Chào cả nhà,
Mình đang tìm hiểu về lĩnh vực chế biến thủy hải sản. Theo mình biết thì loại hình này vừa mang tính sản xuất vừa mang tính xuất nhập khẩu và thu mua nông sản.
Mình không biết nên theo dõi quá trình chế biến thủy hải sản từ đâu, cần chứng từ gì, các khoản mục cần chú ý và phần tính định mức hao hụt (do hư hỏng, hao hụt trong chế biến) và dự phòng tồn kho do bán không kịp hoặc hết date thường là bao nhiêu?
Quá trình sản xuất đóng gói tính giá thành như thế nào là hợp lý? Khi thu mua thì thường không có hóa đơn đầu vào (do thu mua trực tiếp) vậy mình phải xuất hóa đơn mua vào với thuế suất 0% với hàng thô sơ chưa qua chế biến và 5% với hàng sơ chế đúng không ạh?
Ai có kinh nghiệm chỉ mình với. Mình xin đa tạ!
Mình đang tìm hiểu về lĩnh vực chế biến thủy hải sản. Theo mình biết thì loại hình này vừa mang tính sản xuất vừa mang tính xuất nhập khẩu và thu mua nông sản.
Mình không biết nên theo dõi quá trình chế biến thủy hải sản từ đâu, cần chứng từ gì, các khoản mục cần chú ý và phần tính định mức hao hụt (do hư hỏng, hao hụt trong chế biến) và dự phòng tồn kho do bán không kịp hoặc hết date thường là bao nhiêu?
Quá trình sản xuất đóng gói tính giá thành như thế nào là hợp lý? Khi thu mua thì thường không có hóa đơn đầu vào (do thu mua trực tiếp) vậy mình phải xuất hóa đơn mua vào với thuế suất 0% với hàng thô sơ chưa qua chế biến và 5% với hàng sơ chế đúng không ạh?
Ai có kinh nghiệm chỉ mình với. Mình xin đa tạ!
Sửa lần cuối: