Hi anh/chị, em đang làm bên mảng nhà hàng. Em có một số thắc mắc như sau mong được anh/chị giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn ạ.
1. Nhà hàng có mua các dụng cụ bếp như dao, thớt, xoong, bếp nấu có giá trị dưới 30tr.
Em đưa vào chi phí 641 trong tháng hết hay cần phân bổ 242 cho tất cả dụng cụ bếp.
Nếu phân bổ 242 thì dựa vào thời gian sử dụng của các dụng cụ mà chia 242 ngắn hạn và 242 dài hạn, có đúng không ạ?
Thời gian ngắn hạn và dài hạn khoảng bao lâu ạ?
2. Mua 5.000 hộp nhựa cho món mang về giá trị 10tr thì nên phân bổ thời gian bao lâu ạ?
3. Nếu hết thời gian phân bổ mà số lượng CCDC vẫn còn thì đưa vào đâu ạ?
1. Nhà hàng có mua các dụng cụ bếp như dao, thớt, xoong, bếp nấu có giá trị dưới 30tr.
Em đưa vào chi phí 641 trong tháng hết hay cần phân bổ 242 cho tất cả dụng cụ bếp.
Nếu phân bổ 242 thì dựa vào thời gian sử dụng của các dụng cụ mà chia 242 ngắn hạn và 242 dài hạn, có đúng không ạ?
Thời gian ngắn hạn và dài hạn khoảng bao lâu ạ?
2. Mua 5.000 hộp nhựa cho món mang về giá trị 10tr thì nên phân bổ thời gian bao lâu ạ?
3. Nếu hết thời gian phân bổ mà số lượng CCDC vẫn còn thì đưa vào đâu ạ?