Kế toán nhà hàng

Bachthao09

New Member
Hội viên mới
Hi anh/chị, em đang làm bên mảng nhà hàng. Em có một số thắc mắc như sau mong được anh/chị giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn ạ.

1. Nhà hàng có mua các dụng cụ bếp như dao, thớt, xoong, bếp nấu có giá trị dưới 30tr.
Em đưa vào chi phí 641 trong tháng hết hay cần phân bổ 242 cho tất cả dụng cụ bếp.
Nếu phân bổ 242 thì dựa vào thời gian sử dụng của các dụng cụ mà chia 242 ngắn hạn và 242 dài hạn, có đúng không ạ?
Thời gian ngắn hạn và dài hạn khoảng bao lâu ạ?

2. Mua 5.000 hộp nhựa cho món mang về giá trị 10tr thì nên phân bổ thời gian bao lâu ạ?

3. Nếu hết thời gian phân bổ mà số lượng CCDC vẫn còn thì đưa vào đâu ạ?
 
1. Nhà hàng có mua các dụng cụ bếp như dao, thớt, xoong, bếp nấu có giá trị dưới 30tr.
Em đưa vào chi phí 641 trong tháng hết hay cần phân bổ 242 cho tất cả dụng cụ bếp.
Nếu phân bổ 242 thì dựa vào thời gian sử dụng của các dụng cụ mà chia 242 ngắn hạn và 242 dài hạn, có đúng không ạ?
Thời gian ngắn hạn và dài hạn khoảng bao lâu ạ?
=> Thuộc chi phí phân bổ. Theo sự ước lượng của công ty về thời gian sử dụng nhưng ko quá 3 năm.

2. Mua 5.000 hộp nhựa cho món mang về giá trị 10tr thì nên phân bổ thời gian bao lâu ạ?
=> Tính vào giá thành sản phẩm

3. Nếu hết thời gian phân bổ mà số lượng CCDC vẫn còn thì đưa vào đâu ạ?
=> Hết thời gian phân bổ mà sổ lượng CCDC thì ko sử dụng bình thường, không ghi nhận gì. Trừ khi thanh lý thì xuất hóa đơn, ghi nhận thu nhập khác.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top