Ðề: kế toán nhà hàng
Cho minh xin file ke toan nha hang voi nhé ban sonngheo56: địa chị mail: thuyai1210@gmail.com
Cho minh xin file ke toan nha hang voi nhé ban sonngheo56: địa chị mail: thuyai1210@gmail.com
SN có thể đưa file lên mạng rồi gửi đường link để share cho mọi người. Hoặc gửi qua email suynghidi@yahoo.com.vn, Mình sẽ đưa vào thư viện IT Danketoan cho mọi người cùng sử dụng.
Thanks SonNghèo trước!
Cho mình xin với nhé: trangpt1611@gmail.comMình có một file về Nhà hàng, bạn cho biết đia chỉ mình sẽ mail cho bạn
Mình có một file về Nhà hàng, bạn cho biết đia chỉ mình sẽ mail cho bạn
Thông thường hạch toán các chi phí và tính giá thành của một nhà hàng theo chuẩn mực và các thông tư hướng dẫn thì mệt mỏi lắm. Riêng hàng hoá tồn kho theo chuẩn mực 02... theo mình thì bạn nên hạch toán như sau:
nguyên vật liệu (tôm cá, thịt, rau củ quả...) đưa thẳng vào 154, chi tiết 1541, 1542...
Hàng hoá (bia, rượu, nước ngọt, các loại k qua chế biến..) 156, chi tiết 1561, 1562...
giá vốn 632, chi tiết 6321, 6322, ... để tính giá vốn. để tính giá thành món ăn;
VD; vậy liệu chính; gà luộc, còn lại muối, gừng... thì bốc thuốc thôi. sau đó tính giá vốn...
tóm lại không có gì là khó lắm, vì mình đã quyết toán, thuế ok.
tiêu chí; đơn giản gọn nhẹ, đúng chuẩn mực...hành lang luật cho phép.
Tb; bạn nên bắt đầu bếp trưởng kê định mức nguyên vật liệu họ nhé.
Bạn gửi cho mình 1 file với nhé.Mình có một file về Nhà hàng, bạn cho biết đia chỉ mình sẽ mail cho bạn