trường cũng chỉ mức khá :k5211829: mà lại mới chỉ học mấy môn " nhập môn" trong kế toán thui ạ, lượng kiến thức e là chưa đủ để tiếp thu)
ah, một khó khăn nữa là trình độ tiếng anh của em chỉ dừng ở mức cơ bản pre-inter ấy ạ ( nghe, nói , đọc, viết đang... cơ bản ạ)
mong mọi người giúp cho. em xin cảm ơn ạ :)
 
Sửa lần cuối:
Ðề: năm 3-kế toán có nên học CAT

sao ko ai trả lời giúp em vậy??? em định học 1 số môn trong CAT thôi ạ, còn một số thì định tự học. theo mọi người, những môn nào cần phải đi học trước hết ạ ???
 
Ðề: năm 3-kế toán có nên học CAT

em ơi, với trình độ tiếng Anh của em thì chị nghĩ em nên học từ đầu các môn của FIA, như thế khi học vừa có thêm từ vựng vừa củng cố và bổ sung kiến thức (một số kiến thức kế toán tuy đã học tiếng Việt rồi nhưng khi học sang tiếng Anh vẫn có thể nhầm lẫn em ạ)

thường thì nếu mình hoàn toàn tự tin với khả năng của mình thì hãy đi học, không thì vẫn nên đến lớp, thầy cô hệ thống kiến thức cho (nhất là những môn đầu), rồi sau đấy còn học được các kinh nghiệm đi thi, đi làm của thầy cô và bạn bè nữa.

nếu em định học lên ACCA chứ ko dừng lại ở CAT thì em chỉ cần học 7 môn đầu của chương trình FIA thôi (FIA gồm 9 môn 4 chứng chỉ, trong đấy chứng chỉ cuối là CAT). Sau khi hoàn thành 7 môn thì chuyển tiếp lên ACCA sẽ đc miễn 3 môn đầu luôn, và học cũng có hệ thống hơn.
 
Ðề: năm 3-kế toán có nên học CAT

Chị ơi,. Chị học xong CAT chưa ạ?
 
Ðề: năm 3-kế toán có nên học CAT

Bạn nên chọn học khoá tiếng anh chuyên ngành kế toán tài chính để tăng cường từ vựng, cải thiện khả năng đọc hiểu. Sau đó bạn có thể lựa chọn FIA hoặc ACCA. Mình có thể giới thiệu bạn học tiếng anh kế toán tài chính ở *********** vì đã từng học ở đây, chất lượng giảng viên rất tốt, phòng ốc cũng ok. Học phí thì không cao, tầm 2tr mấy thôi.
FIA dễ hơn ACCA nhưng nếu bạn quyết tâm phát triển sự nghiệp theo đường kế toán tài chính thì hãy học ACCA, thời gian học tương đối dài (tầm 2 năm), nhưng sở hữu chứng chỉ ACCA thì cơ hội phát triển nghề nghiệp là rất cao tại big4
 
Ðề: năm 3-kế toán có nên học CAT

Bạn nào muốn chia sẻ kinh nghiệm học CAT thì liên hệ mình nhé, hehe : Rosie 0918 290 188 email vsc.hongntt@gmail.com. Mình đã học xong CAT tuy nhiên lại không có cơ hội theo nghề kế toán :-(
Kể ra cũng hơi phí, tuy nhiên con đường để đến thành công đâu chỉ là 1 đường thẳng :)
 
Ðề: năm 3-kế toán có nên học CAT

Để thi tuyển Big thì chỉ cần học môn F3 gì đó, nếu có khả năng sau khi vào big cho tiền học, chứ bạn học hết cũng chưa chắc thi đỗ vào đâu
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top