lộ trình để học ACCA ?

nhungkt52b

Member
Hội viên mới
chả là hiện giờ em là sv năm 3 khoa kế toán (KTQD), rất muốn học thêm cái chứng chỉ ACCA này, nhưng nguồn lực thì chưa đủ để học ( cả về kiến thức lẫn nguồn "tài chính" ấy ạ). nên em đang muốn vạch ra lộ trình học thế nào cho hiệu quả để theo đuổi ACCA dần dần :D nhưng do chưa có thông tin/kinh nghiệm trong học các chứng chỉ nên em muốn xin các a/c trong diễn đàn lời khuyên ạ
trước hết là em định học CAT để lấy nền+improve tiếng anh nữa ( vì t.a của em đang con gà lắm, mới pre-inter mà nghe, nói , đọc, viết đều kém), nhưng lại chưa biết những môn nào trong CAT quan trọng nhất ( vì học hết cái này thì vấn đề về time (1,5 năm) + nguồn TC cũng ko hề rẻ gì) để theo học. mọi người có thể cho em lời khuyên nên bắt đầu học những môn nào của CAT để sau này dù chuyển lên học ACCA thì cũng không bị bỡ ngỡ lắm không ạ?
em xin chân thành cảm ơn ạ:dangyeu::dangyeu::dangyeu:
 
Ðề: lộ trình để học ACCA ?

sao ko ai trả lời giùm em vậy ??? :-(( em muốn học một số môn CAT trước rồi mới học ACCA sau ạ, nhưng mọi người có thể gợi ý cho em một số môn nên học ở trung tâm ko ạ? môn nào có thể tự học được thì chắc em sẽ tự nghiên cứu ở nhà thôi :D
 
Ðề: lộ trình để học ACCA ?

Mình hiện đang học CAT của **** và cũng là sv năm 4 chuyên ngành kế toán muốn góp ý với bạn một chút:
+ Nếu bạn học chuyên ngành kế toán và đang năm thứ 3 thì không nên học CAT mà nên giành thời gian học tiếng anh và để tiền học CAT đó đầu tư cho học ACCA vào cuối năm 4. Đến cuối năm 4 thì bạn có thể miễn thi ít nhất 3 môn của ACCA rồi như thế có thể tiết kiệm được của tài chính và thời gian nữa.
+ Thực ra nền tảng của CAT chủ yếu phục vụ cho F1, F2, F3 của ACCA. Bạn học chuyên ngành kế toán thì nền tảng của nó mình nghĩ cũng đủ làm nền tảng ban đầu cho học ACCA. Vì theo như quá trình mình học thì kiến thức của CAT cũng khá sát với một số môn chuyên ngành kế toán-kiểm toán, nó chỉ ở dạng khái quát hơn vì theo chuẩn mực kế toán quốc tế. Bạn có thể bổ sung kiến thức bằng cách đọc tài liệu một số môn quan trọng của CAT và làm bài tập tại nhà, như thế cũng có thể có nền tảng tiếng anh cho việc học ACCA sau này.
+ Nếu bạn không có ý định học ACCA mà muốn dừng lại ở CAT để sau khi tốt nghiệp có chứng chỉ phục vụ cho xin việc thì mình nghĩ bạn dk học CAT cũng hợp lý.

Mình cũng chưa hoàn thành hết chương trình CAT nên chỉ đưa ra được một số góp ý vậy thôi. Bạn cũng có thể nhờ bên trung tâm mình định học tư vấn giúp. Hi vọng giúp được bạn.^^
 
Ðề: lộ trình để học ACCA ?

Trình độ tiếng anh đạt mấy chấm ielts, mấy trăm toeic thì có khả năng học đc acca ạ??

---------- Post added at 11:24 ---------- Previous post was at 11:23 ----------

cuối năm thứ 4 thì làm gì có thời gian mà đi học CAT nữa ạ.hic
 
Ðề: lộ trình để học ACCA ?

Trình độ tiếng anh đạt mấy chấm ielts, mấy trăm toeic thì có khả năng học đc acca ạ??

---------- Post added at 11:24 ---------- Previous post was at 11:23 ----------

cuối năm thứ 4 thì làm gì có thời gian mà đi học CAT nữa ạ.hic[/QUOTE

Không quy định đầu vào khi bạn đăng ký học ACCA. Nhưng để có thể theo học và pass thì ielts bạn rới vào khaong 5.5 thì có thể bắt đầu theo học. F1, F2, F3 thường không yêu cầu tiếng anh cáo bằng F5 trở đi. trong qua trình học bạn bổ sung thêm t.a cũng ok.

p.s: Cuối năm 4 thì mình muốn nói là ACCA, vì yêu cầu học ACCA bạn cũng phải từ 21 tuổi trở lên
 
Sửa lần cuối:

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top