Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8 ERP-VN

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
TỔNG QUAN VỀ BRAVO 8 ERP-VN, GIẢI PHÁP PHẦN MỀM QUẢN TRỊ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ LỚN

BRAVO 8 ERP-VN là Giải pháp Quản trị toàn diện được xây dựng nhằm trợ giúp giải quyết các vấn đề quản lý cho đối tượng doanh nghiệp vừa và lớn, mang lại hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành, cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Banner_Web_New_0-01.png


GIỚI THIỆU VỀ GIẢI PHÁP BRAVO 8


Giải pháp BRAVO 8(ERP-VN) là một giải pháp quản trị tổng thể, được thiết lập để hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc quản lý các nguồn lực doanh nghiệp (Nhân lực – Vật lực – Tài lực) và trợ giúp các bộ phận trong thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý công việc đã được thiết kế theo quy chuẩn phần mềm.

Phần mềm BRAVO được tạo lập trên cơ sở sử dung công nghệ lập trình . NET với cơ sở dữ liệu SQL Server. Khi được đưa vào vận hành tại doanh nghiệp (DN), mỗi bộ phận, phòng ban trong DN sẽ được phân quyền truy cập tối đa; thao tác dữ liệu và sử dụng tính năng cụ thể, rõ ràng nhằm bảo đảm cao nhất tính bảo mật thông tin và dữ liệu khi mà tất cả cùng sử dụng chung trên một hệ thống phần mềm.

BRAVO – “Bí quyết quản trị doanh nghiệp”

Triết lý kinh doanh hiện đại đề cao vai trò quan trọng của việc ứng dụng CNTT vào quá trình SXKD của mỗi doanh nghiệp. Thông tin chính là tài sản của doanh nghiệp. Cơ hội có được thông tin một cách chính xác nhất chính là chìa khóa dẫn tới thành công cho doanh nghiệp. Vậy nên, việc áp dụng Giải pháp phần mềm vào công tác quản lý hoạt động kinh doanh được doanh nghiệp ngày một chú trọng.

Phần mềm BRAVO sẽ giúp các nhà quản trị luôn có được những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình hoạt động của DN thông qua hàng loạt công cụ thống kê, phân tích và khả năng truy xuất, tra cứu mọi lúc, mọi nơi với dữ liệu phát sinh theo thời gian thực tế.

Bên cạnh đó, giải pháp tòa diện BRAVO là sự kết hợp hoàn hảo giữa sản phẩm “phần mềm” với “kinh nghiệm tư vấn và triển khai phần mềm” sẽ trở thành “Bí quyết quản trị doanh nghiệp” cho các daonh nghiệp.

Triển khai ứng dụng Giải pháp Phần mềm BRAVO, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích và giá trị gia tăng như thế nào?

 • Giảm tối đa chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp
Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng (workflow) thông qua việc sử dụng phần mềm.

 • Giảm bớt nhân sự tham gia, từ đó tiết kiệm chi phí quản lý
Phần mềm quản trị tất cả trong một với khả năng tích hợp nhiều hệ thống quản lý (Quản trị “mua hàng, bán hàng, sản xuất, tài chính - kế toán…”) trên một phần mềm cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm.

 • Thông tin được quản trị hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận
Hệ thống cảnh báo sớm các chỉ tiêu về tài chính giúp doanh nghiệp luôn chủ động và tránh được những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh (cảnh báo “sự thiếu hoặc dư thừa tiền tồn quỹ, công nợ đến hạn, hàng hóa quá hạn lưu kho…).
Hỗ trợ công tác bán hàng với việc liên kết các hệ thống bán hàng phân tán bằng kết nối Online, tra cứu dữ liệu nhanh chóng, tránh bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh và tăng doanh thu.

 • Với mô hình Tập đoàn và Tổng công ty, áp dụng quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống
Phần mềm BRAVO cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều các đơn vị công ty con, các chi nhánh… theo dạng đơn vị cơ sở trên cùng một phiên bản phần mềm.
Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động nên rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các phân hệ, tính năng mới theo sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trên hệ thống phần mềm đã xây dựng khi cần thiết.

 • Đối tác triển khai phần mềm uy tín, có nền tảng tốt với nhiều lợi ích gia tăng
BRAVO là đơn vị có uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm triển khai dày dặn và sản phẩm luôn đi kèm với dịch vụ tư vấn quy trình, quản lý miễn phí cho tất cả các khách hàng.
Phần mềm được cung cấp đi kèm với dịch vụ triển khai, hậu mãi và chăm sóc khách hàng tốt nhất với hệ thống kiểm soát nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHẦN MỀM BRAVO

Giải pháp ERP BRAVO 8 được thiết kế để dễ dàng tương tác với các hệ thống khác như hệ thống HTKK; core giao dịch chứng khoán, hệ thống ORACLE hoặc kết xuất ra các file trung gian như CSV, XML, XLS, TXT… làm việc qua mạng LAN, Internet.

 • Công nghệ lập trình tiên tiến, hiện đại được phát triển bởi Tập đoàn Microsoft
Sản phẩm phần mềm của BRAVO được lập trình trên công nghệ .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server. Các công nghệ này được phát triển bởi Tập đoàn Microsoft.

 • Thiết kế linh động, dễ dàng hiệu chỉnh
Với thiết kế linh động, cấu trúc 3 lớp nên phần mềm BRAVO rất thuận tiện trong việc hiệu chỉnh theo các yêu cầu quản lý, đồng thời cho phép người dùng dễ dàng tự thiết kế lại giao diện hiển thị, biểu mẫu nhập liệu, mẫu in và biểu mẫu của các báo cáo...

 • Trợ thủ đắc lực cho hoạt động quản lý
Khi ứng dụng phần mềm BRAVO vào quản lý sản xuất kinh doanh, nhà quản lý sẽ được cung cấp thông tin qua các màn hình cảnh báo và các báo cáo với “dữ liệu sống” một cách nhanh chóng chính xác, qua đó dễ dàng xử lý công việc và đưa ra các quyết định của mình.

 • Hệ thống mở, thiết kế phần mềm linh hoạt
Trước sự phát triển của doanh nghiệp cùng tính đa dạng và đặc thù nhiều ngành nghề kinh doanh hiện nay, sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm đóng gói sẵn, các nhà quản lý không kiểm soát được hoạt động doanh nghiệp gây dảnh hưởng đến hiệu quả SXKD.

Phần mềm BRAVO là phần mềm được thiết kế mở, linh hoạt cho phép dễ dàng sửa đổi, tùy chọn thêm bớt tính năng trong từng phân hệ; cho phép tích hợp thêm những phân hệ mới căn cứ vào nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm dễ dàng kết nối với một hệ thống phần mềm thứ hai.

 • Quy trình xử lý trình tự công việc (WorkFlow)
Trình tự thao tác công việc sẽ tự động được luân chuyển theo đúng quy trình workflow đã thiết kế trên phần mềm. Mỗi người chỉ cần hoàn thiện thao tác của mình và dữ liệu sẽ tự động được liên kết tới các hệ thống tiếp theo của quy trình nghiệp vụ, đồng thời hiển thị cảnh báo cho người sử dụng ở công đoạn kế tiếp của quy trình biết, thông qua trạng thái của các giao dịch trên phần mềm.

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM BRAVO TRONG DOANH NGHIỆP

Với sự phát triển ngày càng cao về quy mô sản xuất, các doanh nghiệp tiên tiến không còn hài lòng với các phần mềm kế toán và vật tư riêng lẻ nữa. Hộ cần một giải pháp Quản trị doanh nghiệp toàn diện.

 • Quy trình làm việc và giám sát tiến trình thực hiện công việc
Quy trình làm việc qua nhiều bộ phận tham gia sẽ được ứng dụng trên phần mềm BRAVO nhằm tối ưu hóa thao tác xử lý, đảm bảo tính liên tục của công việc và nâng cao năng suất của người lao động và dữ liệu sẽ chính xác tới từng thời điểm.

Phần mềm ERP BRAVO có khả năng thực hiện hầu hết các phần công việc của một doanh nghiệp như: Kinh doanh, mua hàng, bán hàng, quản lý kho, sản xuất, nhân sự - tiền lương, tài chính - kế toán… đồng thời kết nối dữ liệu của các phần việc đó thành một thể thống nhất.

Cùng với đó, sản phẩm phần mềm BRAVO còn hỗ trợ công tác quản trị như lập và theo dõi kế hoạch, phân tích chi phí, quản lý đơn hàng, quản lý hợp đồng… để đáp ứng nhu cầu quản lý của nhiều đối tượng, phòng ban với các mục đích khác nhau trong một doanh nghiệp.

 • Các lợi ích cơ bản có được khi ứng dụng BRAVO vào hệ thống quản trị doanh nghiệp
  • Thông tin truy cập nhanh chonhs, chính xác, có độ an toàn và ổn định. Truy cập thông tin nhanh chóng với độ chính xác, an toàn và ổn định.
  • Giám sát, cân bằng khả năng tài chính và sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp.
  • Giám sát, theo dõi đầy đủ tiến độ cung cấp hàng hóa tới khách hàng, cũng như việc tiếp nhận vật tư hàng hóa từ nhà cung cấp.
  • Tăng cường khả năng tương thích nhanh với quy trình kinh doanh.
  • Khả năng mở rộng hệ thống sản xuất kinh doanh được đồng bộ nhanh chóng.
  • Giảm thời gian lưu chuyển và xoay vòng nhanh tiền hàng, hàng hóa, vật tư.
  • Đáp ứng yêu cầu thương mại điện tử và kinh doanh số.
  • Giảm thiểu nhiều chi phí vô lý; giám sát chặt chẽ các khoản chi phí.
 
NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BRAVO

Phần mềm BRAVO mang nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng, rút ngắn thời gian xử lý công việc.

1. Tính năng công nghệ ưu việt

 • Thiết kế phần mềm mô hình 3 lớp với công nghệ Microsoft Visual Studio .NET, ngôn ngữ lập trình C# và cơ sở dữ liệu SQL Server.
 • Phần mềm BRAVO cho phép truy cập dữ liệu cả trong mạng nội bộ và truy cập từ xa thông qua hệ thống mạng diện rộng WAN/Internet.
 • Hệ điều hành cho máy chủ: Microsoft Windows Server; máy trạm: Windows 8, Windows 7, Windows XP…
2. Giao diện phần mềm thân thiện, linh động, dễ sử dụng

 • Giao diện được thiết kế tùy biến theo “layout” và có thể thay đổi tương ứng với cá nhân hoặc phòng ban. Phông chữ Unicode gồm nhiều ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc...
3. Quản lý các danh mục từ điển

 • Xây dựng danh mục theo sơ đồ cây, phân nhóm để phục vụ phân tích số liệu. Có tính năng kéo thả dễ dàng chuyển nhóm.
 • Có nhiều trường thông tin trên danh điểm và các trường dự phòng để quản lý những phát sinh đặc thù trong tương lai.
 • Cho phép gộp mã, đổi mã trong danh điểm và quản lý trạng thái của danh điểm “Đình chỉ” hay “Sử dụng” với thao tác dễ dàng.
 • Tìm kiếm danh điểm theo tất cả các trường thông tin (Mã, tên, đặc tính…). Kết xuất hoặc nhận dữ liệu từ tệp Excel dễ dàng.
4. Quản lý đa tiền tệ

 • Cập nhật phát sinh kế toán đa tiền tệ (VND, USD, YPJ, EUR…). Nhiều phương pháp tính chênh lệch tỷ giá ghi sổ (Trung bình tháng, trung bình di động, đích danh…).
 • Quy đổi tất cả các báo cáo sang bất kỳ đồng tiền nào khi người dùng nhập vào tỷ giá quy đổi.
5. Cho phép truy vấn dữ liệu liên quan

 • Cho phép đứng tại một đối tượng (khách hàng, vật tư, hợp đồng, chứng từ…) có thể theo dõi toàn bộ các phát sinh liên quan đến đối tượng đó (Ví dụ từ khách hàng xem được các đơn hàng/hợp đồng phát sinh, hóa đơn, công nợ…)
6. Cập nhật chứng từ, quản lý theo trạng thái

 • Quản lý trạng thái chứng từ (Chờ duyệt −> Đã duyệt chờ hoàn thiện −> Đã hoàn thiện −> Đã khóa, Hủy…). Dùng trạng thái chứng từ để luân chuyển theo quy trình quản lý.
 • Tự động đánh số chứng từ, tra cứu tìm kiếm danh điểm dễ dàng trong quá trình cập nhật, cho phép thao tác copy, paste, cut… hay import trong quá trình cập nhật chứng từ.
 • Cho phép lọc các điều kiện trong quá trình cập nhật chứng từ (cảnh báo âm kho, cảnh báo vượt mức tín dụng, cảnh báo danh điểm không hợp lý…). Theo vết chứng từ theo từng giao dịch (tạo mới, sửa, xóa, thay đổi trạng thái…).
7. Bảo mật hệ thống

 • Quản lý truy cập chương trình theo tên và mật khẩu người dùng. Cho phép phân quyền theo nhóm người dùng, theo chức năng xử lý (thêm mới, sửa, xóa, duyệt, in…) và chi tiết đến từng trường thông tin của chứng từ.
 • Cho phép ghi lại toàn bộ nhật ký thao tác của người dùng, đặc biệt chương trình ghi lại được cả giá trị cũ và giá trị mới khi thao tác sửa đổi dữ liệu.
 • Kiểm soát quyền truy cập từ xa thông qua địa chỉ MAC…
8. Phần mềm quản trị

 • Cho phép quản trị số liệu của nhiều đơn vị thành viên (công ty con, chi nhánh…) theo mô hình tập trung hoặc phân tán.
 • Quản trị số liệu và luân chuyển dữ liệu nhiều phòng ban theo quy trình nghiệp vụ và quản lý đặc thù.
 • Cập nhật dữ liệu từ xa thông qua hệ thống mạng Internet. Truy xuất dữ liệu thông qua thiết bị cá nhân như laptop, điện thoại, máy tính bảng… với dữ liệu theo thời gian thực.
9. Báo cáo phần mềm

 • Báo cáo và so sánh dữ liệu nhiều kỳ, cùng kỳ khác năm và hiển thị dữ liệu nhiều dạng như bảng biểu, đồ thị, biểu đồ.
 • Lập báo cáo nhanh (Quick report) bằng cách chọn các cột cần in và căn chỉnh để có báo cáo theo đúng yêu cầu. Công cụ lập và phân tích dữ liệu linh động với điều kiện lọc theo tất cả các chỉ tiêu dữ liệu đầu vào khi lên báo cáo.
 • Kỹ thuật Drill-down cho phép từ báo cáo truy ngược lại chứng từ gốc (Tổng hợp −> Sổ chi tiết −> Chứng từ gốc).
 • Kết xuất báo cáo nhiều định dạng như Excel, Pdf, Txt, Csv, Xml… Đặc biệt kết xuất ra Excel giữ nguyên công thức.
10.Khả năng liên kết/kết nối với hệ thống khác

 • Kết nối trực tiếp với phần mềm HTKK của Tổng cục thuế. Đồng thời kết nối dữ liệu với các hệ thống phần mềm khác thông qua tệp dữ liệu trung gian Excel, CSV, XML…
 • Đặc biệt, phần mềm BRAVO thiết kế để dễ dàng kết nối trực tiếp với các phần mềm khác (database to database).
>>>Giải pháp Phần mềm BRAVO 7 cho từng lĩnh vực, ngành nghề đặc thù.
 
Các bước tối ưu hóa giải pháp ERP

1. Xác định và sắp xếp mức độ ưu tiên trong việc giải quyết vấn đề( hệ thống/ kỹ thuật/ nghiệp vụ)

Doanh nghiệp cần xem xét tình hình hoạt động hiện tại thông qua việc thu thập ý kiến từ đội ngũ nhân viên thực hiện nghiệp vụ hàng ngày, đội ngũ IT và đội ngũ vận hành hệ thống. Các vấn đề hay xảy ra như xáo trộn một số nghiệp vụ, nhân viên chưa nắm vững được quy trình của hệ thống, chưa sử dụng được hết các chức năng, lỗi việc thực hiện báo cáo…

2. Đánh giá mức độ hợp lý của quy trình hiện tại, tìm biện pháp cải tổ cần thiết cho vùng liên quan

Vấn đề hay gặp phải trong quá trình triển khai dự án, thiết kế quy trình tác nghiệp cho doanh nghiệp, các đơn vị triển khai chưa hiểu rõ được ý tưởng và yêu cầu của doanh nghiệp dẫn đến quy trình không hợp lý. Đôi khi cũng có thể là quy trình hợp lý ở thời điểm hiện tại xong trong tương lai vì một số lý do nào đó doanh nghiệp thay đổi quá trình tác nghiệp hay phát sinh thêm các quy trình mới mà chưa được cập nhật vào hệ thống. Điều này cũng gây ra nhiều khó khăn cho các nhân viên tác nghiệp thậm chí tồi tệ hơn là các hoạt động sản xuất kinh doanh có thể bị xáo trộn.

3. Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề được xác định phía trên

Sau khi thực hiện bước 1 và 2 bộ phận quản lý ERP của doanh nghiệp cần xác định được đâu là nguyên nhân chính và tìm ra hướng giải quyết các vấn đề đó theo mức độ ưu tiên.

Doanh nghiệp cần kiểm soát chặt chẽ quá trình tùy chỉnh, những thay đổi trên hệ thống.

4. Triển khai kế hoạch hiện thực hóa lợi ích từ hệ thống ERP

Kế hoạch này tổng hợp tất cả các phương án giải quyết cho từng vấn đề đã được ban quản lý ERP xem xét thống nhất từ bước 3. Lưu ý bạn hãy nên coi trọng mức độ quan trọng của kế hoạch giống như khi triển khai dự án ERP lúc trước. Doanh nghiệp cần làm rõ các mục tiêu, công việc cần thực hiện, người cần chịu trách nhiệm, mốc thời gian hoàn thành mục tiêu… như bất kỳ một dự án nào khác.

2011514104328_he-thong-erp.JPG

Kết luận

ERP là một quá trình được tiếp diễn liên tục, không hoàn toàn kết thúc sau khi thực hiện bước “go-live” hệ thống. Doanh nghiệp cần kiểm soát chặt và so sánh hiệu quả hoạt động của hệ thống mới với nhưng tiêu chuẩn của hệ thống trong cùng lĩnh vực hoạt động. Làm tốt 4 bước trên thì doanh nghiệp có thể xác định được hệ thống của mình đang hoạt động ra sao, đã hiệu quả chưa để có những điều chỉnh phù hợp.

Câu hỏi đưa ra: sau nhiều năm vận hành thì thời điểm hợp lý để nâng cấp hoặc triển khai hệ thống mới là khi nào? Hãy kiểm soát chặt chẽ và phân tích thật chi tiết các nghiệp vụ cũng như các kỹ thuật giúp doanh nghiệp xác định được mình đã tối ưu hóa lợi ích hay chưa? Một kế hoạch hiệu quả sẽ giúp triển khai giải pháp ERP đúng trong khoảng ngân sách cho phép và khoảng thời gian dự kiến đồng thời sẽ giúp doanh nghiệp thu được lợi ích tối đa từ hệ thống triển khai
 
VnEconomy: Giá trị cốt lõi của thương hiệu nằm ở chất lượng sản phẩm và dịch vụ

BRAVO-top-50-dn-cntt-hang-dau-vn-2018-1.JPG

Giám đốc Đào Mạnh Hùng, đại diện Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO nhận danh hiệu

Tối 18/9, lễ vinh danh "50 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2018" đã diễn ra tại khách sạn InterContinental Landmark72 (Hà Nội). Cùng với nhiều tên tuổi nổi bật khác, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO đã xuất sắc nhận được danh hiệu này do hội đồng thẩm định lựa chọn.

Đây là lần thứ 4 BRAVO tham gia chương trình và xuất sắc lọt vào TOP 50. Trước đó, tháng 4/2018, doanh nghiệp này cũng nhận danh hiệu sản phẩm công nghệ tiêu biểu đạt Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho sản phẩm Phần mềm BRAVO 7 (ERP-VN).


Bravo-Vneconomy.jpg

Tin tức được đăng tải trên Báo điện tử VnEconomy (Mục tin Doanh nghiệp)

Mới đây, BRAVO đã cho ra đời sản phẩm mới BRAVO 8 (ERP-VN) kế thừa và phát huy những tính năng ưu việt của những phiên bản phần mềm trước đó đồng thời nâng cấp nhiều tính năng dựa trên nhiều đột phá về công nghệ cùng sự nghiên cứu trải nghiệm người dùng và tích lũy kinh nghiệm triển khai.

>> VietNamnet: BRAVO - Top 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam.

Theo Báo điện tử VnEconomy
 

Phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán thuộc giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 8 khi ứng dụng vào doanh nghiệp sẽ là trung tâm tiếp nhận, kiểm soát và cập nhật dữ liệu nhằm xử lý tài chính, quản lý nguồn tiền của đơn vị.

Từ đó, Ban lãnh đạo sẽ cho ra được các quyết định kịp thời, chính xác về khoản thu/ chi, đầu tư tài chính thông qua những hệ thống Báo cáo tài chính, Sổ sách kế toán, Báo cáo thuế… được lập.

Bên cạnh những tính năng tốt được bảo toàn, trong phiên bản phần mềm mới này, phân hệ Quản lý Tài chính - Kế toán có nhiều thay đổi đáng kể, đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng của người dùng. Một số thay đổi như:

Phần mới bút toán khóa sổ

1. Khai báo bút toán khóa sổ
-

b8.jpg

2. Hạch toán bút toán khóa sổ

b8-1.jpg

Các tính năng chung mới ở các chứng từ
1. Các tính năng bổ sung mới trong khai báo danh mục chứng từ
2. Bài toán quản lý phát sinh theo vụ việc ở các chứng từ
3. Các tính năng bổ sung mới Explorer
4. Các tính năng mới chung ở Editor các chứng từ
5. Chức năng lấy dữ liệu từ panel trên các chứng từ
6. Bài toán duyệt chứng từ:
7. Định dạng các cột tiền theo mã tiền tệ
8. Làm tròn tiền theo mã tiền tệ
9. Chức năng đánh số chứng từ

Tìm hiểu chi tiết về Phần mềm Quản lý Tài chính – Kế toán (BRAVO) tại đây.
 
Bắt kịp xu thế "di động", quản trị mọi lúc mọi nơi khi BRAVO 8 hỗ trợ đa nền tảng

Sử dụng phần mềm BRAVO 8 giúp các nhà quản trị thuận tiện trong việc theo dõi hiện trạng hoạt động của doanh nghiệp từ xa, giải quyết các khó khăn của nhà quản trị khi cần di chuyển nhiều mà vẫn cần nắm bắt thông tin kịp thời và chính xác.

Hiểu được nhu cầu trên từ phía các nhà quản trị, Công ty BRAVO đã nghiên cứu phát triển thành công Giải pháp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN) hỗ trợ truy xuất từ đa nền tảng, cụ thể như từ: Windows, Web, App... giúp đáp ứng nhu cầu quản trị mọi lúc, mọi nơi đồn thời đáp ứng trên nhiều thiết bị như: PC, Laptop, Smartphone hoặc Tablet sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS... chỉ cần thiết bị đó có kết nối Internet.
Việc điều hành một doanh nghiệp sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. BRAVO 8 (ERP-VN) với quy trình triển khai nhanh chóng, tối ưu ngân sách và thời gian thực hiện, đem tới hiệu quả tối ưu cho công tác quản trị tổng thế doanh nghiệp.

Vậy, đa nền tảng là gì?

Một nền tảng là một sự kết hợp từ hai yếu tố phần cứng và phần mềm được dùng để chạy các phần mềm ứng dụng.

Khái niệm “đa nền tảng” (cross-platform hoặc multi-platform ) trong công nghệ điện toán là một thuật ngữ để chỉ các phần mềm máy tính hay các phương thức điện toán. Các khái niệm được thực thi đầy đủ và vận hành cùng nhau trên nhiều nền tảng máy tính.

BRAVO 8 (ERP-VN) được nghiên cứu để vận hành trên nhiều nền tảng khác nhau.

BRAVO-8-quan-tri-da-nen-tang-web.jpgBRAVO 8 xây dựng trên công nghệ .NET framework 4.5 cho phép người dùng có thể truy cập phần mềm quản lý từ nhiều nền tảng khác nhau, ví như: Windows, Wep, App. Với tính năng này thì người dùng dễ dàng truy cập phần mềm, theo dõi thông tin trên phần mềm, quản lý kiểm soát công việc từ xa qua máy tính cũng như thiết bị di động như tablet, smartphone.

Phần mềm BRAVO cung cấp cho các nhà quản trị trong doanh nghiệp những thông tin hiệu quả, từ đó có thể tăng doanh thu cũng như lợi nhuận thông qua một loạt hệ thống cảnh báo sớm: các chỉ tiêu về tài chính, chi phí hoạt động, lợi nhuận, báo cáo bao gồm doanh thu, chi phí sản xuất, lĩnh vực doanh thu cao nhất và lĩnh vực chi phí cao nhất... giúp công ty của bạn luôn chủ động đồng thời tránh được những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tìm hiểu thêm các thông tin về BRAVO 8 ERP-VN, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.
 
Quản lý tài sản cố định cùng phần mềm BRAVO 8 ERP-VN

Quản lý tốt tài sản cố định giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn lực này để hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn. Trong doanh nghiệp việc Quản lý tài sản bao gồm việc:

• Đăng ký tài sản

• Kiểm soát việc chuyển đổi, biến động, bảo dưỡng, thanh lý… của tài sản

• Lập kế hoạch tính khấu hao, bảo dưỡng, trích khấu hao, hạch toán tài sản Quản lý tài sản cố định – bài toán không dễ với doanh nghiệp

Việc quản lý tài sản dù tuân thủ đúng những nguyên tắc nhưng thường gặp 1 số khó khăn như:

• Việc phân loại TSCĐ chưa thống nhất với tính chất tham gia của TSCĐ

• Phương pháp khấu hao TSCĐ bất hợp lý

• Xác định sai nguyên giá, giá trị hao mòn và khấu hao TSCĐ

• Tính sai chi phí sửa chữa lớn TSCĐ

• Thiếu thông tin kết quả kinh doanh trong quá khứ

quan-ly-tai-san-co-dinh-voi-phan-mem-bravo.png


Quản lý tài sản cố định cùng phần mềm BRAVO
Phần mềm BRAVO hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài sản cố định với đầy đủ các tính năng:

- Cho phép tính giá trị khấu hao tài sản cố định theo từng tháng.

- Chương trình cũng cho phép khai báo khấu hao theo sản lượng đối với từng tài sản trong danh mục Đăng ký tài sản.

- Chương trình cho phép tự động định khoản dựa trên giá trị đã tính khấu hao, các tài khoản đã khai báo trong danh mục tài sản.

Khi sử dụng phần mềm, quy trình quản lý tài sản cố định sẽ được thực hiện cơ bản như sau:
Bước 1: Cập nhật danh mục tài sản

Bước 2: Theo dõi biến động của tài sản đang quản lý. Hiện tại phần mềm BRAVO đang phân loại các biến động tài sản

thành 03 nghiệp vụ nhỏ đó là: điều chuyển tài sản, điều chỉnh hạch toán và thay đổi giá trị, thời gian.

Bước 3: Tạm dừng khấu hao

Đây cũng là một loại biến động tài sản đặc biệt áp dụng trong các trường hợp như TSCĐ chưa khấu hao hết nhưng bị mất hoặc ngoài tầm quản lý, theo dõi trong sổ sách của doanh nghiệp… Phần mềm BRAVO được thiết kế để quản lý tốt vấn đề này.

Bước 4: Bảo dưỡng tài sản

Với phần này, hệ thống BRAVO giúp người dùng quản lý các hạng mục: Khai báo bảo dưỡng thiết bị, Lập kế hoạch bảo dưỡng, Thực hiện bảo dưỡng…

Bước 5: Tính khấu hao tháng

Đây là một phần rất quan trọng trong việc quản lý tài sản của mỗi doanh nghiệp, ngoài những tính năng cơ bản thì phần mềm BRAVO còn hỗ trợ khách hàng:

- Tính toán và liệt kê danh sách những tài sản cần tính trong tháng.

- Tại đây, người dùng có thể thay đổi giá trị khấu hao tháng.

- Nhấp đúp vào “Phân bổ khấu hao” để chương trình phân bổ và tạo ra chứng từ cho phần giá trị khấu hao này.

Quản lý tài sản, thiết bị đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, quản lý tốt thiết bị sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rất nhiều rủi ro về hỏng hóc, khai thác, vận hành thiết bị hiệu quả từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Module Quản lý Tài sản cố định của Phần mềm BRAVO với thiết kế linh động, cùng nhiều tính năng, tiện ích sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bộ phận cơ điện – kỹ thuật/ sản xuất trong công việc quản lý thiết bị và tài sản cố định.

Bước 6: Lên báo cáo cuối kỳ

Người sử dụng có thể truy cập các báo cáo liên quan đến tài sản cố định từ menu “Báo cáo/Báo cáo tài sản cố định - công cụ, dụng cụ”. Một số báo cáo tiêu biểu mà phần mềm hỗ trợ khách hàng là: Báo cáo cảnh báo hạng mục, linh kiện, phụ tùng phải bảo dưỡng, thay thế, Báo cáo về nhu cầu vật tư thay thế, Báo cáo về tình trạng sử dụng, Báo cáo về nhật ký/nhật trình thiết bị...

Quản lý tài sản, thiết bị đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, quản lý tốt thiết bị sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rất nhiều rủi ro về hỏng hóc, khai thác, vận hành thiết bị hiệu quả từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Module Quản lý Tài sản cố định của Phần mềm BRAVO với thiết kế linh động, cùng nhiều tính năng, tiện ích sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bộ phận cơ điện – kỹ thuật/ sản xuất trong công việc quản lý thiết bị và tài sản cố định.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp vừa và lớn sử dụng phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP-VN của BRAVO đều triển khai phân hệ quản lý tài sản như: Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tập đoàn Hòa Phát, Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam – Vietnam Airlines, Công ty Kim Khí Thăng Long, Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Đại,Công ty TNHH Công Nghệ Và Xét Nghiệm Y Học (Medlatec)…

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm ERP của BRAVO
 
Kế toán tổng hợp - quản trị trên phần mềm BRAVO
Kế toán tổng hợp - quản trị trên phần mềm BRAVO
 • Hiện nay, yêu cầu đặt ra đối với công tác kế toán của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao. Kế toán tổng hợp, kế toán quản trị đang trở thành nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp. Chủ đầu tư, lãnh đạo công ty, lãnh đạo các phòng ban mong muốn số liệu kế toán chính xác, kịp thời, phục vụ nhiều hơn cho mục đích hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cập nhật dữ liệu báo cáo nhanh chóng làm cơ sở để hoạch định được những chiến lược kinh doanh hiệu quả, chứ không chỉ dừng lại ở công tác lên báo cáo tài chính.
 • Kế toán tổng hợp là một vị trí với khối lượng công việc rất lớn. Ngoài những yêu cầu cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì việc lựa chọn phần mềm kế toán để hỗ trợ cho công việc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.
 • Để hiểu rõ hơn về kế toán tổng hợp, kế toán quản trị mời các bạn tham khảo những nội dung sau:
 1. Công việc của một kế toán tổng hợp;
 2. Kế toán tài chính và kế toán quản trị doanh nghiệp
Kế toán tổng hợp - quản trị trên phần mềm BRAVO

1. Hệ thống các phân hệ, module phần mềm đáp ứng nhu cầu quản trị của các phòng ban

Phần mềm Bravo đã chia ra nhiều phân hệ tương ứng với từng nghiệp vụ quy trình kế toán

1_%20he%20thong%20cac%20phan%20he.png


 • Kế toán mua hàng – công nợ phải trả
 • Kế toán bán hàng – công nợ phải thu
 • Kế toán hàng tồn kho
 • Kế toán sản xuất, giá thành
 • Kế toán tiền lương và BHXH
 • Kế toán tài sản CCDC
 • Kế toán vốn bằng tiền
 • Kế toán thuế
 • Kế toán tổng hợp
2. Hệ thống các chỉ tiêu quản trị bổ sung trên phần mềm BRAVO

 • Phần mềm Bravo ngoài việc hạch toán kế toán để in mẫu biểu, lên các báo cáo tài chính, kế toán theo quy định của bộ tài chính còn cho phép người dùng theo dõi thêm các chỉ tiêu quản trị như: Theo dõi đơn hàng, hợp đồng, các chi phí phát sinh theo từng khoản mục, vụ việc, công nợ theo khế ước, công nợ hạn thanh toán. Từ đó kế toán tổng hợp có thể bao quát được toàn bộ các nghiệp vụ của doanh nghiệp trên phần mềm.
3. Hệ thống báo cáo quản trị đầu ra điển hình của từng phân hệ/ module

 • Dựa trên nhu cầu quản trị thực tế tại các doanh nghiệp, và kinh nghiệm triển khai thực tế hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ, BRAVO đã xây dựng được hệ thống báo cáo quản trị tiêu biểu cho từng phân hệ, module phần mềm, tương ứng với nhu cầu quản trị của từng phòng ban.
 • Để nắm rõ hơn về hệ thống báo cáo quản trị, tổng hợp mời anh/chị tham khảo bài viết sau: https://www.bravo.com.vn/vi/Tin-tuc...o-ho-tro-cong-tac-quan-tri-cua-phan-mem-bravo
III - Một số tính năng tiêu biểu trợ giúp kế toán tổng hợp trên phần mềm Bravo
Kế toán tổng hợp là người theo dõi toàn bộ quy trình hoạt động, hạch toán của doanh nghiệp. Ngoài các nghiệp vụ mà kế toán thu chi mua hàng có thể thực hiện tức thời ngay tại thời điểm phát sinh thì kế toán tổng hợp còn phải thực hiện kiểm soát số liệu, kiểm tra lại tính đúng đắn của từng nghiệp vụ, cân đối giữa hạch toán tài khoản và sổ sách chi tiết. Việc này chỉ được thực hiện khi các kế toán viên thực hiện xong công việc của họ. Do đó thực trạng đang xảy ra ở hầu hết các doanh nghiệp là vào mỗi độ báo cáo hàng tháng, hàng quý kế toán tổng hợp thường xuyên phải ở lại văn phòng làm thêm giờ, áp lực công việc cao. Phần mềm Bravo đã thấu hiểu và trợ giúp rất nhiều cho công việc của kế toán tổng hợp bởi một số tính năng tiêu biểu như sau:

1. Theo dõi và quản lý công nợ qua báo cáo của kế toán công nợ.

Phần mềm Bravo giúp cho kế toán tổng hợp theo dõi và quản lý được công nợ của các đối tượng phát sinh; cả công nợ bên ngoài và công nợ nội bộ. Ngoài việc theo dõi về mặt số dư, kế toán tổng hợp còn nhìn được các số liệu chi tiết đến từng chứng từ phát sinh: Hóa đơn này đã được thanh toán hay chưa? Còn đang trong hạn thanh toán hay đã quá hạn? Hóa đơn này được ứng trước tiền từ ngày nào? Tất cả những câu hỏi này kế toán tổng hợp đều được trả lời trên phần mềm Bravo

2. Theo dõi và tính toán giá thành sản xuất thực tế theo từng sản phẩm:

Đây là 1 trong những phần việc quan trọng và khó khăn nhất với kế toán tổng hợp. Với các đơn vị sản xuất việc tính toán giá thành sản phẩm nhanh và chính xác nhất giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp nhìn trước giá thành sản phẩm, lên kế hoạch kinh doanh, định giá bán cho sản phẩm. Việc tính giá thành được thực hiện khi các chứng từ đầu vào đã được hạch toán. Công việc này cũng chính là 1 trong các nguyên nhân khiến cho kế toán tổng hợp cuối mỗi kỳ kế toán phải bù đầu trong sổ sách, số liệu, tính toán, phân bổ các con số. Với phần mềm Bravo: Chuyên về lĩnh vực sản xuất ngay từ khi phiên bản đầu tiên ra đời, qua nhiều lần nâng cấp, Bravo8 cung cấp 1 cách toàn diện các bước khai báo, tính năng hỗ trợ cho việc tính giá thành sản phẩm:

+ Khai báo các cách phân bổ và kết chuyển chi phí giá thành linh hoạt

2_%20Khai%20bao%20cach%20phan%20bo%20va%20ket%20chuyen.png


+ Cuối kỳ chỉ 1 thao tác chạy Tính giá thành sản phẩm: Chương trình sẽ tự động phân bổ chi phí, tính dở dang, tính giá thành và áp giá thành cho các phiếu nhập thành phẩm, tính giá vốn cho các thành phẩm sản xuất trong kỳ.

3_%20Tinh%20gia%20thanh%20san%20pham.png
3. Kiểm tra và giám sát việc luân chuyển hàng tồn kho qua kế toán kho.

Phần mềm Bravo cung cấp rất nhiều tính năng liên quan đến quản lý kho: Ngoài việc theo dõi tồn kho thực tế theo từng vật tư, hàng hóa, thành phẩm của doanh nghiệp, Bravo còn cho phép người dùng theo dõi tồn theo tính chất vật tư của mặt hàng: Như theo lô, vị trí, serial…. Kèm theo đó là các báo cáo đi kèm, kế toán tổng hợp nhìn vào các báo cáo liên quan đến kho là đã có đủ cái nhìn tổng quát về việc luân chuyển hàng tồn kho của doanh nghiệp

4. Tính và trích chi phí khấu hao TSCĐ. Hạch toán khoản trích khấu hao đó

Phần mềm Bravo quản lý được toàn bộ bài toán liên quan đến TSCĐ: Từ phát sinh chứng từ mua bán tài sản đến quản lý hệ thống sổ liên quan đến tài sản, quá trình tăng giảm, điều chuyển, dừng/tiếp tục khấu hao, thanh lý tài sản. Cuối mỗi kỳ báo cáo người dùng chỉ cần chạy tính năng Trích khấu hao tháng TSCĐ: Chương trình sẽ tự động tính và hạch toán các khoản chi phí liên quan đến khấu hao TSCĐ, các nghiệp vụ liên quan đến tài sản thanh lý trong kỳ.

4_%20Tinh%20va%20trich%20chi%20phi%20khau%20hao.png


5. Kiểm tra các định khoản nghiệp vụ phát sinh:

Tính năng Kiểm tra dữ liệu: Giúp cho kế toán tổng hợp kiểm tra lại toàn bộ các dữ liệu đã hạch toán trên phần mềm: Kiểm tra cân đối đầu kỳ, tính toàn vẹn của chứng từ hạch toán, tài sản, công nợ.

5_%20Kiem%20tra%20so%20lieu.png


6.Tiện ích kết chuyển cuối kỳ

Ngoài tiện ích kết chuyển các khoản doanh thu chi phí cuối kỳ lên kết quả lãi lỗ thì Bravo còn cung cấp thêm phần Kết chuyển số dư cuối cho TK VAT: Thông thường Kế toán tổng hợp phải chạy báo cáo, so sánh dữ liệu giữa thuế GTGT mua vào và thuế GTGT bán ra, hạch toán kết chuyển cho đúng quy định. Việc này phần mềm Bravo đã xử lý vô cùng thông minh, người dùng chỉ cần 1 thao tác là phần mềm tự động xác định và kết chuyển theo đúng bút toán quy định.

6_%20Tien%20ich%20ket%20chuyen.png


7.Kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp

Phần mềm Bravo có thể mở cùng lúc nhiều báo cáo, Từ báo cáo tổng hợp có thể kích đúp để xem báo cáo chi tiết nên việc kiểm tra cân đối này được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

8. Kiểm tra đối chiếu giữa các đơn vị nội bộ, dữ liệu chi tiết và tổng hợp

Phần mềm Bravo cung cấp các khay đơn vị cơ sở riêng để hạch toán kế toán theo từng đơn vị chi tiết. Sau đó đơn vị tổng hợp sẽ tự tổng hợp dữ liệu của các đơn vị con để lên được báo cáo tổng hợp cho toàn bộ. Trên các báo cáo tổng hợp: Sẽ chi tiết theo nhiều tiêu thức, từ đây có thể so sánh được dữ liệu của các đơn vị chi tiết với nhau.

9. Lập Báo cáo tài chính, bảng cân đối số phát sinh tài khoản năm, in sổ sách theo quy định

Đây là 1 phần quan trọng trong công việc của kế toán tổng hợp. Phần mềm Bravo cung cấp rất nhiều các báo cáo tài chính theo thông tư, các báo cáo theo các hình thức sổ sách theo quy định

7_%20Lap%20bao%20cao.png


Với rất nhiều tính năng vượt trội vừa kể trên của phần mềm BRAVO, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp thấy được những giá trị mà doanh nghiệp có thể nhận được khi áp dụng giải pháp phần mềm BRAVO. Trong đó, các lợi ích chính là:

 • Giảm tải được thời gian làm việc, áp lực của kế toán tổng hợp vào cuối kỳ báo cáo.
 • Quản lý chính xác, kịp thời các dữ liệu kế toán, lên được số liệu quản trị vào mọi thời điểm.
 • Lên các báo cáo tài chính chính xác.
Xem thêm:

Phần mềm ERP của BRAVO
 
Tính năng Quản lý tích hợp User Windows/Active Directory trên BRAVO 8

Tính năng tích hợp liên kết User trên phần mềm BRAVO vào User Windows/Active Directory giúp người dùng dễ dàng hơn khi phải lưu trữ, ghi nhớ một lượng lớn các tài khoản, từ các App mua sắm tiêu dùng, phần mềm phục vụ công việc, các website Quản lý Tài chính cá nhân…

Từ thực tế triển khai và thông qua quá trình khảo sát nhu cầu sử dụng từ phía người dùng, BRAVO vẫn đang không ngừng nghiên cứu, cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho sản phẩm phần mềm BRAVO 8, giúp đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.
Hôm nay chúng tôi giới thiệu thêm một tính năng đầy hữu ích cho người dùng, đó là Quản lý tích hợp user Window/Active Directory, đã được bộ phận Công nghệ hoàn thiện, cập nhật và đưa vào BRAVO 8 ERP - VN.
Giới thiệu về tính năng Quản lý tích hợp user Windows/Active Directory
Xuất phát từ thực trạng hiện nay của người sử dụng phần mềm, thực tế ngoài User Windows là tài khoản bắt buộc người dùng phải ghi nhớ khi sử dụng máy tính thì còn hàng loạt các tài khoản khác như: các App mua sắm tiêu dùng, phần mềm phục vụ công việc, các website Quản lý Tài chính cá nhân… Điều này làm cho người dùng buộc phải tiếp nhận lưu trữ, ghi nhớ một lượng lớn thông tin về các tài khoản đăng ký đó, dẫn đến việc thường xuyên xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót hoặc bị quên.
Do vậy, BRAVO đã nghiên cứu, tích hợp liên kết User trên phần mềm BRAVO vào User Windows/Active Directory.
Điều đó có nghĩa rằng bình thường khi người dùng sử dụng phần mềm BRAVO phải đăng nhập ghi nhớ thông tin và đăng nhập 02 lần tài khoản:
 • Thứ nhất là User Windows/ Active Directory để truy cập máy tính làm việc;
 • Thứ hai là User truy cập phần mềm BRAVO.
Giờ đây, nhờ việc tích hợp trên, khi muốn truy cập vào phần mềm BRAVO người dùng chỉ cần ghi nhớ thông tin tài khoản User Windows/Active Directory. Khi khởi chạy BRAVO, hệ thống sẽ tự động nhận dạng và liên kết với User Windows và đăng nhập. Nếu có bất kỳ thay đổi thông tin gì về User sử dụng phần mềm BRAVO thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình đăng nhập tự động, bởi việc liên kết User Windows được dựa theo thông tin ID.
Hướng dẫn thao tác cho người dùng
Sau khi cài đặt phần mềm, người dùng chỉ cần thay đổi tùy chọn đăng nhập từ User BRAVO 8 thành User Windows/Active Directory và click chọn “Đăng nhập” trong lần đầu tiên.
Từ đó về sau, khi truy cập phần mềm BRAVO hệ thống sẽ tự động Đăng nhập mà không cần sử dụng thêm bất kỳ thao tác nào khác.
tinh-nang-moi-tren-bravo-8-erp-vn.png

Với tiện ích trên, người dùng đã bớt được việc ghi nhớ thêm một thông tin tài khoản đăng nhập so với trước đây; cắt giảm các thao tác dư thừa, rút gọn thời gian trong quá trình truy cập. Đồng thời, khi có sự thay đổi về người dùng phần mềm trong hệ thống nội bộ doanh nghiệp, cán bộ quản lý/ phụ trách hệ thống có thể dễ dàng quản lý, bổ sung, hoặc xóa bỏ các tài khoản User được điều chỉnh do toàn bộ thông tin lúc này chỉ cần thao tác trên User Windows/Active Directory.

Có thể bạn quan tâm: Những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay.
 
Giới thiệu tính năng nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8

Tính năng mới ‘Nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8’ nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khi cần truyền thông về hình ảnh, thương hiệu, văn hóa, sự kiện… tới cán bộ nhân viên công ty hoặc khách hàng của họ.
Chúng ta đều hiểu rõ truyền thông là công cụ quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận và giữ được mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Truyền thông nội bộ cũng tương tự như vậy, nếu truyền thông nội bộ tốt, doanh nghiệp có thể gắn kết nhân viên trong công ty một cách hiệu quả, từ đó giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững từ bên trong.
Từ thực tế triển khai và thông qua quá trình khảo sát nhu cầu sử dụng từ phía người dùng, BRAVO không ngừng nghiên cứu, cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho sản phẩm phần mềm BRAVO 8, giúp đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.
Hôm nay chúng tôi giới thiệu thêm một tính năng đầy hữu ích cho người dùng, đó là ‘Nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8’ đã được bộ phận Công nghệ hoàn thiện, cập nhật và đưa vào BRAVO 8 (ERP-VN). Tính năng mới này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu truyền thông về hình ảnh, thương hiệu, văn hóa, sự kiện… của các doanh nghiệp tới cán bộ nhân viên công ty, cũng như khách hàng của họ.
Mô tả tính năng nhúng video trên BRAVO 8
Tính năng mới này trên BRAVO 8 mang ý nghĩa lớn, đem lại những trải nghiệm mới cho doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng phần mềm vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
Chẳng hạn như tại doanh nghiệp Bán lẻ, trong thời gian người mua hàng chờ đợi và theo dõi màn hình thanh toán, doanh nghiệp có thể tận dụng không gian giao diện màn hình để đẩy các hình ảnh/ video truyền thông về thương hiệu của mình lên trên. Hình thức này có khả năng hiển thị hình ảnh và truyền tải thông điệp dễ dàng, nhanh chóng đến với khách hàng khi đứng ở vị trí gần, góp phần ghi thêm dấu ấn cho thương hiệu doanh nghiệp.
Đối với nội bộ doanh nghiệp, việc ứng dụng tính năng ‘Nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8’ được thực hiện như sau: trên màn hình giao diện phần mềm BRAVO, ngoài giao diện làm việc, BRAVO có thể cài đặt hiển thị và phát video từ URL Youtube tới bất kỳ vị trí nào mà khách hàng có yêu cầu. Đồng thời, video được nhúng sẽ tự động phát lại khi kết thúc mà không xảy ra tình trạng ngắt quãng, hay người dùng phải click play.
Tinh-nang-moi-tren-bravo-8-1.jpg

Giao diện màn hình làm việc trên BRAVO 8 khi được nhúng video
Bên cạnh video từ Youtube, trên phần mềm BRAVO, khách hàng có thể nhúng thêm dữ liệu dưới nhiều định dạng khác như: ảnh, trang web,… hay video từ nhiều nguồn khác nhau (Youtube, Facebook…).
Tinh-nang-moi-tren-bravo-8-2.jpg

Nhờ tiện ích trên, doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm BRAVO có thể sở hữu thêm một phương tiện truyền thông hữu ích cho các hoạt động nội bộ và truyền thông ra bên ngoài doanh nghiệp; giúp truyền tải thông điệp dễ dàng, nhanh chóng, mang lại cho người xem một trải nghiệm thị giác thực tế, sống động và chân.

Có thể bạn quan tâm: Những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay.
 
Giới thiệu tính năng nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8

Tính năng mới ‘Nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8’ nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khi cần truyền thông về hình ảnh, thương hiệu, văn hóa, sự kiện… tới cán bộ nhân viên công ty hoặc khách hàng của họ.
Chúng ta đều hiểu rõ truyền thông là công cụ quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận và giữ được mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Truyền thông nội bộ cũng tương tự như vậy, nếu truyền thông nội bộ tốt, doanh nghiệp có thể gắn kết nhân viên trong công ty một cách hiệu quả, từ đó giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững từ bên trong.
Từ thực tế triển khai và thông qua quá trình khảo sát nhu cầu sử dụng từ phía người dùng, BRAVO không ngừng nghiên cứu, cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho sản phẩm phần mềm BRAVO 8, giúp đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.
Hôm nay chúng tôi giới thiệu thêm một tính năng đầy hữu ích cho người dùng, đó là ‘Nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8’ đã được bộ phận Công nghệ hoàn thiện, cập nhật và đưa vào BRAVO 8 (ERP-VN). Tính năng mới này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu truyền thông về hình ảnh, thương hiệu, văn hóa, sự kiện… của các doanh nghiệp tới cán bộ nhân viên công ty, cũng như khách hàng của họ.
Mô tả tính năng nhúng video trên BRAVO 8
Tính năng mới này trên BRAVO 8 mang ý nghĩa lớn, đem lại những trải nghiệm mới cho doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng phần mềm vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
Chẳng hạn như tại doanh nghiệp Bán lẻ, trong thời gian người mua hàng chờ đợi và theo dõi màn hình thanh toán, doanh nghiệp có thể tận dụng không gian giao diện màn hình để đẩy các hình ảnh/ video truyền thông về thương hiệu của mình lên trên. Hình thức này có khả năng hiển thị hình ảnh và truyền tải thông điệp dễ dàng, nhanh chóng đến với khách hàng khi đứng ở vị trí gần, góp phần ghi thêm dấu ấn cho thương hiệu doanh nghiệp.
Đối với nội bộ doanh nghiệp, việc ứng dụng tính năng ‘Nhúng video lên giao diện màn hình BRAVO 8’ được thực hiện như sau: trên màn hình giao diện phần mềm BRAVO, ngoài giao diện làm việc, BRAVO có thể cài đặt hiển thị và phát video từ URL Youtube tới bất kỳ vị trí nào mà khách hàng có yêu cầu. Đồng thời, video được nhúng sẽ tự động phát lại khi kết thúc mà không xảy ra tình trạng ngắt quãng, hay người dùng phải click play.
Tinh-nang-moi-tren-bravo-8-1.jpg

Giao diện màn hình làm việc trên BRAVO 8 khi được nhúng video
Bên cạnh video từ Youtube, trên phần mềm BRAVO, khách hàng có thể nhúng thêm dữ liệu dưới nhiều định dạng khác như: ảnh, trang web,… hay video từ nhiều nguồn khác nhau (Youtube, Facebook…).
Tinh-nang-moi-tren-bravo-8-2.jpg

Nhờ tiện ích trên, doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm BRAVO có thể sở hữu thêm một phương tiện truyền thông hữu ích cho các hoạt động nội bộ và truyền thông ra bên ngoài doanh nghiệp; giúp truyền tải thông điệp dễ dàng, nhanh chóng, mang lại cho người xem một trải nghiệm thị giác thực tế, sống động và chân thực.

Xem thêm phần mềm ERP của BRAVO
 
Phần mềm BRAVO hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp kinh doanh Dịch vụ Vận tải

Nhu cầu thị trường, đặc thù quản lý của các doanh nghiệp kinh doanh Dịch vụ Vận tải

Dịch vụ vận tải là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Theo Hiệp hội DN dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), tốc độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam ở Việt Nam những năm gần đây đạt khoảng 14%-16%, với quy mô khoảng 40-42 tỷ USD/năm. Tham gia thị trường logistics gồm khoảng 3.000 DN trong nước và khoảng 25 tập đoàn giao nhận hàng đầu thế giới kinh doanh dưới nhiều hình thức. Trong diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa cũng gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên với những xu hướng phát triển trong giai đoạn mới, đây là ngành hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ.
Đối với dịch vụ vận tải đa phương thức (vận tải nội địa, vận tải quốc tế) thì dịch vụ vận chuyển hàng bằng CONTAINER giúp giảm chi phí vận tải, giá thành sản phẩm được giảm thiểu đáng kể. Từ đó, góp phần nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng của các công ty hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành vận tải (các operator) và đảm bảo các yêu cầu về an toàn hàng hóa, thời gian nhận hàng của các chủ hàng (consignee).
Trên đặc thù đó, để giảm thiểu tối đa về “chi phí” vận hành và “thời gian” giao nhận hàng thì các giao dịch xử lý về thủ tục giữa chủ hàng và đơn vị vận tải, giữa các phòng ban nghiệp vụ trong đơn vị vận tải cần phải nhanh chóng và chính xác. Do vậy, việc quản lý và theo dõi tình trạng của các CONTAINER sử dụng để vận chuyển hàng hóa đối với các doanh nghiệp vận tải luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm, tìm kiếm và đầu tư các các công cụ mạnh mẽ để hỗ trợ quản lý, khai thác Container.
Những đơn vị trong ngành sẽ cần đến các nhà cung cấp phần mềm có thể giải quyết được các bài toán này cho họ.
doanh-nghiep-van-tai-container.jpg

Giải pháp BRAVO cho bài toán nghiệp vụ đặc thù tại các công ty kinh doanh Dịch vụ Vận tải
Với chuỗi vận tải Door – to – Door thì doanh nghiệp phải tổ chức hệ thống rải rác tại rất nhiều địa điểm/tỉnh thành/quốc gia khác nhau. Do vậy, việc tổ chức cơ sở dữ liệu để phân tách dữ liệu tại từng địa điểm sử dụng và tổng hợp dữ liệu phục vụ nhu cầu quản trị của lãnh đạo là vấn đề đầu tiên cần phải giải quyết trên hệ thống.
Phương án của BRAVO là xây dựng một hệ thống dữ liệu kết hợp giữa giải pháp dữ liệu đồng bộ đảm bảo tính tức thời của dữ liệu (phục vụ các vấn đề kế thừa, theo dõi và quản lý dữ liệu phát sinh) và tính liên tục của dữ liệu (nhằm đảm bảo việc bán hàng và sản xuất phải liên tục khi có sự cố về kết nối, giảm độ trễ trong các giao dịch cần tính liên tục như bán hàng, nhập hàng…).
Ngoài việc kế thừa dữ liệu phát sinh trong hệ thống thì tại từng phòng ban có những nghiệp vụ riêng, độc lập và đôi khi là bảo mật với các phòng ban khác. Do đó, để người dùng thuận tiện trong việc vận hành, thao tác trên phần mềm thì BRAVO chia giao diện người dùng theo từng lớp (Layout).
bravo-8-update.jpg

Với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này thì hoạt động nghiệp vụ chính bao gồm:
Quản lý Kinh doanh – Thương vụ:
Phần mềm BRAVO thiết kế các chứng từ xử lý tốt các nghiệp vụ đặc thù tại bộ phận này như:
- Booking Online trên Mobiles App/Web,
- Phiếu Booking (tiếp nhận thông tin từ App/Web và cho phép nhân viên bán hàng cập nhật dữ liệu tức thời các giao dịch đặt hàng của chủ hàng);
- Phiếu Booking chuyển vỏ (sử dụng để chuyển vỏ container giữa các địa điểm);
- Vận đơn đường biển (Bill of Loading);
- Lệnh giao hàng; Hóa đơn bán hàng.
Phần mềm BRAVO thiết kế hệ thống báo cáo quản trị hỗ trợ đắc lực cho nhà quản trị như: Hệ thống báo cáo cảnh báo nhanh (Dashboard); Hệ thống các mẫu biểu theo mẫu chung của ngành; Hệ thống các báo cáo quản trị riêng của doanh nghiệp.
Quản lý Logistics – Khai thác:
Cũng như bộ phận Kinh doanh – Thương vụ, ở bộ phận Logistics – Khai thác thì BRAVO cũng thiết kế theo đặc thù như:
- Chứng từ xử lý nghiệp vụ,
- Các phiếu cập nhật thông tin: theo dõi biến động chủ sở hữu khai thác container”; theo dõi biến động chất lượng container”; mua bảo hiểm container”, cấp container rỗng, xuất tàu, nhập tàu…
- Báo giá sửa chữa container;
Cùng với đó là hệ thống báo cáo: báo cáo tình trạng container, tồn kho container, luân chuyển container, chi phí… giúp nhà quản trị luôn nắm bắt đầy đủ mọi thông tin cần thiết.
Trong các công việc khai thác Container, ngoài phần mềm quản trị nội bộ thì các hệ thống phần cứng, phần mềm khai thác tại kho bãi, cảng biển,… được các doanh nghiệp vận tải nghiên cứu, đầu tư và ứng dụng nhiều (như handle, phần mềm xếp dỡ Container,…). Các nhóm dữ liệu phát sinh trên các hệ thống khác nhau phải có tính kết nối, kế thừa để đảm bảo thông tin xuyên suốt phục vụ các nhu cầu của phòng Khai thác, các phòng ban nghiệp vụ và ban lãnh đạo doanh nghiệp.
Kết nối dữ liệu với các Module/hệ thống khác:
Cũng chính vì vậy, giải pháp của BRAVO khi ứng dụng tại các doanh nghiệp ngành này phải đảm bảo được việc kết nối với dữ liệu với các hệ thống nói trên, đảm bảo quản lý thông tin được tốt nhất. Với phiên bản mới nhất BRAVO 8, việc kết nối này lại càng được xử lý một cách dễ dàng.
Với lĩnh vực kinh doanh Dịch vụ Vận tải, BRAVO đã có cơ hội triển khai phần mềm thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Vận tải Container Hải An, Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An, Công ty Cổ phần OMEGA Hà Nội, Công ty TNHH Đại lý Vận tải Safi, Công ty TNHH Đại lý Vận tải Cosfi, Công ty Cổ phần Vận tải biển Container Vinalines, Công ty Cổ phần Vận tải biển Hòa Phát…

Xem thêm:
Phần mềm ERP của BRAVO
 
Cùng khám phá tính năng các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu trên BRAVO 8

Các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu trên BRAVO 8 cho phép người dùng có thể import tự động toàn bộ dữ liệu vào hệ thống phần mềm để quản lý và làm việc; giúp giảm bớt các thao tác nhập liệu thủ công, giảm công sức và thời gian làm việc của nhân sự, gia tăng mức độ chính xác của dữ liệu… Cùng bài viết sau khám phá chi tiết về tính năng này.

Hiện này. BRAVO 8 ERRP - VN là sản phẩm mới nhất của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, được kế thừa và phát triển từ kinh nghiệm tích lũy của những phiên bản trước. Mới đây, vừa có thêm một số tính năng mới quan trọng nổi bật được bổ sung trong các bản cập nhật của BRAVO 8 Core Framework từ phiên bản 4.1.3 đến 4.5.x, trong đó có tính năng cập nhật “Các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu”.

Chúng ta đều hiểu rõ, dữ liệu đóng vai trò tối quan trọng trong kỷ nguyên số. Khi tận dụng được tốt các nguồn dữ liệu, doanh nghiệp có thể tạo ra được những lợi thế nhất định trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình. Sử dụng dữ liệu để thấu hiểu thị trường, khách hàng, đặc biệt là trong khả năng quản trị doanh nghiệp, dự báo và lên kế hoạch kinh doanh.

Giới thiệu các công cụ nhập liệu và hiển thị dữ liệu trên BRAVO 8
1. Import tự động dữ liệu vào hệ thống
Giờ đây, làm việc với dữ liệu ảnh, tài liệu đính kèm chưa bao giờ lại dễ dàng như vậy với BRAVO 8. Người dùng có thể import dữ liệu ảnh trực tiếp từ Excel vào chương trình, ví dụ: import danh mục vật tư hàng hóa kèm theo ảnh minh họa… Tính năng này giúp cắt giảm các thao tác nhập liệu thủ công, tiết kiệm công sức và thời gian làm việc của nhân sự, gia tăng mức độ chính xác của dữ liệu. Khi có nhu cầu xử lý một file excel với khối lượng dữ liệu rất lớn từ kho lưu trữ thủ công, hoặc từ hệ thống thiết bị khác vào hệ thống phần mềm BRAVO. Thay vì việc người dùng phải nhập liệu từng đối tượng vào hệ thống, thì giờ đây chỉ bằng một vài thao tác, người dùng có thể import tự động toàn bộ dữ liệu vào hệ thống BRAVO 8 để quản lý và làm việc.
bravo-8-update-2.jpg

2. Chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên BRAVO 8
Ảnh hoặc file tài liệu đính kèm có thể được lưu ngay trong cơ sở dữ liệu hoặc trên đường dẫn máy chủ tùy theo khai báo.
Trường hợp cần thiết, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh cơ bản như: xoay chiều, cắt, căn chỉnh màu sáng/ tối, tương phản, điều chỉnh tông màu… ngay trong BRAVO 8 trước khi lưu trữ.
bravo-8-update-3.jpg

3. Giảm dung lượng tải hệ thống với định dạng Thumbnail ảnh
Ảnh và tài liệu đính kèm có thể giới hạn dung lượng tối đa để đảm bảo hiệu năng cho máy chủ và hệ thống mạng. Khi duyệt dữ liệu, ảnh và tài liệu có thể được tải và thể hiện ở dạng rút gọn (thumbnail) với kích thước và dung lượng nhỏ, chỉ tới khi người dùng click mở chi tiết, thì ảnh/tài liệu nguyên bản mới được tải về toàn bộ.
bravo-8-update-4.jpg

4. Cập nhật biểu đồ Gantt giúp người dùng theo dõi, đánh giá trực quan hơn
Với nhiều bài toán quản lý đặc biệt trong sản xuất, cần theo dõi về thời gian và tiến độ thì việc thể hiện bằng biểu đồ Gantt là một phương án vô cùng tối ưu. BRAVO 8 hỗ trợ thể hiện theo dạng biểu đồ Gantt cho phép người dùng nhìn nhận, đánh giá một cách trực quan hơn.
Trước đây những bài toán này được quản lý bằng việc tạo những biểu mẫu Báo cáo cố định cho từng user, từng bộ phận, từng Khách hàng. Nhưng giờ đây trên phiên bản BRAVO 8, với biểu đồ Gantt hỗ trợ các các bộ triển khai có thể linh hoạt khai báo, tùy chỉnh các yếu tố một cách dễ dàng để đáp ứng yêu cầu của người dùng người dùng từ hệ thống dữ liệu chung; giúp người dùng có được những nhìn nhận đánh giá một cách trực quan hơn.
bravo-8-update-5.jpg

Trên BRAVO 8, yếu tố về mặt thời gian được phân loại quản lý với đầy đủ các cấp đơn vị như ¼ giờ; ½ giờ; giờ; ngày; tuần; tháng; năm.
Từ dữ liệu trên biểu đồ Gantt, người dùng có thể thao tác theo trực quan của mình và hệ thống sẽ tự động LIÊN KẾT NGƯỢC dữ liệu về giao diện nhập liệu. (Ví dụ trong các bài toán quản trị dây chuyền sản xuất, bảo trì bảo dưỡng…).
bravo-8-update-6.jpg

5. Nhập liệu trực tiếp trên màn hình cảm ứng
BRAVO 8 hướng tới khả năng đáp ứng các bài toán đa ngành nghề do vậy các tính năng thao tác dữ liệu cũng cần đa dạng hóa ở mức độ chuyên biệt. Đặc biệt trong ngành Bán lẻ và Kinh doanh Nhà hàng, khách sạn, với các màn hình POS người dùng có thể thao tác nhập liệu trực tiếp trên màn cảm ứng.
bravo-8-update-7.jpg

Khi dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ một cách khoa học và hệ thống trên phần mềm BRAVO 8, cùng chiến lược phân tích và sử dụng dữ liệu phù hợp, các nhà lãnh đạo có thể khai thác sử dụng hiệu quả nguồn dữ liệu, biến chiến lược thành hành động, tạo ra kết quả đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm ERP của BRAVO
 
BRAVO 8R2 APP và những tiện ích mang lại cho người dùng

Ngày nay, chiếc smartphone không chỉ là phương tiện để nghe gọi hay lướt web giải trí mà nó còn trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ công việc của con người. Do đó, bên cạnh tiện ích mà BRAVO 8R2 mang lại trên PC thì việc phát triển tính năng trên BRAVO 8R2 APP đã giúp sản phẩm BRAVO mang lại thêm nhiều giá trị cho khách hàng.
Giới thiệu về BRAVO 8R2 APP
BRAVO 8R2 APP được giới thiệu cùng với BRAVO 8R2, là một thành phần trong bộ sản phẩm Giải pháp phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 8R2 (ERP-VN) của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO. Ứng dụng BRAVO 8R2 APP cung cấp cho người dùng một cách thức đơn giản, nhanh chóng để đăng nhập và truy xuất các thông tin của doanh nghiệp. Bắt nguồn từ tính chất cá nhân hóa trên thiết bị điện tử cầm tay như mobile/ tablet (mỗi máy thuộc sở hữu của từng cá nhân riêng biệt). Nên việc đăng nhập vào chương trình, người dùng chỉ phải thực hiện một lần, các lần sau không cần đăng nhập nữa mà truy cập thẳng vào màn hình nghiệp vụ.
bravo-web-app-01.png

BRAVO 8R2 APP và những tiện ích mang lại cho người dùng
Ngoài tính cá nhân hóa, các thiết bị điện tử mobile/ tablet còn được người dùng mang theo mọi lúc, mọi nơi nên các nghiệp vụ mà BRAVO 8R2 APP hướng đến là:
1. Nghiệp vụ quản lý
Nhà quản lý theo dõi, đọc các báo cáo từ [Tổng quát] > [Chi tiết] > [Ra quyết định]. Với BRAVO 8R2 APP, nhà quản lý đơn giản chỉ cần [Mở APP] > [Xem báo cáo], các báo cáo sẽ được cá nhân hóa hoàn toàn theo từng người sử dụng.
2. Các báo cáo nhanh, biểu đồ
Hệ thống các báo cáo nhanh, biểu đồ liên tục cập nhật, cung cấp các thông tin nổi bật, nhanh nhất của doanh nghiệp. Các thông tin hiện thời trong quá trình sản xuất, tính giá thành cho người sử dụng.
3. Các báo cáo mang tính cá nhân hóa
Ví dụ: Báo cáo nhanh về Tiền lương, Chấm công, v.v… Duyệt chứng từ được mang lên BRAVO 8R2 APP. Khi có chứng từ cần duyệt, BRAVO 8R2 APP sẽ tự động gửi thông báo cảnh báo (dạng Âm thanh, Badge) cho người duyệt biết để duyệt chứng từ.
4. Quét barcode bằng camera
Sử dụng camera của thiết bị để quét barcode, truy xuất thông tin từ barcode nhằm giải quyết các nghiệp vụ.
- Thông tin của barcode được truyền vào tham số của báo cáo -> hiển thị các thông tin về một vật tư, sản phẩm, tài sản cố định… (Ví dụ: báo cáo Tồn tức thời, Thông tin bảo dưỡng của tài sản).
- Sử dụng để kiểm kê vật tư (khi mỗi vật tư được dán barcode).
- Nếu là barcode 2D, thông tin trong barcode trả về dữ liệu, dữ liệu đó có thể dùng để Import có cấu trúc vào chương trình. (Ví dụ: quét một barcode chứa thông tin của khách hàng quá trình thêm danh mục khách hàng).
5. Camera để chụp hình
Đặt thông tin trong lúc nhập liệu. Cụ thể, trong quá trình nhập Danh mục vật tư, có thể chụp hình để gắn vào hình ảnh vật tư… Trong khi đi kiểm kê hàng hóa, một vật tư hư hỏng, có thể chụp hình ảnh lại và lưu vào CSDL.
6. Ghi nhận thông tin “Vị trí nhập dữ liệu”
Việc nhập liệu được ghi nhận thêm thông tin “Vị trí nhập dữ liệu” dựa vào hệ thống định vị của thiết bị mobile/ tablet, thông tin này sẽ giúp giải quyết các nghiệp vụ:
- Giao nhận hàng tại vị trí nào? Khi nhập liệu giao nhận hàng, thông tin vị trí sẽ được lưu, sau đó người dùng sẽ có một báo cáo mạng Google Maps, vẽ lại tuyến đường đi qua các vị trí đã được ghi nhận.
- Chấm công theo vị trí. Nhà quản lý sẽ quy định “vị trí chấm công” và “bán kính” chấp nhận, từ đó có thể dùng mobile/ tablet có ứng dụng BRAVO 8R2 APP để thay thế cho máy chấm công.
7. Thông báo (Notification)
Thông báo trên BRAVO 8R2 APP là dạng thông tin gửi đến người dùng với Văn bản, Âm thanh và Badge (số lượng thông báo). Các thông tin cần thông báo sớm sẽ được gửi đến người dùng như: Có chứng từ cần duyệt, Dây chuyền có sự cố, ...
8. Quản lý nhiều Database
BRAVO 8R2 APP cùng lúc quản lý nhiều Database khác nhau phục vụ cho một người sử dụng làm việc ở nhiều doanh nghiệp có dùng giải pháp BRAVO 8R2 (hoặc bản thuế/ bản nội bộ).
Ứng dụng giải quyết một số bài toán tại Khách hàng
be-tong-thuong-pham-phan-mem-quan-ly-1(1).jpg

BRAVO 8R2 APP ứng dụng tại tất cả các bộ phận phòng ban trong công ty, dưới đây là một số nghiệp vụ:
Một số nghiệp vụ của nhân viên kinh doanh: ở một số Doanh nghiệp, cần tìm kiếm khách hàng thì Nhân viên kinh doanh tìm khách hàng mục tiêu và khai báo lên App: Tên khách hàng, Số điện thoại, địa chỉ khách hàng, chụp ảnh, tọa độ, chính sách chiết khấu, … Phần mềm sẽ thiết kế màn hình hiển thị mục tiêu của nhân viên kinh doanh. Mở App là thấy luôn (Khách hàng cần hiện thị như thế nào BRAVO sẽ thiết kế như vậy). Từ đó, nhân viên kinh doanh rất dễ dàng theo dõi được KPI của mình để có mục tiêu phấn đấu thực hiện.
Yêu cầu quản lý đánh giá khách hàng theo thời điểm phát sinh cuộc gặp: Gặp khách hàng mở App, ghi nhận nội dung đánh giá, chấm điểm đánh giá (1,2,3,4), chụp ảnh lưu hệ thống. Giúp cho quản lý luôn kiểm soát được công việc nhân viên của mình.
Khi có bất kỳ một giao dịch liên quan đến chăm sóc, đánh giá, viếng thăm hoặc yêu cầu xử lý được cập nhật lên hệ thống thì gửi cảnh báo đến tất cả các User có liên quan theo phân cấp, giúp cho người sử dụng phần mềm khi sử dụng App sẽ luôn nắm bắt được các thông tin liên quan đến công việc.
Với nghiệp vụ mua hàng: Phần mềm hỗ trợ tạo đơn hàng trên App. Khi cập nhật đơn hàng, hệ thống tự cảnh báo hạn mức công nợ cho phép, nếu vượt thì cảnh báo cho cấp trên, từ đó quản lý xác nhận ngày khách hàng phải thanh toán và phê duyệt đơn hàng thì sẽ chuyển đến Sales Admin.
Nghiệp vụ thu tiền: Trang bị App thu tiền cho nhân viên kinh doanh và ở một số khách hàng lái xe cũng được trang bị App để thực hiện công việc. App này tích hợp chụp ảnh post điểm để quản lý công việc khi khách hàng có đặc điểm về các khoảng cách địa lý.
Tại mỗi khách hàng sẽ có những đặc điểm sản xuất kinh doanh khác nhau, do đó sẽ có những bài toán đặc thù. Với đặc điểm là phần mềm mở dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Với hơn 21 năm xây dựng và phát triển, BRAVO tự hào nhận được sự tin tưởng của hơn 3.600 khách hàng trong cả nước.

Xem thêm: Phần mềm ERP của BRAVO
 

Phần mềm BRAVO và giải pháp kết nối với phần mềm khác​

1. Nhu cầu của doanh nghiệp

Ngày nay, doanh nghiệp không chỉ “tin học hóa” bằng việc sử dụng phẩn mềm vào việc quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn “tự động hóa” doanh nghiệp bằng việc sử dụng nhiều thiết bị hiện đại hoặc nhiều phần mềm khác nhau trong cho cùng một mục đích quản lý.
Đặc biệt, với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đặc thù, họ cần có những phần mềm đặc thù để quản lý những hoạt động đó của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng mong muốn sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp của BRAVO để quản lý chung tất cả hoạt động và lên được những số liệu, báo cáo chung.
Hiểu được nhu cầu và mong muốn đó của doanh nghiệp. Phần mềm BRAVO được thiết kế để hoàn toàn đáp ứng được bài toán đó. Sản phẩm của BRAVO được phát triển trên công nghệ lập trình .NET tiên tiến của Microsoft, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server và có thiết kế phần mềm theo kiến trúc phân lớp (kiến trúc 3 lớp: Giao diện, Xử lý và Dữ liệu) nên phần mềm BRAVO cho phép liên kết với một hệ thống phần mềm khác rất dễ dàng.

2. Giải pháp BRAVO

Phần mềm BRAVO cho phép thực hiện kết nối với hệ thống phần mềm thứ hai theo nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo tính linh hoạt và sự chính xác. Cách thức, cơ chế chung BRAVO dùng để xử lý đó là:
 • Phương pháp kết nối dữ liệu gián tiếp hai chiều thông qua tệp dữ liệu Excel/CSV/…: Phần mềm BRAVO nhận tệp dữ liệu Excel được kết xuất từ các hệ thống phần mềm khác hoặc kết xuất ra các tệp Excel/CSV/… theo định dạng biểu mẫu chuẩn để các phần mềm khác nhận dữ liệu vào.
 • Phương pháp kết nối trực tiếp giữa phần mềm BRAVO và các hệ thống phần mềm thứ hai: sử dụng các phương pháp kết nối dữ liệu giữa các Server/Database thông dụng như qua View/Link Server/Web Services/API/…. Qua các phương thức này, phần mềm BRAVO hỗ trợ đồng bộ dữ liệu với các phần hệ thống phần mềm/ứng dụng khác theo thời gian phát sinh thực tế hoặc định kỳ.
giai-phap-ket-noi-voi-cac-phan-mem-khac-01.webp


>> Tìm hiểu chi tiết phần mềm ERP BRAVO

Phần mềm BRAVO có thể liên kết với hầu hết các hệ thống phần mềm quản lý khác nhau sử dụng đa dạng hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, Oracle, DB2… Phần mềm BRAVO đã kết nối thành công với một số hệ thống phần mềm khác tại một số dự án đã từng triển khai như các giải pháp ERP (SAP, Oracle, Microsoft Dynamic…); các phần mềm chuyên ngành như hệ thống Core giao dịch chứng khoán của Tong Yang (Hàn Quốc), FLEX hay các hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng Rkeeper/iPOS, phần mềm SCADA tích hợp cùng máy chủ công nghiệp (PLC) trong các nhà máy sản xuất…
Trong một lĩnh vực cần có phần mềm quản lý đặc thù như Khách sạn, BRAVO đã triển khai thành công cho rất nhiều khách hàng trong việc kết nối phần mềm BRAVO và phần mềm khác.

Cụ thể bài toán này được xử lý như sau:

Phần mềm Quản lý khách sạn (của một nhà cung cấp nào đó) và Phần mềm BRAVO là hai hệ thống độc lập. Cả hai hệ thống đều phục vụ các công việc nghiệp vụ cho khách hàng của BRAVO. Tuy nhiên, vì là độc lập nên chưa có sự liên kết và đồng bộ dữ liệu giữa hai phần mềm. Để giải quyết bài toán trên, BRAVO cung cấp API với mục đích là truyền nhận và kế thừa dữ liệu từ phần mềm quản lý khách sạn.
Cơ chế của API này là 1 chiều giữa bên gửi dữ liệu của phần mềm quản lý khách sạn và bên nhận dữ liệu (BRAVO). Dữ liệu gửi tức thời theo sửa đổi của phần mềm quản lý khách sạn đó.
BRAVO cung cấp API phục vụ bài toán đồng bộ các danh mục, một số chứng từ phát sinh ở phần mềm quản lý khách sạn được đưa về BRAVO như sau:
 • Danh mục đối tượng: lấy danh mục công ty trên hóa đơn phần mềm quản lý khách sạn.
 • Danh mục nhà hàng
 • Danh mục đơn vị tính
 • Danh mục vật tư
 • Danh mục khoản mục doanh thu
 • Phiếu thu tiền mặt
 • Báo có ngân hàng
 • Phiếu chi tiền mặt
Đây chỉ là một ví dụ trong rất nhiều trường hợp mà BRAVO đã triển khai thành công cho khách hàng ở rất nhiều lĩnh vực, kế nói với các phần mềm khác nhau.
Ngoài ra, BRAVO đã triển khai thành công một số dự án tiêu biểu trong việc kết nối hệ thống phần mềm như:
 • Kết nối với hệ thống phần mềm SAP trong dự án triển khai cho Công Ty TNHH Sản Xuất Lốp Xe Bridgestone Việt Nam, Công ty TNHH Dream tech Việt Nam, Công ty TNHH Regent Garment,…
 • Kết nối với hệ thống phần mềm lõi giao dịch chứng khoán Tong Yang, FLEX trong các dự án triển khai cho Công ty Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội, Công ty CP Chứng khoán MB, Công ty CP Chứng khoán NH BIDV…
 • Kết nối với hệ thống phần mềm bán lẻ RKeeper, iPOS trong các dự án triển khai cho chuỗi nhà hàng Myway, Saint-Honore…
Với đặc thù là phần mềm tùy chỉnh, linh động theo yêu của của từng khách hàng, do đó BRAVO có khả năng đáp ứng tốt được các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp quản lý tốt mọi hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình.

Khi công nghệ phát triển không ngừng thì yêu cầu của các doanh nghiệp cũng vì thế mà ngày một cao bởi việc áp dụng công nghệ là “nước cờ sống còn” để tạo lợi thế cạnh tranh. Nhu cầu khách hàng tăng, đòi hỏi các nhà cung cấp giải pháp phần mềm cũng phải tự nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để đáp ứng được. BRAVO đã đang và sẽ nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm để đáp ứng yêu cầu quản trị từ khách hàng.
 

Tính năng My Workspace - Đáp ứng xu thế cá nhân hóa trên BRAVO 8 (ERP-VN)​


Cá nhân hóa màn hình làm việc cá nhân theo từng người dùng trên các phần mềm ứng dụng đang là xu thế tất yếu và được các nhà phát triển phần mềm rất coi trọng. Phần mềm Bravo 8R3 ra đời bên cạnh việc chú trọng vào phát triển các công nghệ mới và đầu tư thiết kế các bài toán nghiệp vụ chuyên sâu cho nhóm đối tượng khách hàng chiến lược thì BRAVO 8R3 còn được trang bị rất nhiều các tính năng mới hướng đến việc nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng. Một trong những tính năng nổi bật đó phải kể đến tính năng hỗ trợ người dùng tự thiết kế màn hình làm việc cá nhân hay gọi là Favorite hay My Workspace. Vậy tính năng này hoạt động ra sao và có đặc điểm gì nổi bật?

1. Tại sao phải cá nhân hóa màn hình giao diện phần mềm

“Tôi chỉ có thể làm việc năng suất được khi mà tôi được làm việc trong môi trường thoải mái nhất”. Khi mỗi ngày bạn mở phần mềm lên, mọi thứ đã được sắp xếp và trình bày một cách cố định, theo các nguyên tắc cứng nhắc từ góc nhìn của người lập trình thì bạn sẽ cảm thấy ra sao? Trong tình huống đó cảm giác thoải mái, vui vẻ để tạo năng lượng làm việc và sáng tạo sẽ bị mất dần theo thời gian. Lúc này, cho dù phần mềm có tốt ra sao, đáp ứng được yêu cầu của bạn thế nào thì bạn cũng dẫn sẽ bị nhàm chán và không còn thiện cảm với giao diện phần mềm như những ngày đầu tiên.
Câu chuyện về việc coi trọng nhu cầu cá nhân hóa với mỗi người dùng được Bravo rất lưu tâm và nay tính năng đã được hoàn thiện cập nhật cho các phiên bản Bravo 8. Thông qua My Workspace người dùng hoàn toàn có thể tự do sáng tạo thiết kế khung làm việc cá nhân của mình mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng của các user khác.
avt-bai7-My-Workspace-01.png

Một số hình ảnh giao diện phần mềm tùy chỉnh trên từng user
2. Cách thức để lựa chọn các tính năng hiển thị

Phần mềm hỗ trợ việc lựa chọn các chức năng sẽ hiển thị hoặc bỏ hiển thị trên My Workspace bằng 2 cách.
Cách 1: Người dùng có thể tích vào biểu tượng ngôi sao ở rất nhiều các màn hình khắp chương trình.
Cap-man-1.jpg

Cách 2: Người dùng có thể sử dụng tính năng click chuột phải để lựa chọn "Thêm vào màn hình cá nhân" trong chương trình.
cap-man-2.png

3. Trải nghiệm màn hình cá nhân

Màn hình cá nhân được tự động tích hợp ngay ở phần đầu tiên trong giao diện phần mềm của mỗi user. Với biểu tượng ngôi sao đặc trưng ( ) rất thuận tiện cho người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng.
 • Lựa chọn xem màn hình Dashboard trong MyWordspace theo dạng list hay image:
Đây là tính năng cho phép người dùng có thể lựa chọn việc xem các Dashboard theo dạng list hoặc dạng hình ảnh. Trên đó hỗ trợ các thông tin về thời gian xem lần cuối, hỗ trợ người dùng chủ động sắp xếp theo các tiêu thực khác nhau, lựa chọn bỏ hiển thị, bỏ tính năng ghim ngay tại màn hình này.
Anh%203-01.png

 • Tính năng ghim các Dashboard yêu thích ở màn hình cá nhân:
Tính năng này cho phép người dùng ghim hoặc bỏ ghim các màn hình hiển thị trong My Wordspace. Khi ghim vào như vậy sẽ đàm bảo luôn hiển thị mà không cần lựa chọn lại.
cap-man-4.png

 • Tính năng luân chuyển giữa các dashboard:
Người dùng có thể linh hoạt lựa chọn hiển thị các dashboard khác trong list đã định nghĩa yêu thích bằng việc lựa chọn danh sách hoặc có thể lựa chọn lại ở màn hình ban đầu.
cap-man-5.png

 • Tính năng trình chiếu trong My Workspace:
Tính năng này cho phép người dùng có thể đặt chế độ xem các Dashboard trong My Workspace như một dạng trình chiếu, chương trình sẽ ở chế độ full màn hình và tự động luân chuyển giữa các tab mà không cần người dùng tác động. Nó sẽ thực sự là một hiệu ứng hiệu quả khi bạn muốn trình chiếu theo thiết kế của mình.
cap-man-6.png

Ngoài việc nâng cao tính cá nhân hóa theo nhu cầu của người dùng thông qua tính năng My Workspace, trải nghiệm người dùng còn đươc đội ngũ phát triển phần mềm BRAVO tập trung cải thiện và bổ sung trong nhiều tính năng mới trong thời gian tới. Hy vọng với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ của các phòng ban phụ trách sản phẩm với mô hình phát triển sản phẩm scrum tiên tiến sẽ mang lại nhiều tính năng hoàn hảo hơn nữa.

Xem thêm: Phần mềm Kế toán phù hợp cho các công ty của BRAVO
 

BRAVO 8R2 (ERP-VN): Tiên phong trong lĩnh vực quản lý, điều hành tổ chức, DN​

Ngày 24/04/2021, sản phẩm BRAVO 8R2 (ERP-VN) được xướng tên trong TOP 10 Giải thưởng Sao Khuê 2021, vinh danh giải pháp tiên phong trong lĩnh vực quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp. Đây tiếp tục là ghi nhận về tính sáng tạo, hiệu quả của sản phẩm, góp phần vào thúc đẩy sự phát triển của CNTT Việt Nam mà BRAVO vinh dự đón nhận.
Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam - VINASA tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003.
Nắm bắt xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam và trên thế giới, hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, Giải thưởng Sao Khuê 2021 hướng đến thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”. Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, các “ngôi Sao Khuê” chính là niềm tự hào của ngành ICT Việt Nam và là những công cụ hữu hiệu, là động lực quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
Tại lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2021, BRAVO 8R2 (ERP-VN) – Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO được vinh danh là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam thuộc lĩnh vực Quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vượt qua những tiêu chí khắt khe của giải thưởng, BRAVO 8R2 (ERP-VN) còn được Hội đồng chuyên môn nhất trí trao tặng danh hiệu TOP 10 Sao Khuê.
giai-thuong-sao-khue-2021-5.webp

Ông Ngô Đình Hải – GĐ. Công nghệ BRAVO đón nhận danh hiệu TOP 10 Sao Khuê 2021
Sản phẩm BRAVO 8R2 (ERP-VN) được định vị là giải pháp toàn diện trong lĩnh vực Quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp; giúp khách hàng nâng cao khả năng quản lý, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua việc tư vấn giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản trị doanh nghiệp… Với sự tín nhiệm, tin dùng của hơn 3.600 khách hàng là các doanh nghiệp, tập đoàn quy mô vừa và lớn trên cả nước, thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như Sản xuất Công nghiệp, Thương mại – Dịch vụ, Xây dựng – Bất động sản, Tài chính Chứng khoán… và đang tiếp tục tăng trưởng vượt bậc, BRAVO 8R2 (ERP-VN) cho thấy năng lực là một giải pháp toàn diện với phạm vi áp dụng cho nhiều phòng ban và mô hình doanh nghiệp. Tư tưởng thiết kế theo “Hệ thống mở” giúp dễ dàng bổ sung, hiệu chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp và sự thay đổi về môi trường – chính sách – chế độ trong tương lai.
giai-thuong-sao-khue-2021-4.webp

Vinh danh TOP 10 Giải thưởng Sao Khuê 2021
Ra mắt vào năm 2020, BRAVO 8R2 (ERP-VN) là một phiên bản phần mềm có hàm lượng công nghệ cao, được ứng dụng chạy trên đa nền tảng: Winform, Web App và Mobile App. Các phân hệ cơ bản của phần mềm bao gồm: Quản lý quan hệ khách hàng, Quản lý mua hàng, Quản lý bán hàng, Quản lý bán lẻ (POS), Quản lý hàng tồn kho, Quản lý máy móc – thiết bị, Quản lý sản xuất, Quản lý nhân sự - tiền lương, Quản lý Tài chính - Kế toán, Quản trị doanh nghiệp… Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều tính năng mở rộng khác như: Kết nối và truyền nhận dữ liệu, Dễ dàng liên kết phần mềm và các thiết bị khác, Hợp nhất dữ liệu… Phần mềm có khả năng thực hiện hầu hết các phần công việc của một doanh nghiệp như: Kinh doanh, mua hàng, bán hàng, quản lý kho, sản xuất, nhân sự - tiền lương, tài chính - kế toán… đồng thời kết nối dữ liệu của các phần việc đó thành một thể thống nhất.
Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến của các thiết bị cầm tay hỗ trợ công việc ngày càng được ưa chuộng. Ứng dụng BRAVO Mobile App và Web App cho thiết bị cầm tay cho phép nhà quản trị có thể truy cập dữ liệu trên phần mềm BRAVO thông qua giao diện Website hoặc App bằng các thiết bị cầm tay có kết nối Internet, từ đó có thể cập nhật các thông tin về hoạt động của doanh nghiệp một cách tức thời và chính xác (theo thời gian thực) từ mọi nơi để đưa ra những quyết định kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả.
bravo-8r2-erp-vn-giao-dien-webapp.webp

Giao diện chính của phần mềm BRAVO Web App khi đăng nhập bằng trình duyệt
Hiện nay, BRAVO là thương hiệu có uy tín trên thị trường. Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO giúp giải quyết những vấn đề cốt lõi trong hoạt động quản lý, điều hành, tổ chức doanh nghiệp gồm:
Phần mềm quản trị
 • Cho phép quản trị số liệu của nhiều đơn vị thành viên (công ty con, chi nhánh…) theo mô hình tập trung hoặc phân tán.
 • Quản trị số liệu và luân chuyển dữ liệu nhiều phòng ban theo quy trình nghiệp vụ và quản lý đặc thù.
 • Cập nhật dữ liệu từ xa thông qua hệ thống mạng Internet. Truy xuất dữ liệu thông qua thiết bị cá nhân như laptop, điện thoại, máy tính bảng… với dữ liệu theo thời gian thực.
Trợ thủ đắc lực trong công tác quản lý
 • Cấu trúc của BRAVO 8R2 được xây dựng theo định hướng quản trị tổng thể, là sự kết nối đồng bộ giữa tất cả các bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp, linh động trong việc thiết kế mọi biểu mẫu, báo cáo, màn hình giao diện đáp ứng bất kỳ bài toán nghiệp vụ nào của tất cả các bộ phận hay các lĩnh vực ngành nghề đặc thù.
 • Khi ứng dụng phần mềm BRAVO vào quản lý sản xuất kinh doanh, nhà quản lý sẽ được cung cấp thông tin qua các màn hình cảnh báo và các báo cáo với “dữ liệu sống” một cách nhanh chóng chính xác, từ đó dễ dàng xử lý công việc và đưa ra các quyết định của mình.
Quy trình xử lý trình tự công việc (WorkFlow)
 • Quy trình làm việc của doanh nghiệp có rất nhiều bộ phận cũng như nhân viên tham gia. Việc phối hợp xử lý công việc cũng như đồng nhất dữ liệu giữa các nhân viên, bộ phận rất phức tạp, cần phải quy định trình tự các bước thực hiện sao cho việc cập nhật, khai thác dữ liệu tránh trùng lặp và sai sót. Phần mềm BRAVO cho phép người dùng có thể tự khai báo, định nghĩa quy trình xử lý tuần tự các công việc, nghiệp vụ cho phù hợp với thực tế.
 • Trình tự thao tác công việc sẽ tự động được luân chuyển theo đúng trình tự công việc (WorkFlow) đã thiết kế trên phần mềm. Mỗi người chỉ cần hoàn thiện thao tác của mình và dữ liệu sẽ tự động được liên kết tới các hệ thống tiếp theo của quy trình nghiệp vụ, đồng thời hiển thị cảnh báo cho người sử dụng ở công đoạn kế tiếp của quy trình biết, thông qua trạng thái của các giao dịch trên phần mềm.
Qua quá trình triển khai cho nhiều khách hàng vừa và lớn, BRAVO 8R2 (ERP-VN) đã mang lại nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí quản lý, triển khai và vận hành hệ thống; quản trị thông tin hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận; thay thế toàn bộ việc sử dụng giấy tờ báo cáo trong đơn vị, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên máy móc, con người, nhà xưởng…
21 năm hoạt động và phát triển, BRAVO không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành Công ty được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm – dịch vụ, và là một trong những “Bí quyết quản trị doanh nghiệp” của họ. Phần mềm ERP BRAVO đang từng bước trở thành giải pháp phần mềm quản trị hàng đầu Việt Nam, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm – dịch vụ với các đối tác chiến lược tiêu biểu như: Tập đoàn Ô tô Trường Hải – THACO Group; Tập đoàn Hòa Phát – HOAPHAT Group; Tập đoàn TÂN Á ĐẠI THÀNH; Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX); Tổng Công ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO); Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PetroVietNam Gas);…

Xem thêm:
Phần mềm ERP của BRAVO
 
Neon sign for room stand up your home.
And wedding neon sign . One of the specialties of this better-together neon sign is that it comes in beautiful calligraphy where the letters are intertwined, just like you and your partner. Since it is large enough, you won't need any other wall décor once you mount it on the wall and connect the sign to a power outlet.
 

Thời gian và cách hạch toán phân bổ công cụ dụng cụ chính xác nhất​


Để thực hiện phân bổ công cụ dụng cụ chính xác, kế toán cần phải lưu ý đến các nội dung cụ thể về thời gian phân bổ, phương pháp phân bổ và cách hạch toán phân bổ định kỳ. Chi tiết về toàn bộ các nội dung này mời bạn đọc xem tại bài viết dưới đây.
Cách hạch toán phân bổ công cụ dụng cụ

1. Khái niệm công cụ dụng cụ​

Những tư liệu tham gia vào chu kỳ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhưng vẫn giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu thì đều được gọi là công cụ dụng cụ. Công cụ dụng cụ có tính chất hao mòn theo thời gian sử dụng tuy nhiên giá trị thấp và thời gian sử dụng ngắn nên không được gọi là tài sản cố định.
Công cụ dụng cụ bao gồm các danh mục tư liệu sau:
 • Danh mục 1: Các đà giáo, ván khuôn, công cụ, dụng cụ gá lắp chuyên dùng cho sản xuất xây lắp.
 • Danh mục 2: Các loại bao bì bán kèm theo hàng hóa có tính tiền riêng, nhưng trong quá trình bảo quản hàng hóa vận chuyển trên đường và dự trữ trong kho có tính giá trị hao mòn để trừ dần giá trị của bao bì.
 • Danh mục 3: Công cụ, dụng cụ bao bì luân chuyển, đồ dùng cho thuê liên quan đến hoạt động kinh doanh trong nhiều kỳ kế toán.
 • Danh mục 4: Những dụng cụ, đồ nghề bằng thuỷ tinh, sành, sứ.
 • Danh mục 5: Phương tiện quản lý, đồ dùng văn phòng.
 • Danh mục 6: Quần áo, giày dép chuyên dùng để làm việc,…
Phân loại: Công cụ dụng cụ có thể được phân loại nhiều nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên có 2 tiêu chí chính được doanh nghiệp sử dụng phổ biến để đáp ứng yêu cầu theo dõi và quản lý đó là:
 • Dựa vào yêu cầu quản lý và công việc ghi chép kế toán thì công cụ dụng cụ được chia thành 4 loại: Công cụ dụng cụ; Bao bì luân chuyển; Đồ dùng cho thuê; Thiết bị, phụ tùng thay thế.
 • Dựa vào phương pháp phân bổ, công cụ dụng cụ chia làm 2 loại: Phân bổ 1 lần và phân bổ nhiều lần.

2. Thời gian phân bổ công cụ dụng cụ​

Nội dung tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy định về thời gian phân bổ công cụ dụng cụ như sau: Đối với những tài sản là công cụ dụng cụ (chưa đạt điều kiện là tài sản cố định) giá trị sẽ được phân bổ dần vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh trong kì, nhưng thời gian tối đa không quá 3 năm. Như vậy doanh nghiệp sẽ tự cân đối thời gian phân bổ công cụ dụng cụ sao cho phù hợp nhất.

3. Phương pháp phân bổ công cụ dụng cụ và cách tính chi tiết​

Có 2 phương pháp phân bổ công cụ dụng cụ (CCDC) phổ biến như sau:
Phương pháp phân bổ công cụ dụng cụ 1 lần: áp dụng cho những công cụ dụng cụ giá trị nhỏ, thời gian sử dụng ngắn, chỉ sử dụng cho một kỳ sản xuất kinh doanh thì toàn bộ 100% giá trị của nó sẽ được tính vào chi phí SXKD trong kỳ.
Phương pháp phân bổ công cụ dụng cụ nhiều lần: áp dụng cho những CCDC có giá trị lớn hơn và thời gian sử dụng dài (trong nhiều kỳ SXKD). Trong trường hợp này, kế toán phải sử dụng TK 242 – Chi phí trả trước khi xuất dùng CCDC. Đồng thời phân bổ giá trị công cụ dụng cụ sẽ được tính theo công thức sau:
Mức phân bổ công cụ dụng cụ hàng năm=Giá trị CCDC
Thời gian phân bổ
Mức phân bổ công cụ dụng cụ hàng tháng=Mức phân bổ hàng năm
12 tháng
Lưu ý về cách tính mức phân bổ công cụ dụng cụ tháng đầu tiên:
 • Nếu CCDC đưa vào sử dụng từ ngày 1-5 của tháng thì kế toán sẽ được tính trong tháng và áp dụng theo công thức tính chung.
 • Nếu CCDC đưa vào sử dụng từ ngày thứ 6 trở đi thì mức phân bổ tháng đầu tiên được tính như sau:
Mức phân bổ

Tháng đầu tiên
=Mức phân bổ thángXSố ngày sử dụng trong tháng
Tổng số ngày của tháng
Trong đó:
Số ngày sử dụng trong tháng=Tổng số ngày của tháng đầu tiênNgày bắt đầu sử dụng+1

4. Cách hạch toán phân bổ công cụ dụng cụ​

a. Công cụ dụng cụ mua về và được sử dụng ngay trong ngày, cách hạch toán phân bổ như sau:
Trường hợp 1:
Nếu giá trị CCDC nhỏ, thời gian sử dụng ngắn thường trong một kỳ SXKD thì hạch toán toàn bộ một lần vào chi phí:
Nợ TK 154, 621, 627, 641, 642 (tùy theo bộ phận sử dụng)
Có TK 111, 112, 331
Trường hợp 2: Nếu CCDC có giá trị lớn, thời gian sử dụng lâu (trong nhiều kỳ SXKD) thì hạch toán ghi:
 • Hoạt động mua CCDC về nhập kho ghi:
Nợ TK 242
Có TK 111, 112, 331
 • Bút toán hạch toán phân bổ công cụ dụng cụ hàng tháng vào chi phí:
Nợ TK 154, 621, 627, 641, 642 (tùy theo bộ phận sử dụng)
Có TK 242
b. Nếu mua CCDC về nhập kho rồi mới xuất ra dùng:
Hoạt động nhập kho công cụ dụng cụ, bút toán ghi:

Nợ TK 153 – Công cụ dụng cụ
Nợ TK 1331 – Thuế GTGT (nếu có)
Có TK 111,112, 331
Hoạt động xuất kho CCDC phục vụ cho sxkd: Kế toán căn cứ vào giá trị CCDC và thời gian sử dụng để hạch toán chi phí cho phù hợp.
Trường hợp 1: CCDC có giá trị nhỏ, thời gian sử dụng ngắn thì hạch toán toàn bộ một lần vào chi phí:
Nợ TK 154, 621, 627, 641, 642 (tùy theo bộ phận sử dụng)
Có TK 153
Trường hợp 2: CCDC có giá trị lớn, thời gian sử dụng lâu thì hạch toán:
 • Mua CCDC ghi:
Nợ TK 242
Có TK 153
 • Bút toán hạch toán phân bổ công cụ dụng cụ hàng tháng vào chi phí ghi:
Nợ TK 154, 621, 627, 641, 642 (tùy theo bộ phận sử dụng)
Có TK 242
>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục thanh lý công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp

5. Một số lưu ý quan trọng liên quan tới phân bổ công cụ dụng cụ dành cho kế toán​

 • Xác định giá gốc CCDC nhập kho được thực hiện như quy định đối với nguyên liệu, vật liệu và dùng tài khoản 153 để ghi sổ.
 • Phương pháp tính giá xuất kho công cụ dụng cụ: tương tự như các loại tài sản sản, giá trị CCDC xuất và tồn kho cũng được thực hiện theo 3 phương pháp: Nhập trước – Xuất trước; Thực tế đích danh; Bình quân gia quyền.
 • Ghi nhận công cụ dụng cụ:

+ Công cụ dụng cụ phải được thực hiện ghi số theo từng kho, từng loại, từng nhóm, … để có thể dễ dàng theo dõi và quản lý.
+ Đối với những CCDC có giá trị lớn được xuất dùng cho hoạt động SXKD, cho thuê phải được ghi nhận theo dõi về hiện vật và giá trị theo nơi sử dụng, đối tượng thuê và người chịu trách nhiệm vật chất. Những CCDC này thường được xuất dùng trong nhiều kỳ kế toán thì phải được ghi nhận vào tài khoản 242 – Chi phí trả trước và phân bổ dần vào chi phí sản xuất kinh doanh.
+ Những CCDC có giá trị nhỏ khi xuất dùng được ghi nhận toàn bộ một lần vào chi phí sản xuất, kinh doanh.
+ Công cụ dụng cụ liên quan đến giao dịch bằng ngoại tệ được thực hiện bình thường theo đúng các quy định kèm theo.
Đặc thù tại nhiều doanh nghiệp sản xuất, việc quản lý phân bổ công cụ dụng cụ cũng như tài sản cố định diễn ra thường xuyên, liên tục. Bởi vậy nếu quản lý bằng hình thức thủ công sẽ khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian cũng như nguồn nhân lực. Ngoài ra những sai sót trong quá trình quản lý thủ công là vấn đề không thể nào tránh khỏi, có những sai phạm mang đến hậu quả nghiêm trọng về tài chính. Vậy nên, lựa chọn một công cụ phần mềm quản lý công cụ dụng cụ tự động và hiệu quả sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ liên quan đến các vấn đề về nhân lực tài chính còn trợ giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể một cách khoa học.

Xem thêm: Phần mềm kế toán phù hợp với các doanh nghiệp của BRAVO.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top