Kế toán tại Hoà Bình

Admin Sàn kế toán

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Kế toán dịch vụ là phương thức làm kế toán mới đang được ứng dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Mang những ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ mà cũng như chi phí giá rẻ mà vẫn đảm bảo tối ưu hiệu quả công việc, đây được xem như cứu cánh đối với những doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp mới thành lập luôn phải đau đầu vì gánh nặng chi phí nhân sự. Hòa Bình là tỉnh đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp và có rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về dịch vụ kế toán để từ đó bạn có thể đưa ra quyết định nên hay không sử dụng dịch vụ này.
Mời các bạn đọc bài viết!
1. Đặc điểm của dịch vụ kế toán
Mang những đặc điểm cơ bản của một loại hình kinh doanh dịch vụ, kế toán dịch vụ cũng có nhiệm vụ cũng giống như nhiệm vụ chung của kế toán trong doanh nghiệp, cụ thể như là sẽ chịu trách nhiệm các vấn đề về báo cáo và kê khai thuế, vấn đề kiểm soát, quyết toán nguồn tài chính của công ty, các vấn đề về lương thưởng,...vv. Kế toán dịch vụ cũng cần phải thực hiện và phản ánh kịp thời các chi phí, nghiệp vụ phát sinh, tính giá thành sản xuất, xác nhận đúng đắn kết quả kinh doanh.
Kế toán dịch vụ đồng thời cũng phải theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng phải quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, đẩy mạnh nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.
Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phải thuê một kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ trình độ, kinh nghiệm để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương dao động từ 8-10tr/tháng, đôi khi nằm ngoài khả năng của các chủ doanh nghiệp và sẽ gây lãng phí. Cho nên việc tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán để làm thay công việc của kế toán tổng hợp là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm.
2. Hòa Bình đang trở thành một trong những hạt nhân phát triển kinh tế vùng Tây Bắc
Hòa Bình

Hòa Bình
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm giai đoạn 2004 -2018 của tỉnh đạt 8,74% cao hơn bình quân chung cả nước là 6,42% cùng giai đoạn, cao hơn mục tiêu đề ra trong Kết luận 26 (7,5-8%/năm), xấp xỉ mục tiêu chung của toàn vùng đề ra trong Nghị quyết 37 (9-10%/năm). GRDP bình quân đầu người năm 2018 là 50,7 triệu đồng/người/năm, vượt mục tiêu Kết luận 26-KL/TW (năm 2020 đạt 2.000 USD), gấp 14,2 lần so với năm 2004 (3,57 triệu đồng/người/năm).
So với các tỉnh miền núi khác, Tỉnh Hòa Bình có nhiều điểm sáng trong huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Tổng đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2004-2018 đạt 92.965 tỷ đồng, bình quân hằng năm đạt 6.198 tỷ đồng; đến năm 2018 đạt 15.017 tỷ đồng, gấp 8,73 lần so với năm 2004. Số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng khá nhanh, tập trung vào các doanh nghiệp thuộc khu vực dân doanh. Đến cuối năm 2018 có khoảng 3.175 doanh nghiệp (với số vốn đăng ký gần 35.000 tỷ đồng), tăng gần 4,6 lần. Đến hết năm 2018, toàn tỉnh có 531 dự án, trong đó có 38 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 505 triệu USD. Kinh tế tập thể có +bước phát triển đáng kể, đến 2018 có 310 HTX, trong đó có 276 HTX đang hoạt động và có 33.150 hộ kinh doanh cá thể.
Hòa Bình đang ngày càng thu hút nhiều sự đầu tư cũng như là có nhiều doanh nghiệp mới được thành lập. Điều này là điểm đáng chú ý bởi dịch vụ kế toán đặc biệt mang lại lợi ích vô cùng rõ nét đối với các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp mới thành lập. Cụ thể như thế nào chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.
3. Dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp làm những gì?
Thời đại công nghệ 4.0, bất kỳ ngành nghề nào cũng có những bước phát triển vượt bậc. Kế toán đương nhiên cũng nằm trong dòng chảy phát triển đó. Giờ đây các doanh nghiệp nhỏ hay ******* của Hà Nội đã có thể yên tâm khi áp dụng sử dụng Dịch vụ kế toán để giải quyết các công việc của kế toán trong ty.
Dịch vụ kế toán giá đảm nhận những công việc như sau:
3.1. Hàng tháng
- Thực hiện các công việc ban đầu của kế toán thuế.
- Đóng thuế môn bài hàng năm
- Tiến hành làm thủ tục đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn
- Hàng tháng đến doanh nghiệp 2 đến 3 lần nhận hóa đơn, chứng từ ( chứng từ phô tô) về trụ sở để kê khai và hạch toán.
- Tư vấn hóa đơn, chứng từ bán ra, mua vào
- Lập tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng trên Phần mềm HTKK mới nhất
- Nộp tờ khai thuế tại cục thuế hay chi cục thuế quản lý DN. Hoặc làm thủ tục đăng ký và nộp tờ khai thuế qua mạng cho quý khách hàng.
- Cập nhật thông tin kịp thời trong tháng như: Tháng đó có phải nộp thuế GTGT hay không để kịp thời cân đối.
- Thông báo về tình hình hàng hóa, vật tư tồn kho để chủ DN cân đối khi xuất hóa đơn, tránh trường hợp xuất âm vật tư, hàng hóa.
- Cân đối chi phí hợp lý: Hàng tháng dựa vào các hóa đơn chứng từ, hạch toán doanh thu, chi phí đảm bảo kế hoạch lãi, lỗ – tư vấn các vấn đề liên quan.
- Lập, lưu chứng từ hợp lệ , sổ sách được hoàn thiện in đầy đủ, sao lưu cẩn thận gửi cho DN và lưu tại trụ sở trung tâm chúng tôi.
3.2. Hàng quý
- Kê khai và nộp thuế TNDN tạm tính quý
- Kê khai thuế TNCN tạm tính quý
- Làm tình hình sử dụng hóa đơn quý ( theo thông tư 28)
3.3. Cuối năm
- Lập báo cáo tài chính năm bao gồm( Bảng cân đối tài khoản, bảng cân đối kế toán, báo cáo hoạt động kinh doanh, tình hình thực hiện nghĩa vụ với nhà nước,lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính)
- Quyết toán thuế TNDN năm
- Quyết toán thuế TNCN năm
- In hệ thống sổ sách cho DN, sắp xếp chứng từ hợp lý
3.4. Các công việc khác
Hồ sơ vay vốn ngân hàng

- Báo cáo tài chính vay vốn ngân hàng
- Các loại báo cáo khác: báo cáo công nợ phải thu, công nợ phải trả, soạn hợp đồng vay vốn
- Lập hồ sơ phương án vay vốn ngân hàng
- Thủ tục, hồ sơ giải ngân
- Cung cấp các giấy tờ liên quan khác
Thủ tục hoàn thuế
- Lập hồ sơ hoàn thuế GTGT
- Kiểm tra số liệu
- Giải trình số liệu
- Các thủ tục khác( nếu cơ quan thuế yêu cầu)
Quyết toán thuế
- Khi nhận được quyết định về việc quyết toán thuế với doanh nghiệp, bên cung cấp dịch vụ sẽ:
- Rà soát lại hóa đơn, chứng từ, hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp:
- Tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNCN, Báo cáo tài chính, QT thuế TNDN, QT thuế TNCN…
- Hoàn thiện, bổ sung các thiếu sót trong hệ thống kế toán của doanh nghiệp
- Có trách nhiệm trực tiếp giải trình chi tiết từng số liệu của doanh nghiệp, bảo vệ tối đa quyền lợi của Doanh Nghiệp.
- Có thể thấy kế toán dịch vụ có vai trò và thực hiện chức năng như một bộ phận kế toán thông thường.
4. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán
Một số ưu điểm nổi bật khi doanh nghiệp ở Hà Nội lựa chọn sử dụng loại hình dịch vụ này:
Tiết kiệm được chi phí
- Không phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên.
- Không phải quản lý bộ máy kế toán.
- Không phát sinh các khoản chi phí BHXH, BHYT, khen thưởng.
- Không phát sinh các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại…
Sổ sách đảm bảo, an toàn, đúng luật
- Được kịp thời cập nhật các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất.
- Số liệu kế toán được xử lý kịp thời, chính xác, đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.
- Sổ sách kế toán luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi. Như Sanketoan.vn chúng tôi làm việc toàn bộ trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp và cách thức ghi chép sổ sách được thống nhất ngay từ đầu.
- Đội ngũ nhân viên kế toán của chúng tôi chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
Thời gian hoàn thành nhanh chóng, kịp thời
Sổ sách luôn được đảm bảo hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.
Đặc biệt các doanh nghiệp tại Hà Nội sẽ không phải lo lắng về những vấn đề phát sinh vì có rất nhiều công ty dịch vụ kế toán có văn phòng đại diện tại Hà Nội. Tiêu biểu như Sàn kế toán. Điều này là một điểm thuận lợi, trong quá trình hợp tác nếu có nảy sinh vấn đề gì giữa bên cung cấp dịch vụ kế toán và doanh nghiệp thì cũng có thể dễ dàng sắp xếp các cuộc hẹn để giải quyết. Việc thuê dịch vụ kế toán gần doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp an tâm hơn khi sử dụng.
Hòa Bình đang là miền đất hứa cho các doanh nghiệp *******. Tuy nhiên phát triển doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Biết tận dụng những phương pháp làm việc tân tiến mới sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích đáng kể. Hãy cân nhắc về dịch vụ kế toán nếu bạn muốn giảm bớt gánh nặng về chi phí nhân sự mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc của bộ phận kế toán trong công ty nhé!
Chúc các bạn thành công!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top