Ðề: định mức tiêu hao xăng
Tất nhiên khi đưa vào chi phí hợp lý phải có hóa đơn chứng từ, nhưng sẽ ko đc vượt định mức.
Định mức là một việc, thực tế là việc khác ... VD bạn ko thể lấy 100Km đường trường so với 100Km tại TP.HCM được (kẹt xe, tốc độ quy định...)
+ Định mức là do doanh nghiệp bạn tự xây dựng chỉ mang tính chất tương đối thôi, thường thì mình lấy luôn định mức kỹ thuật - còn đưa vào CP thì còn phải có hóa đơn, chứng từ ... chứ đâu chỉ có cái dịnh mức!!
+ Nếu nói về quản lý nội bộ thì nếu cty muốn quản lý - dùng phiếu xăng thay vì chi tiền mặt, các loại bảng kê giải trình công tác phí
Tất nhiên khi đưa vào chi phí hợp lý phải có hóa đơn chứng từ, nhưng sẽ ko đc vượt định mức.
Tớ đang nói cty tớ là cty vận tải đấyCái này nói là trường hợp những DN kinh doanh vận tải nhé ku.







Tuy nhiên ngoài thực tế nó lại khác nhiều, tuỳ cơ ứng biến thôi. Mục đích là để các bác Thuế nhà mình hạn chế bớt chi phí vượt quá giới hạn cho phép, còn đối với các DN vận tải thì việc xây dựng định mức tiêu hao nhiên liệu mang tính chất rất quan trọng khi kiểm tra quyết toán sau này. Vì thế tuỳ tình hình kinh doanh của DN mà đưa ra ĐMức Tiêu hao cho phù hợp.
