Hỏi về thuế khi thuê nhà của người dân để mở công ty. RẤT GẤP!

haison1712

New Member
Hội viên mới
công ty mình mới thành lập có thuê nhà của người dân để mở công ty 7tr/tháng.
tất cả thuế công ty đều chịu hết cho chủ nhà.
mình muốn hỏi:
-công ty sẽ đóng cho chủ nhà những khoản thuế nào ( những khoản thuế mà mà chủ nhà phải đóng=> công ty đóng)? thuế gtgt bao nhiêu %, thuế tncn % , làm cách nào để khoản tiền đóng này được đưa vào chi phí?
- Hồi mình học thì thuế môn bài do công ty đóng và được hạch toán vào chi phí tk 642. nhưng vừa rồi mình tình cờ thấy trên mạng lại nói thuế môn bài do chủ nhà đóng, nếu công ty có đóng cũng ko được đưa vào chi phí. Vậy là thế nào, mình chưa rõ lắm.
có phải thuế môn bài là do chủ nhà đóng? hay là công ty đóng? hay là chủ nhà đóng phần chủ nhà, công ty đóng phần công ty? mức đóng là bao nhiêu?
RẤT MONG CÁC TIỀN BỐI CHỈ GIÁO CHI TIẾT DÙM ( NÓI CHUNG CHÚNG MÌNH KHO HIỂU LẮM) ĐANG RẤT GẤP.
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU.
 

dunghienlinh

New Member
Hội viên mới
Ðề: Hỏi về thuế khi thuê nhà của người dân để mở công ty. RẤT GẤP!

tất cả các khoản thuế thuế môn bài, TNCN, TNDN, thuế GTGT trên thực tế là chủ nhà phải đóng nhưng vì thường người dân rất sợ phải đi làm thủ tục và nộp thuế lằng nhằng nên thường thỏa thuận với DN là DN phải đi làm tất cả các thủ tục đó.Và bạn hiểu thuế môn bài khi bạn đi học đó là thuế nộp căn cứ vào vốn điều lệ của công ty, còn hiện tại tất cả các khoản thuế trên bạn chỉ được hạch toán tiền thuê nhà vào chi phí thôi( nhưng nhớ là phải có hợp đồng thuê nhà, hóa đơn mua của cơ quan thuế) thì mới được coi là chi phí hợp lệ nhé.

Nhận làm báo cáo tài chính, hướng dẫn làm báo cáo tài chính theo các thông tư công văn mới nhất về thuế GTGT, TNDN,TNCN liên hệ 0978 183 139
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top