Kế toán khách sạn??phải làm những gì

thuhien105

Nghiệp vụ non nhất
Hội viên mới
Tớ sắp đi phỏng vấn để xin vào làm tại một khách sạn nhưng tơ ko biết hạch toán các khoản ra sao và có những khoản cụ thể như thế nào ?(Bởi vì tơ chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này).Tớ rất lúng túng và thấy ko tự tin cho dù đã đi làm được gần 2 năm rồi(Tại các mảng khách như sx,bán hàng...).Bạn nào có kinh nghiệm về nghiệp vụ khách sạn thì bảo cho tớ biết với .Xin cảm ơn rất nhiều.
 
Ðề: Kế toán khách sạn??phải làm những gì

Cụ thể bạn muốn biết vấn đề gì ?
 
Ðề: Kế toán khách sạn??phải làm những gì

Tớ sắp đi phỏng vấn để xin vào làm tại một khách sạn nhưng tơ ko biết hạch toán các khoản ra sao và có những khoản cụ thể như thế nào ?(Bởi vì tơ chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này).Tớ rất lúng túng và thấy ko tự tin cho dù đã đi làm được gần 2 năm rồi(Tại các mảng khách như sx,bán hàng...).Bạn nào có kinh nghiệm về nghiệp vụ khách sạn thì bảo cho tớ biết với .Xin cảm ơn rất nhiều.

Khách sạn này có kinh doanh thêm ngành nghề nào không hay chỉ cho thuê phòng thôi bạn? :hawaii:
 
Ðề: Kế toán khách sạn??phải làm những gì

Có cả phục vụ ăn uống nữa bạn ạk

Cả phục vụ ăn uống thì bạn làm theo chia sẻ của kế toán nhà hàng dưới đây:

Bạn tham khảo thêm nhé:

Tôi đã làm kế toán nhà hàng và thường làm như sau:
- Khi mua nguyên liệu (rau, gia vị,...) nhập kho 152. Đối với những nguyên liệu không có hóa đơn (rau, gạo, ...) bạn phải làm bảng kê mua hàng và lấy xác nhận của người bán.

Nhưng theo mình thì chỉ có nhà hàng nhỏ mới mua rau, gia vị... ngoài chợ của người tự SX thôi, còn những nhà hàng lớn thì có hợp đồng cung cấp với những người thu mua ở chợ nên làm bảng kê chắc không được chấp nhận (trừ khi làm hợp đồng với bác nông dân), với những TH đó thì cần làm hợp đồng và mua hoá đơn lẻ.

- Khi xuất chế biến bạn hạch toán 154.
- Bán cho khách hạch toán: N111, 131/ C511, 3331
N632/ C154
- Giá vốn được tính như sau: Cuối ngày kiểm kê và lấy nguyên liệu tồn đầu ngày + nguyên liệu xuất ra trong ngày - nguyên liệu tồn cuối ngày.
- Bia, rượu, nước ngọt có thể hạch toán như hàng hoá.

Thân ái!
 
Ðề: Kế toán khách sạn??phải làm những gì

Cả phục vụ ăn uống thì bạn làm theo chia sẻ của kế toán nhà hàng dưới đây:

Bạn tham khảo thêm nhé:



Nhưng theo mình thì chỉ có nhà hàng nhỏ mới mua rau, gia vị... ngoài chợ của người tự SX thôi, còn những nhà hàng lớn thì có hợp đồng cung cấp với những người thu mua ở chợ nên làm bảng kê chắc không được chấp nhận (trừ khi làm hợp đồng với bác nông dân), với những TH đó thì cần làm hợp đồng và mua hoá đơn lẻ.



Thân ái!

Mình có 1NV muốn được mọi người chỉ bảo thêm
ví dụ ngày 22/10 nhập hàng với giá
FOB: 190.000USD
Chi phí hải quan: 400USD
CP bao biem: 250 USD
THue xuat nk phai nop: 15.463.000 đ
(thue suat thue gtgt 5%)
3 ngay sau thanh toan theo to khai hai quan bang chuyen khoan va nhap kho day du so hang tren
1--gia nhap kho??? (giá mua+ cac cp phải k)
2--minh vao so theo ngay lam to khai hai quan hay ngay thanh toan ???
thank
 
Ðề: Kế toán khách sạn??phải làm những gì

Mình có 1NV muốn được mọi người chỉ bảo thêm
ví dụ ngày 22/10 nhập hàng với giá
FOB: 190.000USD
Chi phí hải quan: 400USD
CP bao biem: 250 USD
THue xuat nk phai nop: 15.463.000 đ
(thue suat thue gtgt 5%)
3 ngay sau thanh toan theo to khai hai quan bang chuyen khoan va nhap kho day du so hang tren
1--gia nhap kho??? (giá mua+ cac cp phải k)
2--minh vao so theo ngay lam to khai hai quan hay ngay thanh toan ???
thank

Giá NK = giá FOB + chi phí mua hàng (CP hải quan + CP bảo hiểm) + thuế NK
Bạn vào sổ nhập kho hàng hoá theo ngày hàng về kho công ty.
 
Ðề: Kế toán khách sạn??phải làm những gì

Các bạn cho mình hỏi với. Giả sử hàng hóa, rau quả mình mua ở chợ không có hóa đơn thì phải làm thế nào/. Vì khách sạn mình làm cũng ít khách lắm, nên không mua theo hợp đồng
 
Ðề: Kế toán khách sạn??phải làm những gì

1. Mô hình kinh doanh
- Có thể cho thuê văn phòng làm việc
- Cho thuê phòng nghỉ (có nhiều loại giá phòng)
- Phục vụ nhà hàng, tiẹc cưới
- Các dịch vụ khác (casino, massage...)
2. Quy trình
- Phòng sale nhận booking, contract về khách trọ lâu dài, các tiệc họp
- Gửi thông báo cho các bộ phận (trong đó có bộ phận bếp....)
- Bộ phận sẽ lên các món....chuyển qua ké toán order
...............
3. Mô hình phòng ban trong ngành khách sạn (tiêu chuẩn)
- Phòng nhân sự (HR)
- Nhà hàng (FBS)
- Bếp (FBK)
- Nhà buồng (HK)
- Bảo vệ (SE)
- Phòng kinh doanh (SM)
- Lễ tân (FO)
- Massage
- Kĩ thuật
- Phòng kế toán (gồm các vị trí nhu công nợ, thu nhập, kiểm soát giá vốn, kho...)

Nói chung tất cả các quy trình trên bạn phải nắm rõ, vì là kế toán phải giám sát và quản lý hết các quy trình trên

Nói chung rất nhiều bạn à. Phải có người giúp thiết lập

Còn phần mềm dùng cho khách sạn hiện nay là đỉnh nhất là phần mềm FIDELIO của singapore (tích hợp tất cả như kế toán, quản lý lẽ tân, nhà buồng, sale....)

Bạn tham khảo thêm nhé

Tôi đã làm kế toán nhà hàng và thường làm như sau:
- Khi mua nguyên liệu (rau, gia vị,...) nhập kho 152. Đối với những nguyên liệu không có hóa đơn (rau, gạo, ...) bạn phải làm bảng kê mua hàng và lấy xác nhận của người bán.
- Khi xuất chế biến bạn hạch toán 154.
- Bán cho khách hạch toán: N111, 131/ C511, 3331
N632/ C154
- Giá vốn được tính như sau: Cuối ngày kiểm kê và lấy nguyên liệu tồn đầu ngày + nguyên liệu xuất ra trong ngày - nguyên liệu tồn cuối ngày.
- Bia, rượu, nước ngọt có thể hạch toán như hàng hoá.
Thân ái!

Có cần nhất thiết cuối ngày phải tính giá vốn không? sao tính giá vốn lại lấy cả đầu ngày làm gì? Thực tế xuất trong ngày thôi chứ bạn
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top