Đăng ký mã số thuế TNCN

huynh lam

No Back !
Hội viên mới
Theo Thông tư 84/2008/TT-BTC, thì đối tượng nộp thuế chỉ được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc nếu đối tượng nộp thuế đã đăng ký thuế và được cấp mã số thuế. Riêng năm 2009 trường hợp chưa đăng ký thuế thì vẫn được tạm giảm trừ gia cảnh nếu thực hiện đăng ký giảm trừ gia cảnh và có đủ hồ sơ chứng minh người phụ thuộc.Thủ tục đăng ký thuế như sau:

1. Hồ sơ đăng ký thuế:

- Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu số 01/ĐK-TNCN

- Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

2. Nơi nộp hồ sơ đăng ký thuế:.

- Cá nhân có thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công nộp hồ sơ đăng ký thuế tại đơn vị trả thu nhập hoặc cơ quan thuế trực tiếp quản lý đơn vị trả thu nhập. Trường hợp cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế tại đơn vị trả thu nhập, đơn vị trả thu nhập có trách nhiệm tổng hợp tờ khai đăng ký thuế của các cá nhân và nộp cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

- Các cá nhân có các khoản thu nhập chịu thuế khác nộp hồ sơ tại Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú.

- Cá nhân có nhiều nguồn thu nhập: từ kinh doanh, từ tiền lương, tiền công, từ các khoản thu nhập chịu thuế khác được lựa chọn nơi nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan, đơn vị trả thu nhập hoặc tại Chi cục Thuế nơi kinh doanh
 
Ðề: Đăng ký mã số thuế TNCN

bạn ơi, cho hỏi một câu là: công ty mình bắt đầu nộp thuế TNCN cho nhân viên, mình làm kế toán nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào? thủ tục đăng ký ra sao?
bạn giúp mình với
 
Ðề: Đăng ký mã số thuế TNCN

Công ty bạn đã đăng ký mst chưa
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top