Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.
Chào gia đình danketoan mến yêu

.
Mình có vướng mắc 1 chút về cái hoá đơn bị huỷ. Kế toán công ty mình có xuất hoá đơn đầu ra cho bên mua và bên mua yêu cầu xuất lại vì sai giá trị hàng hoá. Và hoá đơn sai đã được kê khai trong báo cáo thuế tháng phát sinh.
Rất mong được các anh, các chị có kinh nghiệm chỉ giúp em hướng xử lý!
Cảm ơn gia đình danketoan nhiu, cảm ơn các anh, các chị nhiu.....
Bạn kê khai bổ sung vào mẫu 01/KHBS để ghi vào chỉ tiêu:
"Điều chỉnh tăng số thuế phải nộp" hoặc
"Điều chỉnh giảm số thuế phải nộp"
* Trường hợp điều chỉnh tăng số thuế phải nộp:
___** Điều chỉnh tăng phải nộp thuế:- Chọn chỉ tiêu tương ứng: Trường hợp trên Tờ khai thuế GTGT của tháng có số liệu điều chỉnh, bổ sung có số thuế GTGT chưa được khấu trừ, mã số [41] nhưng khi kê khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến làm tăng số thuế phải nộp, giảm số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, hòan thuế và phát sinh số thuế phải nộp, mã số [40] thì CSKD thực hiện như sau:
- CSKD phải nộp ngay số thuế phải nộp do tăng thêm và số tiền phạt chậm nộp phát sinh theo số thuế tăng thêm.
- Bị phạt nộp chậm 0,05%/ ngày. Thời điểm xác định phạt chậm nộp được tính sau ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng có số liệu bổ sung, điều chỉnh đến ngày CSKD nộp số thuế đó vào NSNN.
___**
Điều chỉnh tăng nhưng không phải nộp thuế do còn được khấu trừ:
- Số thuế GTGT điều chỉnh tăng nhưng không phải nộp vào NSNN thì khi kê khai tờ khai thuế GTGT của tháng điều chỉnh, bổ sung thông tin, CSKD lập Bản tổng hợp thuế GTGT theo Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (mẫu 01-3/GTGT) và ghi vào cột chỉ tiêu “Số thuế GTGT điều chỉnh tăng”, đồng thời chuyển số liệu này vào chỉ tiêu “Điều chỉnh tăng” mã số [35] trên Tờ khai thuế GTGT của tháng phát hiện kê khai điều chỉnh, bổ sung
*Điều chỉnh giảm số thuế phải nộp:
- Chọn chỉ tiêu tương ứng.
- Trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến làm giảm số thuế phải nộp, tăng số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, hòan thuế thì CSKD không phải nộp bổ sung số thuế sau kê khai bổ sung, điều chỉnh, không tính phạt chậm nộp tiền thuế.
- Khi kê khai tờ khai thuế GTGT của tháng phát hiện điều chỉnh, bổ sung thông tin, CSKD lập Bản tổng hợp thuế GTGT theo Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (mẫu 01-3/GTGT) và ghi vào cột chỉ tiêu “Số thuế GTGT điều chỉnh giảm”, đồng thời chuyển số liệu này vào chỉ tiêu “Điều chỉnh giảm” mã số [37] trên Tờ khai thuế GTGT của tháng phát hiện kê khai điều chỉnh, bổ sung.
Thân ái chào bạn.