File Excel lập kế hoạch tăng độ lớn của đòn bẩy giúp gia tăng lợi nhuận

Thuận DKT

Member
Hội viên mới
Sử dụng đòn bẩy hoạt động là một trong những kỹ năng quan trọng của kế toán quản trị. Đòn bẩy giúp gia tăng lợi nhuận lên mạnh mẽ khi doanh nghiệp có cơ hội tăng trưởng doanh thu trong tương lai. Tăng đòn bẩy hoặc hạ đòn bẩy là những quyết định khó nhưng phải thực hiện nếu không muốn bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời cũng như bảo vệ lợi nhuận trước những đợt sụt giảm doanh thu mạnh mẽ.

SDDB.jpg

  • Đòn bẩy kinh doanh hay còn gọi là đòn bẩy hoạt động là khái niệm được sử dụng để phản ánh mức độ ảnh hưởng của kết cấu chi phí kinh doanh của doanh nghiệp (kết cấu giữa chi phí kinh doanh cố định và chi phí kinh doanh biến đổi) đến lợi nhuận trước thuế và lãi vay khi doanh thu thay đổi.
  • Với một kết cấu chi phí kinh doanh không thay đổi, độ lớn của đòn bẩy kinh doanh cho chúng ta biết phần trăm thay đổi của lợi nhuận trước thuế và lãi vay khi doanh thu thay đổi 1%. Độ lớn của đòn bẩy kinh doanh còn gọi là độ nghiêng đòn bẩy kinh doanh hoặc mức độ tác động của đòn bẩy kinh doanh, thường được kí hiệu là DOL (Degree of Operating Leverage).
File Excel và video hướng dẫn bên dưới giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, hiểu rõ cách tính đòn bẩy và áp dụng trong thực tế


Link tải file Excel thực hành

Download: https://drive.google.com/file/d/1tFngukwlJtmVGXP-zEuWFI0SqQkkeIUZ/view?usp=sharing

Nguồn & Bản quyền @Dân Kế Toán

Vui lòng không copy hay share lại dưới bất kỳ hình thức nào
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top