[HTTT Doanh nghiệp] - Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là gì?

Data là gì? Vai trò của Data đối với doanh nghiệp​

Data là tập hợp thông tin điện tử được thu thập bằng quan sát, đo lường, nghiên cứu hoặc phân tích dưới dạng dữ liệu, số liệu, hình ảnh, ký tự, video… có thể được lưu trữ và xử lý bởi máy tính.

Data có thể được chia thành nhiều loại khác nhau, như data định tính, data định lượng, data thô, data đã xử lý… và được xây dựng dưới dạng đồ thị, biểu đồ hoặc bảng. Data được lưu trữ như thế nào phụ thuộc vào loại data và mục đích sử dụng. Data có thể được lưu trữ trên đĩa cứng, băng từ, đĩa quang, USB, thẻ nhớ, đám mây…

Bài viết này chủ yếu chia sẻ các nội dung liên quan đến Data của doanh nghiệp nhằm giúp người đọc có cái nhìn toàn diện hơn và thực tế hơn.

data.png


Xem chi tiết bài viết: <TẠI ĐÂY>
 
Kế toán bán hàng là gì? Công việc hằng ngày của kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một vị trí công việc có trách nhiệm quản lý và thực hiện các nghiệp vụ kế toán - tài chính liên quan đến hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, bao gồm việc ghi nhận hóa đơn bán hàng, thuế GTGT, ghi chép sổ doanh thu, lập báo cáo về hoạt động bán hàng…

ke-toan-ban-hang.png


Kế toán bán hàng cũng phải nắm vững các thông tin về khách hàng, giá bán, số lượng hàng hóa, chiết khấu, công nợ và các loại chứng từ liên quan có vai trò quan trọng trong việc cung cấp những số liệu và thông tin bán hàng để giúp cho ban lãnh đạo doanh nghiệp nắm được tình hình doanh số, tài chính và đề ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả.
Xem tiếp: <TẠI ĐÂY>
 

Quản trị là gì? Những điểm khác biệt giữa quản trị và quản lý​

Theo một số định nghĩa phổ biến, quản trị là quá trình hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát những hoạt động của các thành viên trong tổ chức và tận dụng tối đa tất cả các nguồn lực khác của tổ chức nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Quản trị còn là sự tác động của chủ thể quản trị đến đối tượng quản trị nhằm thực hiện các mục tiêu đã được đề ra một cách linh hoạt trong điều kiện biến động của môi trường. Quản trị vừa có tính khoa học vừa có tính nghệ thuật, yêu cầu sự sáng tạo, linh hoạt và thích ứng của người quản trị.

Còn theo định nghĩa của Wikipedia:

“Quản trị là sử dụng một nguồn lực hữu hạn để đạt được mục tiêu tối đa. Hay nói cách khác là tận dụng tốt nhất nguồn lực, sử dụng nguồn lực đạt hiệu quả nhất.”

Có thể nói bản chất của việc quản trị là là việc tạo ra giá trị thặng dư cho tổ chức bằng cách đưa ra các quyết định và phối hợp với các nguồn lực một cách hiệu quả.
quan-tri.png


>>> Xem thêm: TẠI ĐÂY 
6 bước lập Báo cáo tài chính nhanh chóng và đơn giản
Báo cáo tài chính là bảng báo cáo quen thuộc với mọi kế toán nhưng lại rất khó nhằn để thực hiện khi đến những kỳ báo cáo tài chính vì không phải ai cũng nắm rõ được cách làm.Báo cáo tài chính cần sự chính xác tuyệt đối, bài bản và đúng quy tắc, đồng thời hạn chế mọi rủi ro phát sinh.
lap-bao-cao-tai-chinh.png


Các thành phần trong bảng Báo cáo tài chính
Cân đối kế toán

Cho biết tình hình tài chính của một doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định, bao gồm các chỉ tiêu:
 • Tài sản.
 • Nợ phải trả.
 • Nguồn vốn.
Báo cáo hoạt động kinh doanh
Thể hiện kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong một kỳ kế toán nhất định thông qua các chỉ tiêu:
 • Doanh thu.
 • Chi phí.
 • Lợi nhuận.
Lưu chuyển tiền tệ
Bảng báo cáo này cho biết dòng tiền ra vào của một doanh nghiệp trong một kỳ kế toán nhất định. Đánh giá khả năng thanh toán, sinh lời, sử dụng vốn và phát triển doanh nghiệp.

Thuyết minh báo cáo tài chính
Dùng để giải thích và bổ sung các thông tin về hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp. Thuyết minh báo cáo tài chính dùng để phục vụ cho việc mô tả mang tính tường thuật và phân tích chi tiết các số liệu được trình bày nhằm bổ sung cho các khoản mục trong bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Xem thêm TẠI ĐÂY
 

Kế toán công nợ là gì? Công việc, nghiệp vụ của kế toán công nợ

Kế toán công nợ (Accounting Liabilities) là một phần hành kế toán quan trọng trong công tác kế toán doanh nghiệp, liên quan đến các khoản nợ phải thu, nợ phải trả diễn ra liên tục trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Bộ phận kế toán công nợ là bộ phận chịu trách nhiệm về các nghiệp vụ công nợ của doanh nghiệp, bao gồm cả nợ phải trả hoặc nợ thu vào. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp có thể phải huy động vốn, cho vay… Các giao dịch này có thể chưa thanh toán ngay mà chỉ có thể giao dịch trước một phần, từ đó phát sinh ra các khoản công nợ.

Với các doanh nghiệp lớn, kế toán công nợ có thể là một bộ phận chuyên trách nghiệp vụ này, còn trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kế toán tổng hợp có thể sẽ kiêm luôn trách nhiệm xử lý công nợ.

thumnail.png

Xem thêm TẠI ĐÂY
 

Quy trình sản xuất là gì? 6 bước hoàn thiện quy trình sản xuất​

Quy trình sản xuất là một quá trình thực hiện các bước kết hợp đầu vào hay những yếu tố sản xuất (lao động, vốn, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị…) thành kết quả đầu ra (sản phẩm, dịch vụ).
quy-trinh-san-xuat.png


Có nhiều loại quy trình sản xuất khác nhau, tùy thuộc vào số lượng sản phẩm, độ phức tạp của sản phẩm, công nghệ sử dụng và mục tiêu của doanh nghiệp.
Xem thêm <TẠI ĐÂY>
 
PENTEST LÀ GÌ?
Pentest (Penetration testing hoặc được gọi là ethical hacking) là một quá trình thử nghiệm an ninh mạng được thực hiện để đánh giá tính bảo mật của một hệ thống, ứng dụng hoặc môi trường máy chủ. Mục đích là tìm ra lỗ hổng bảo mật trong hệ thống, từ đó giúp hệ thống có thể khắc phục các lỗ hổng này và tăng cường bảo mật cho hệ thống.
Để thực hiện Pentest đúng tiêu chuẩn và tránh gây ra các tổn thương không mong muốn cho hệ thống trong quá trình thử nghiệm an ninh thì Pentest được chia thành 5 giai đoạn:
 • Thu thập thông tin (Reconnaissance).
 • Đánh giá lỗ hổng (Vulnerability Assessment).
 • Khai thác (Exploitation).
 • Đánh giá mức độ tổn thương (Post-Exploitation).
 • Báo cáo và đề xuất (Reporting).
pentest.png

Xem thêm <TẠI ĐÂY>
 
CeCA là gì?
CeCA (Certified e-Contract Authority) là Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử được cấp phép bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương căn cứ theo “Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 05 năm 2013 về Thương mại điện tử”.

Các tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử có nhiệm vụ xây dựng, quản lý, duy trì, vận hành hệ thống hợp đồng điện tử kết nối với Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam, chịu trách nhiệm về tính bảo mật, toàn vẹn, không thể chối bỏ của các hợp đồng điện tử mà tổ chức lưu trữ và xác thực, góp phần thúc đẩy chủ trương chuyển đổi số quốc gia của Thủ tướng Chính phủ.

CeCA.png


Xem thêm <TẠI ĐÂY>
 
Hợp đồng điện tử có tích xanh là gì?

Hợp đồng điện tử có tích xanh là loại hợp đồng điện tử được chứng thực bởi các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử (CeCA) tại Việt Nam. Những tổ chức này đã được Bộ Công Thương xác nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử, được gắn tích xanh và đồng thời được ghi nhận bởi Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam. Điều này đảm bảo rằng hợp đồng điện tử có tích xanh là an toàn và bảo mật, giúp kết nối các nền tảng công nghệ và hạ tầng số tin cậy của Chính phủ với doanh nghiệp, tổ chức và người dùng.
hddt-tich xanh.png

Xem thêm <TẠI ĐÂY>
 

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là gì?

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học dựa trên những kỹ thuật của AI, sử dụng cơ chế quét khuôn mặt để ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên. Thay vì sử dụng thẻ từ, vân tay hoặc các phương pháp truyền thống khác, FaceID cho phép nhân viên chấm công chỉ bằng cách nhìn vào camera. Hệ thống sẽ quét khuôn mặt của họ, so sánh với dữ liệu đã lưu trữ và tự động ghi nhận thời gian check-in/check-out.
thumbnail.jpg


Xem tiếp <TẠI ĐÂY>
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top