Làm thế nào kiểm soát quy trình thu mua..Help me !!!!

Daulanhuong

New Member
Hội viên mới
Gửi các anh chị !
Em là kế toán nội bộ cho 1 trường dạy nghề, em còn trẻ kinh nghiệm không nhiều, em muốn hỏi các anh chị bên em thu mua cho lớp học, hầu hết là mua ngoài chợ như rau, tôm, mực, ko có hoá đơn, mà có hoá đơn toàn viết tay, em thấy chi phí nhiều, các thứ mua về đội giá lên, đơn bên em cho lớp học số lượng lại ít nên ko có nhà cung cấp, chỉ mua lẻ ngoài siêu thị, ngoài chợ , mà nghề kế toán thì hay nghi ngờ , em có hỏi thu mua mua ở đâu cho địa chỉ thì gắt lên bảo ko tin thì ra chợ mà mua thì biết, em ko có cách nào kiểm soát được.. Giúp emmmmmmmmmmmmmmmm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

huong_htt

Member
Hội viên mới
Đây không chỉ là vấn đề kế toán, mà là 1 vấn đề về quản lý.
Nếu bên mua hàng không thể giải trình hợp lý, bạn có thể thu thập đầy đủ Data ( Giá mua vào của bên mua hàng, giá cả thị trường... ), giao cho lãnh đạo của bạn( trước tiên là kế toán trưởng-cấp trên trực tiếp của bạn?), trình bày những nghi ngờ của bạn.
Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của đơn vị.
Nếu lãnh đạo bên bạn lành mạnh ( không có quan hệ họ hàng gì với bên mua hàng, hay quan hệ nhiều bên cùng có lợi) thì sẽ yêu cầu bên mua hàng giải trình cụ thể, và siết chặt quy trình quản lý mua hàng về sau. Tất nhiên, bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý là sẽ ở thế đối đầu với bên mua hàng trong tương lai!
 

Long_Le

New Member
Hội viên mới
Câu chuyện muôn thuở giữa kế toán và thu mua,
Thông thường có 2 cách kiểm soát trong khâu này

1. Là tìm nhà cung cấp thường xuyên, bao giá trọn gói
2. Kiểm tra chéo theo đơn giá thị trường
3. Là khoán chi phí cho bộ phận thu mua theo ngân sách cho trước
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top