Có bạn nào đang làm nhà hàng bằng phần mềm kế toán có phần tính giá thành chi tiết theo món ăn không? mình xin ít kinh nghiệm chút.
Lâu nay mình toàn bốc thuốc bằng tay, còn chi phí thì mình nhập, xuất tồn theo nguyên vật liệu, cuối tháng kiểm kê thực tế và tính tiêu hao nguyên vật liệu. Nhưng chuẩn bị mua phần mềm mới, mình đang muốn xây dựng một hệ thông tính giá thành tự động cho các món ăn, trong đó có cả tính định mực NVL cho các món ăn,
Xin được chỉ giáo!
1. Đưa định mức của các NVL chính thôi, còn các nguyên vật liệu phụ thì sẽ phân bổ theo một tỷ lệ nào đó.
2. Nên theo dõi các NVL món ăn theo TK hay chỉ theo dõi qua kho là được, ( bây lâu nay chỉ theo dõi qua kho, không cho lên tài khoản chi tiết)
3. Phần kho nên theo dõi theo phương pháp tồn kho nào là hợp lý nhất (hiện tại đang theo PP trung bình tháng)
.... Rất cần sự chia sẽ ạ!
Lâu nay mình toàn bốc thuốc bằng tay, còn chi phí thì mình nhập, xuất tồn theo nguyên vật liệu, cuối tháng kiểm kê thực tế và tính tiêu hao nguyên vật liệu. Nhưng chuẩn bị mua phần mềm mới, mình đang muốn xây dựng một hệ thông tính giá thành tự động cho các món ăn, trong đó có cả tính định mực NVL cho các món ăn,
Xin được chỉ giáo!
1. Đưa định mức của các NVL chính thôi, còn các nguyên vật liệu phụ thì sẽ phân bổ theo một tỷ lệ nào đó.
2. Nên theo dõi các NVL món ăn theo TK hay chỉ theo dõi qua kho là được, ( bây lâu nay chỉ theo dõi qua kho, không cho lên tài khoản chi tiết)
3. Phần kho nên theo dõi theo phương pháp tồn kho nào là hợp lý nhất (hiện tại đang theo PP trung bình tháng)
.... Rất cần sự chia sẽ ạ!