Mọi người giúp em trả lời bài tập này với ạ!

Sieumarong

New Member
Hội viên mới
Chào các anh chị, em đang học môn Đại cương về Kiểm toán. Thầy có giao cho nhóm em về nghiên cứu về trường hợp gian lận của Cty Wooyang Vina, cụ thể là như sau:
''Năm 2005, giám đốc công ty có chỉ đạo nâng khống giờ làm việc của công nhân, để lấy tiền nộp thuế thu nhập cá nhân hằng tháng cho các chuyên gia Hàn Quốc tại đây.
Lợi dụng việc này, Mẫn(kế toán trưởng) đã bàn bạc với Diễm(kế toán tiền mặt), Huyền(kế toán công nợ), Dung(kế toán chi phí khác) "phù phép" nâng khống giờ làm việc của công nhân gấp nhiều lần để rút một số lượng lớn tiền chia nhau chiếm hưởng.
Thủ đoạn của nhóm tội phạm này là khi nhận bản chấm công từ bộ phận phụ trách nhân sự, Mẫn đã đưa cho Diễm, Huyền, Dung làm bảng lương đúng thực tế dựa trên bảng chấm công còn Mẫn ghi tăng khống giờ công của công nhân. Bảng lương này được Mẫn đưa cho quản lý người Hàn Quốc kiểm tra ký, sau đó mới trình Ban Giám đốc Công ty duyệt. Còn bảng lương thực tế được Mẫn in ra và giữ lại.
Sau khi có chữ ký của Ban Giám đốc trên bảng lương đã kê khống, Mẫn đưa cho Dung lập các chứng từ rút tiền tại ngân hàng. Số tiền chênh lệch Mẫn hưởng một nửa, số còn lại được chia đều cho Diễm, Huyền, Dung. Với thủ đoạn nêu trên, chỉ trong vòng 5 tháng, Mẫn đã chiếm đoạt số tiền hơn 300 triệu đồng, ba kế toán còn lại mỗi người được 25 triệu đồng''

Thầy em yêu cầu là: Dựa vào COSO giải thích tại sao giận lận có thể xảy ra, xảy ra như thế nào ?
Các anh chị có thể giúp em trả lời câu này được không ạ! em cám ơn mọi người nhiều!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top